วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีไม่ทัน อดีตทหารเรือ ถูกช้างป่ากระทืบดับ ลูกเข้าช่วยโดนทำร้ายเจ็บ


อดีตนายทหาร ได้ยินเสียงหมาเห่าท้ายสวนลำไย คิดว่าเป็นขโมย ชวนลูกชายออกตรวจ เจอช้างป่าระยะประชิด หนีไม่ทันถูกทำร้ายจนตาย ลูกชายบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. นายพีรณัฐ รัตนวรโอภาส นอภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านทุ่งกร่าง ต.ทับไทร ว่า มีลูกบ้านถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงสั่งให้ ปลัดอำเภอ นำ อส. พร้อมประสาน กำนันตำบลทับไทร, เรือเอกวิระ คุณา ผบ.ร้อย ทพ.นย.ที่ 544 ฐานบ้านดงจิก และกู้ภัยสว่างกตัญญูจุดโป่งน้ำร้อน ไปตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ 

ที่เกิดเหตุ เป็นสวนผลไม้ห่างจากถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว ม.4 ต.ทับไทร ประมาณ 3 กม. พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นาวาตรีประภาส พรรณรัตน์ อายุ 59 ปี อดีตข้าราชการบำนาญหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ นอนแน่นิ่งบนพื้นดิน ตามร่างกายบอบช้ำมีอาการบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำส่ง รพ.โป่งน้ำร้อน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนอีกรายชื่อ นายอัครวัฒน์ พรรณรัตน์ อายุ 31 ปี เป็นบุตรชายของผู้ตาย มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย อยู่ในอาการหวาดผวา

นายอัครวัฒน์ ผู้บาดเจ็บเผยว่า ช่วงประมาณ 3 ทุ่มกว่า ผู้เป็นพ่อได้ยินสุนัขเห่า บริเวณท้ายสวนลำไยนานผิดสังเกต คิดว่าเป็นโจรเข้ามาขโมยลำไย จึงได้ชวนตนเดินออกไปสำรวจ จังหวะที่พ่อใช้ไฟฉายส่องตรวจความเรียบร้อยอยู่นั้น มีช้างป่าโผล่ออกมาจากมุมมืด ตรงเข้ามาประชิดเบื้องหน้า พ่อตกใจ สั่งให้ตนวิ่งหนี แต่เพียงหันหลังจะออกตัววิ่ง ช้างป่าได้พุ่งกระแทกใส่ร่างพ่อจนล้มลง พร้อมเอาหัวกระแทกลงไปที่ร่างและเตะสลับขาอีกหลายครั้ง จังหวะนั้นตนได้เข้ามาผลักและพยายามดึงพ่อ ที่อยู่ระหว่างขาของช้าง จนถูกช้างป่าถีบกระเด็น ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซ้าย จากนั้นก็เห็นพ่อที่ถูกช้างป่าทำร้ายนอนแน่นิ่ง ส่วนช้างก็เดินหายไปในความมืด

ต่อมานายอำเภอโป่งน้ำร้อน ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพร้อมจัดชุดติดตามหาช้างตัวดังกล่าวเพื่อผลักดันกลับเข้าป่าต่อไป .

อดีตนายทหาร ได้ยินเสียงหมาเห่าท้ายสวนลำไย คิดว่าเป็นขโมย ชวนลูกชายออกตรวจ เจอช้างป่าระยะประชิด หนีไม่ทันถูกทำร้ายจนตาย ลูกชายบาดเจ็บ 1 ม.ค. 2561 12:31 1 ม.ค. 2561 12:40 ไทยรัฐ