วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมย์ เชื่อหลังโดนทักให้พา น้องมายู ฝากเป็นลูกพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หนุ่ม กรรชัย ได้ลงรูปที่พาน้องมายู ลูกสาว ไปฝากไว้เป็นลูกพระสังฆราช เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุด ได้เจอสาว เมย์ ปทิดา ภรรยาคนสวยของหนุ่ม กรรชัย ได้เดินทางมาโปรโมตลิปสติกแบรนด์ Missse ที่สาวเมย์เป็นเจ้าของแบรนด์เองที่ไทยรัฐออนไลน์ จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งสาวเมย์เผยว่า

ใครทักให้พามายูไปฝากเป็นลูกพระสังฆราช?
“มีทั้งผู้ใหญ่และหมอดูทักค่ะ คือทางครอบครัวเมย์เป็นครอบครัวหัวโบราณ แม้จะดูเหมือนเป็นคนยุคใหม่ ถ้ามีผู้ใหญ่ทัก หมอดูทัก หรือพระทัก หรือใครก็ได้ที่มีความรู้ทางด้านนี้ทัก เราก็จะฟังเอาไว้

คือเค้าบอกว่ามายูเป็นเด็กมีบุญนะ แต่ต้องเอาไปฝากไว้เป็นลูกพระเพื่อที่จะได้ให้พระท่านคุ้มครอง ให้พระให้ศาสนาคุ้มครองเค้า เราก็รู้สึกว่าทำได้ มันไม่ได้เป็นผลเสียหายอะไร เอาไปฝากไว้กับพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ก็ดี คุณหนุ่มก็เลยพามายูไปฝากเป็นลูกเจ้าอาวาสวัดสุทัศนฯ

แต่พอท่านบอกว่าเห็นมายูเกิดในวันเพ็ญเดือน 12 วันลอยกระทง และท่านสังฆราชองค์ที่ 12 ก็เลยให้ไปฝากท่านดีกว่า เพราะท่านก็เกิดวันเพ็ญเดือน 12 เหมือนกัน ก็เลยไปฝากไว้”

ที่พาไปฝาก ไม่เกี่ยวกับว่ามายูเลี้ยงยาก หรือว่าไม่สบายบ่อย?
“ไม่ใช่ค่ะ ไม่เจ็บไม่ป่วย แต่เค้าให้ฝากไว้ก็จะดี ถ้าหากเกิดเจ็บป่วยพระท่านก็จะได้คุ้มครอง ทางเรา 2 คนมีความคิดว่าทำไว้ก็โอเค ไม่ได้เสียหายอะไร พอไปฝากมาแล้ว มายูก็ยังเป็นเหมือนเดิม ก็จะบอกเค้าว่ามายูอย่าดื้อนะ เพราะมายูเป็นลูกพระแล้วนะ แต่เค้าก็ไม่รู้เรื่องค่ะ”.

เมย์ ปทิดา เผยเหตุผลที่พา น้องมายู ลูกสาวไปฝากเป็นลูกพระสังฆราช เพราะถูกผู้ใหญ่และหมอดูทัก ฝากไว้จะได้ช่วยดูแลลูก ตนเห็นว่าไม่ได้มีอะไรเสียหาย ทำไว้ก็สบายใจดี เลยพาไป ปัดไม่เกี่ยวกับลูกดื้อหรือป่วยบ่อยถึงต้องพาไปฝากเป็นลูกพระ 3 ม.ค. 2561 16:52 3 ม.ค. 2561 17:36 ไทยรัฐ