วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียก ‘เสก โลโซ’ แจ้งข้อหาเสพยาเพิ่ม! น.1 ฝากอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

เรียก ‘เสก โลโซ’ แจ้งข้อหาเสพยาเพิ่ม! น.1 ฝากอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

  • Share:

ผบช.น. สั่งตำรวจคันนายาวเรียก “เสก โลโซ” มาแจ้งข้อกล่าวหาฐานเสพยาเสพติดประเภท 1 โดยเร็วที่สุด พร้อมฝากถึงประชาชนอย่าเอาร็อกเกอร์ชื่อดังเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะทำตัวผิดกฎหมายชัดเจน

วันที่ 3 ม.ค.61 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจหาสารเสพติดของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ว่า สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ รายงานผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงพบว่า มีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ทั้งนี้ สารเสพติดที่พบดังกล่าวอยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวน ตำรวจนครบาลคันนายาว จะเชิญตัวมาแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมายเพิ่มเติมที่เคยแจ้งข้อกล่าวหาไปก่อนหน้านี้โดยเร็วที่สุด ซึ่งการดำเนินคดีในครั้งนี้ไม่สามารถเข้าสู่กระบวนการบำบัดได้ เนื่องจากเสกโลโซเคยถูกจับกุมและบำบัดไปก่อนหน้านี้แล้ว อีกทั้งยังมีข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และต่อสู้ขัดขืนการจับกุมด้วย

ขณะที่การตรวจค้นภายในบ้านพักของเจ้าตัวในวันจับกุม ตำรวจไม่พบว่ามียาเสพติดภายในบ้าน ถึงแม้เจ้าตัวจะยืนยันว่าเป็นเพียงการใช้ยานอนหลับ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ เนื่องจากผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการยืนยันชัดเจนว่ามีสารเสพติดจริง

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังฝากถึงประชาชนว่า อย่าเอาบุคคลนี้เป็นเยี่ยงอย่างหรือกระทำการเลียนแบบ เพราะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและผิดกฎหมายอย่างชัดเจน อีกทั้งศิลปินดารามีหลานคนที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง รวมถึงอยากให้เข้าใจถึงการทำงานของตำรวจที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้