วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ทุ่งสงรอผลชันสูตรทวด 106 ปี เพื่อให้หายคาใจ ญาติจัดงานศพให้ยิ่งใหญ่

ตำรวจทุ่งสง รอผลชันสูตรหาเหตุการตายของคุณทวดวัย 106 ปี จากแพทย์โรงพยาบาล มอ. หลังเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทั้งที่มีคดีมรดกกับลูกหลาน ด้านญาติพ่อเฒ่าเตรียมจัดงานศพใหญ่โตที่บ้านพัก...

จากกรณี นายปลอด รักษาสัตย์ หรือพ่อเฒ่าปลอด ทวดวัย 106 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน เมื่อตอนบ่ายวันที่ 1 ม.ค. 61 สร้างความแปลกใจให้กับญาติๆ และเพื่อนบ้านที่พ่อเฒ่าเสียชีวิตลงอย่างรวดเร็ว หลังจากตำรวจและแพทย์ รพ.ทุ่งสง ร่วมกันชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นลงความเห็นว่าเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน ตามข่าว (ทวด 106 ปี ลาโลกแล้ว! คาบ้านพัก ญาติติดใจจะขอผ่าศพพิสูจน์) ที่เสนอไปแล้ว

พล.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งให้ตำรวจส่งศพนายปลอด ไปผ่าชันสูตรพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่นอนที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) อีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากนายปลอดกำลังมีเรื่องร้องเรียนกับบุตรชายและหลานชาย เกี่ยวกับเรื่องฟ้องร้องเรียกมรดกทรัพย์สินที่มอบให้คืนมา โดยทางนายปลอดอ้างว่าลูกและหลานชายไม่ดูแลเท่าที่ควร และศาลได้มีคำสั่งยึดทรัพย์คืนมาให้กับนายปลอด ขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการของเจ้าหน้าที่กองบังคับคดี ตามข่าว (พ่อวัย106ปีร้องศาล สั่งยึดที่ดินคืน หลังยกให้ ลูก-หลาน ไม่เคยเหลียวแล) ที่เสนอไปก่อนหน้านี้

จากสาเหตุที่ผู้ตายมีเรื่องพิพาทกันกับลูกและหลานชาย ทาง พล.ต.ต.วันไชย เกรงว่าทางญาติบางคนอาจระแวงสงสัยเกี่ยวกับการเสียชีวิต จึงนำศพส่ง รพ.มอ. เพื่อพิสูจน์ให้ชัดเจนดังกล่าว อย่างไรก็ดีเนื่องจากวันที่ 2 ม.ค. เป็นวันหยุดราชการ ทาง รพ.แจ้งกับทางตำรวจเจ้าของคดีว่าจะทำการผ่าศพในวันที่ 3 ม.ค.นี้ และจะแจ้งผลให้ทราบในเวลาต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านของนายปลอด เลขที่ 3 หมู่ที่ 10 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง พบว่ามีบรรดาลูกหลานและเพื่อนบ้านกำลังช่วยตั้งเต็นท์ จัดวางโต๊ะเก้าอี้ เพื่อรอจัดงานศพอย่างยิ่งใหญ่.

ตำรวจทุ่งสง รอผลชันสูตรหาเหตุการตายของคุณทวดวัย 106 ปี จากแพทย์โรงพยาบาล มอ. หลังเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทั้งที่มีคดีมรดกกับลูกหลาน ด้านญาติพ่อเฒ่าเตรียมจัดงานศพใหญ่โตที่บ้านพัก... 2 ม.ค. 2561 16:53 2 ม.ค. 2561 17:03 ไทยรัฐ