วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไลฟ์สดขายของจนเสียงแหบ หนูเล็ก อาร์สยาม กับบทบาทแม่ค้าออนไลน์

ก่อนหน้านี้เคยไปขายเสื้อผ้ามือ 1 มือ 2 ตามตลาดนัด แต่ล่าสุด หนูเล็ก อาร์สยาม หรือ เบญจวรรณ โภคทรัพย์ หันมาเอาดีทางการไลฟ์สดขายของทางเฟซบุ๊กดีกว่า ด้วยเหตุผลที่ว่าขายง่ายขายคล่องกว่าไปขายตามตลาดนัด จนทำให้เสียงใสๆ ตอนนี้แหบแห้ง แต่งานนี้เจ้าตัวไม่ขอหยุด เดินหน้าขอเป็นแม่ค้าออนไลน์ต่อไป หลังจากหมดสัญญากับทางอาร์เอส 

ไลฟ์สดขายของทางเฟซบุ๊กจนเสียงแหบแห้ง?
“เสียงแหบค่ะ คือเป็นคนเล่นใหญ่เล่นเยอะ เพราะว่ามันสนุก ไม่เหนื่อยเลย ยิ่งเวลาเห็นคนเข้ามาดู ทุกคนจะคอมเมนต์ว่ารักเรา รักในสิ่งที่เราเป็น เวลาเครียดๆ แล้วมาดูเราไลฟ์ขายของเค้าก็มีความสุข แค่นี้มันก็ทำให้เรามีความสุขและสนุกไปกับการขายด้วย เอาจริงๆ ไม่ซีเรียสกับการขายของเท่าไรนะ แค่เข้ามาดูก็ได้ ก็มีความสุขเหมือนกันที่คนเข้ามาดู”

ไลฟ์สดขายของดีกว่าไปขายตามตลาดนัดมั้ย?
“ดีกว่าเยอะเลยค่ะ เพราะคนเริ่มเปลี่ยนแปลงการช็อปปิ้ง เมื่อก่อนไปเดินตลาด แต่พอมาเป็นออนไลน์คนซื้อเยอะมาก คนไม่ค่อยออกจากบ้าน ไม่ค่อยไปเดิน อยู่แต่หน้ามือถือ แล้วก็เหมือนดิลิเวอรี่ให้เค้า ซื้อง่ายกว่าเดิมเยอะ”

เคยโดนโกงมั้ย?
“โดนโกงยังไม่เคยค่ะ แต่ว่าจองแล้วไม่เอาก็มีค่ะ แต่ก็เจอทุกร้าน เป็นสิ่งที่เราต้องทำใจค่ะ ก็แก้ไขด้วยการขอร้องเค้าว่าเราทำแบบนี้เราใช้พลังงานเยอะนะ ช่วยเห็นใจแม่ค้าหน่อยนะ ถ้ายังไม่พร้อมซื้อก็ดูเฉยๆ ได้ วันไหนที่พร้อมค่อยมาเอา หนูเลยไม่ค่อยเจอ เพราะบอกกับลูกค้าไว้ว่า ถ้าทำหนูจะลงโพสต์นะ (หัวเราะ) คนแบบนี้ต้องแก้เผ็ดแบบนี้ ขู่ไว้ก่อน คนก็จะกลัว เลยไม่กล้าทำ”.

หนูเล็ก อาร์สยาม เผยไลฟ์สดขายของในเฟซบุ๊กทำเสียงแหบ แต่ไม่คิดเลิกขาย เพราะขายได้ดีและมีแฟนๆ ชื่นชอบ บอกยังไม่เคยโดนโกง เพราะขู่เอาไว้หากใครทำจะโพสต์ประจาน 3 ม.ค. 2561 16:13 3 ม.ค. 2561 16:31 ไทยรัฐ