วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนรสมือแม่! เสิร์ฟ 5 เมนูไทยโบราณ เฬอรส อร่อยหาทานยาก

โดย Gourmet & Cuisine

ไม่ว่าจะตระเวนกินอาหารหลากหลายสัญชาติกันขนาดไหน แต่อาหารไทยคงเป็นรสชาติบ้านเกิดที่หลายคนขาดไม่ได้ โดยเฉพาะเมนูรสมือแม่ที่ทำให้เรารู้สึกอร่อย และอบอุ่นใจ

เหมือนเช่นเจ้าของร้านอาหารไทย “เฬอรส” ที่อยากแบ่งปันจานโปรดของครอบครัวฝีมือคุณแม่ ซึ่งเป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปพร้อมกับรักษาคุณค่าของอาหารไทย ที่เต็มไปด้วยขั้นตอนการปรุงอันละเอียดอ่อน และรสชาติที่เลอค่า

ทุกเมนูเป็นการนำสูตรเด็ดในความทรงจำที่คุณแม่เจ้าของร้านสั่งสมประสบการณ์ในห้องครัวจากรุ่นสู่รุ่น ทั้งอาหารไทยโบราณ ไปจนถึงอาหารท้องถิ่นที่หากินได้ยากในปัจจุบัน มาผสมผสานกับการเสิร์ฟแบบร่วมสมัย ซึ่งรุ่นลูกช่วยกันสร้างสรรค์ให้สวยงามเก๋ไก๋โดนใจคนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้น เรียกว่าสวยทั้งรูป จูบแล้วหอม (อร่อย)

1. แกงระแวงเนื้อ

ขอเริ่มต้นกับเมนูชื่อแปลกอย่าง ‘แกงระแวงเนื้อ’ แกงชวาเนื้อน่องลาย ที่หน้าตาคล้ายแกงเขียวหวานแต่น้ำแกงขลุกขลิก ใส่ตะไคร้ และขมิ้นให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

2. หมูย่างใบกะเพรา

ต่อด้วยเมนูสุดเก๋ หมูย่างใบกะเพรา ข้าวเหนียวตองหอม ซึ่งประยุกต์ข้าวเหนียวหมูย่างได้อย่างน่ากิน ด้วยการเสิร์ฟหมูหมักซอสกะเพรา และใบกะเพรารสจัดจ้านคู่กับข้าวเหนียวปิ้งหอมกะทิและใบตอง

3. ข้าวคลุกกะปิเฬอรส

จานเด็ดอีกจาน คือ ข้าวคลุกกะปิเฬอรส เสิร์ฟในครกหินภูเขาไฟ ให้ความรู้สึกเหมือนเมนูกระทะร้อน เมื่อราดน้ำหมูหวานจะได้ยินเสียงฉ่า พร้อมหอมกลิ่นครกชวนกิน

4. ขนมไทยน้ำกะทิ

อย่าเพิ่งรีบอิ่ม เพราะยังมีของหวานแบบไทยๆ ให้ตบท้ายกันอีก เราแนะนำขนม 4 ถ้วย ขนมไทยโบราณที่มีทั้งเม็ดแมงลัก ลอดช่อง ข้าวเหนียวดำ และข้าวตอก หอมกะทิ หวานกำลังดี

5. ขนมเขียวมะพร้าวน้ำหอม

และที่พลาดไม่ได้จริงๆ คือ ขนมเขียวมะพร้าวน้ำหอม หรือขนมครกสิงคโปร์ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ของที่นี่กรอบนอกนุ่มใน หอมน้ำมะพร้าวเป็นพิเศษ มีให้ชิมทั้งรสใบเตย และอัญชันมะลิ


พิกัดร้าน :
ชั้น 2 The Crystal Veranda ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-22.00 น.
ราคา 95-315 บาท
โทร. 0-2021-3558, 09-2416-2244
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ไม่ว่าจะตระเวนกินอาหารหลากหลายสัญชาติกันขนาดไหน แต่อาหารไทยคงเป็นรสชาติบ้านเกิดที่หลายคนขาดไม่ได้ โดยเฉพาะเมนูรสมือแม่ที่ทำให้เรารู้สึกอร่อย และอบอุ่นใจ 3 ม.ค. 2561 14:37 ไทยรัฐ