วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายทุบตู้ฝากเงิน แบงก์ดัง ห่างโรงพักแค่ 100 ม. คาดระบายแค้น

คนร้ายทุบตู้ฝากเงิน แบงก์ดัง ห่างโรงพักแค่ 100 ม. คาดระบายแค้น

  • Share:

เกิดเหตุคนร้ายทุบตู้ฝากเงินอัตโนมัติ ธนาคารกรุงเทพ สาขามุกดาหาร ห่างโรงพักแค่ 100 ม. คาดระบายแค้น จะฝากเงิน แต่ตู้ไม่รับธนบัตรใหม่ เร่งตรวจสอบวงจรปิด ตามตัว ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 ม.ค. ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงเทพ สาขามุกดาหาร ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร เพียง 100 เมตร ว่า มีคนทุบตู้ ได้รับความเสียหาย จากนั้น พ.ต.ท.จีระวิทย์ ปานยิ้ม รอง ผกก.สส. สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรมุกดาหาร รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบมีตู้ของธนาคารทั้งหมด 4 ตู้ แต่ตู้ฝากเงิน และตู้ปรับสมุดบัญชี ถูกคนร้ายทุบเสียหาย บริเวณฝาปิด เปิด ช่องสอดธนบัตร และฝาปิดเปิดช่องเสียบสมุดบัญชี ขณะที่ตู้ฝากเงินสด ยังใช้การได้ปกติ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังผู้จัดการธนาคาร เพื่อจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ผู้จัดการธนาคารกลับไปเยี่ยมบ้านช่วงปีใหม่ ในช่วงเย็นถึงจะเดินทางกลับมาถึง

เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พ.ต.ท.จีระวิทย์ สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเกิดความโมโห ที่ไปฝากเงินยังตู้ฝากเงินอัตโนมัติ แต่ตู้ไม่รับ เนื่องจากเป็นตู้รุ่นเก่า ซึ่งมักจะไม่รับธนบัตรใหม่ จึงทำลายระบายแค้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้