วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลาร้าพาสเจอไรซ์ ของฝากขายดีปีใหม่ โรงงานกาฬสินธุ์ ผลิตออเดอร์ทะลัก! (คลิป)

โรงงานปลาร้า เมืองกาฬสินธุ์ เร่งผลิตน้ำปลาร้าบรรจุใส่ขวด เพิ่มปริมาณผลิตส่งมากขึ้นเป็น 2-3 เท่า ภายหลังกลายเป็นของฝากยอดนิยมเทศกาลปีใหม่ สร้างรายได้ทะลัก

ขายดิบขายดีของขวัญปีใหม่กาฬสินธุ์ พื้นที่ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีโรงงานผลิตน้ำปลาร้าเป็นจำนวนมาก ต่างเร่งมือผลิตน้ำปลาร้าบรรจุใส่ขวดให้เพียงพอต่อความต้องการในช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายหลังมีประชาชนมาสั่งซื้อเพื่อนำไปประกอบอาหารและนำไปเป็นของฝากก่อนกลับบ้านในช่วงหลังปีใหม่

เจ้าของโรงงานเพชรดำค้าปลาร้า บอกว่า ในช่วงนี้น้ำปลาร้าต้มสุกบรรจุใส่ขวดผ่านการพาสเจอไรซ์กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นน้ำปลาร้าที่ผสมเสร็จครบเครื่องมีรสชาติอร่อยและสะอาดปลอดภัย มีการรับรองจาก อย.เป็นที่เรียบร้อย สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทันที โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่ต้องเร่งมือผลิตน้ำปลาร้าบรรจุใส่ขวดเพิ่มปริมาณผลิตส่งมากขึ้นเป็น 2-3 เท่า

"เนื่องจากมีออร์เดอร์ในการสั่งน้ำปลาร้าจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะนำน้ำปลาร้าไปประกอบอาหารตามร้านอาหารต่างๆ และนำไปเป็นของฝากในช่วงหลังปีใหม่ ซึ่งน้ำปลาร้าบรรจุขวดกำลังเป็นของฝากยอดนิยมในช่วงวันปีใหม่ 2561 ทำให้ตามโรงงานผลิตน้ำปลาร้ามีรายได้เป็นกอบเป็นกำ" 

โรงงานปลาร้า เมืองกาฬสินธุ์ เร่งผลิตน้ำปลาร้าบรรจุใส่ขวด เพิ่มปริมาณผลิตส่งมากขึ้นเป็น 2-3 เท่า ภายหลังกลายเป็นของฝากยอดนิยมเทศกาลปีใหม่ สร้างรายได้ทะลัก 2 ม.ค. 2561 08:38 3 ม.ค. 2561 18:03 ไทยรัฐ