วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซูชิเลิฟเว่อร์จัดไป! สแกน 5 คำอร่อยลืม Sushi Niwa สดใหม่ได้ใจ!

ซูชิเลิฟเว่อร์จัดไป! สแกน 5 คำอร่อยลืม Sushi Niwa สดใหม่ได้ใจ!

โดย Gourmet & Cuisine
27 ม.ค. 2561 16:05 น.
  • Share:

สำหรับคออาหารญี่ปุ่น มักจะทราบดีว่า ในร้านอาหารมีวัฒนธรรมการกินแบบโอมากาเสะ (ไว้วางใจให้เชฟจัดให้) ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนติดอกติดใจ นอกจากจะได้ลิ้มลองวัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ยังเป็นการวัดใจระหว่างเชฟและคนกิน ว่าจะรังสรรค์เมนูออกมาได้น่าจดจำมากน้อยแค่ไหน

วันนี้มีซูชิสไตล์โอมากาเสะ มานำเสนอให้ลองแวะไปชิมกันกับ 5 คำสุดฟินที่คุณต้องเลิฟแน่ๆ

ร้านที่ว่านี้ก็คือ 'Sushi Niwa' ร้านซูชิสไตล์โอมากาเสะแห่งใหม่ในซอยร่วมฤดี ไม่ได้เด่นแค่วัตถุดิบและทีมเชฟที่ผ่านสนามซูชิมาอย่างโชกโชนเท่านั้น แต่ยังเป็น Exclusive Multimedia Omakase แห่งแรกในบ้านเรา 

'คุณบอนด์' เจ้าของร้านได้ไอเดียจากการไปเยี่ยมชมงานตามพิพิธภัณฑ์ในหลายประเทศ จึงนำเรื่องของแสงและสีมาอยู่ในร้านซูชิ ทำให้มื้อนี้พิเศษยิ่งกว่าเดิม

พื้นที่ของซูชิ นิวะ แบ่งออกเป็น 3 โซน คือ ด้านหน้าเป็นบาร์ในเรือนกระจกสำหรับนักดื่ม ถัดมาเป็นห้องกว้างสำหรับนั่งพัก และด้านในสุดคือห้องซูชิบาร์สีขาวโพลนตั้งแต่ผนังไปจนถึงบนเคาน์เตอร์ทำจากหินอ่อน (สำหรับฉายมัลติมีเดียลวดลายสวยงามลงบนโต๊ะ) เมนูจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่หามาได้ทั้งจากตลาดปลาสึกิจิ และแหล่งวัตถุดิบชั้นดีอีกหลายแห่ง

ที่สำคัญคือปลาที่นำมาใช้ต้องเป็นปลาที่จับได้ตามธรรมชาติ เพื่อรสชาติที่ดีที่สุดนั่นเอง

1. Shiro Ebi Donburi 

เชฟต้อนรับเราด้วย Shiro Ebi Donburi กุ้งขาวตัวเล็กสดและหวานจากโทยามะ วางบนข้าวญี่ปุ่น ท็อปด้วยฮาตาเตะอุนิ และคาเวียร์จากเยอรมนี ก่อนเสิร์ฟโรยเกลือแล้วตกแต่งด้วยดอกไม้เล็กๆ กินหมดแล้วยังทิ้งรสนวลเนียนอยู่ในปาก

2. Chutoro Sushi

คำถัดมา Chutoro Sushi ชูโทโรความมันกำลังพอเหมาะ ดีงามสมราคา

3. Akamitsuke

ต่อด้วย Akamitsuke บลูฟินทูน่าเอจจิงนาน 3 วัน เพื่อดึงรสชาติของปลาออกมา แล่เป็นชิ้นบางพอดีคำ แล้วหมักด้วยโชยุสูตรลับนาน 10 นาที เนื้อปลารสชาติกลมกล่อมเข้ากับมัสตาร์ดกลิ่นฉุนเล็กๆ ที่ทาอยู่บนหน้า

4. Anago

อีกเมนูที่เชฟภูมิใจนำเสนอคือ Anago ปลาไหลทะเลญี่ปุ่นนำมาต้มจนนิ่มแล้วย่างบนเตาถ่าน ทาด้วยซอสที่เคี่ยวจากปลาไหลนานถึง 3 วัน ได้ทั้งความเหนียว หวาน และหอม ขูดผิวส้มยูซุลงไปด้วยก่อนเสิร์ฟ

5. Mentaigo Suzui

ปิดท้ายด้วย Mentaigo Suzui ข้าวต้มไข่ปลาเมงไทโกะ (ไข่ปลาค็อด) ไข่ปลาเค็มมันไปได้ดีกับข้าวญี่ปุ่น ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกปลานาน 8 ชั่วโมง!

อืม...หอมและกลมกล่อมจนคำสุดท้ายจริงๆ

พิกัดร้าน :
39/5 ซอยร่วมฤดี 2 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 17. 30 น. และ 20.30 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00 น., 17.30 น. และ 20.30 น.
ราคา 12 คำ 4,900 บาท ++, 16 คำ 6,500 บาท ++
โทร. 06-3456-5656 (จองล่วงหน้า 1 วัน)
รับบัตรเครดิตทุกประเภท (ยกเว้น Amex)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้