วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสก สิบนัด' อ่วม! ยิงปืนขึ้นฟ้า เปรย เพราะ 'ใจสั่งมา' แก้บนได้ลูกชาย

"เสก โลโซ" เปิดใจหลังถูกรวบคาบ้าน บอกทุกอย่างที่ทำ เพราะ "ใจสั่งมา" ขอโทษสังคมที่ยิงปืนขึ้นฟ้า เพราะแก้บนที่ได้ลูกชาย ไม่ได้ตั้งใจกระทำความผิด...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงภายหลังคุมตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อคเกอร์ชื่อดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช มาสอบปากคำ หลังถูกจับได้ที่บ้านพัก ย่านสายไหม

พล.ต.ท.ชาญเทพ ระบุว่า เบื้องต้นตำรวจนครบาลคันนายาว ดำเนินคดีเสก โลโซ ใน 2 ข้อหา มีอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฎิบัติการตามหน้าที่ หลังขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจในการควบคุมตัว จนต้องใช้กำลังตำรวจกองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย หรืออรินทราช ประมาณ 10 นาย เข้าควบคุม และแพทย์ได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของเสก ซึ่งหากตรวจพบ เตรียมดำเนินการแจ้งข้อหาเพิ่ม โดยตำรวจได้นำตัวเสก ไปควบคุมที่ สน.คันนายาว และฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรีต่อไป

นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนนครบาล จะได้ประสานให้ตำรวจภูธรพรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช มาอายัดตัว เสก โลโซ เพื่อดำเนิน ฐานมีอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หลังใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงขึ้นฟ้าภายในงานคอนเสิร์ตที่วัดในจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร็อคเกอร์ชื่อดัง ได้เปิดใจก่อนถูกนำตัวไปคุมขังสน.คันนายาว ว่า "ขอโทษสังคมที่ทำแบบนี้ เพราะเคยบนบานว่าหากได้ลูกชายจะแก้บน ไม่ได้ตั้งใจกระทำความผิด พร้อมฝากเพลง ใจสั่งมา ทิ้งท้ายให้แฟนคลับที่ติดตาม เพราะทุกอย่างที่ทำนั้น ใจสั่งมา" เสก โลโซ กล่าว

เบื้องต้นมีรายงานผลการตรวจปัสสาวะของเสก พบว่าเป็นสีม่วง ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าเป็นเพราะกินยาเข้าไป โดยเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลต่อไป.

"เสก โลโซ" เปิดใจหลังถูกรวบคาบ้าน บอกทุกอย่างที่ทำ เพราะ "ใจสั่งมา" ขอโทษสังคมที่ยิงปืนขึ้นฟ้า เพราะแก้บนที่ได้ลูกชาย ไม่ได้ตั้งใจกระทำความผิด... 31 ธ.ค. 2560 23:23 31 ธ.ค. 2560 23:49 ไทยรัฐ