วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหา 'เสก โลโซ' เพิ่ม พร้อมประสานตรวจสารเสพติด

ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหา 'เสก โลโซ' เพิ่ม พร้อมประสานตรวจสารเสพติด

  • Share:

ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหา 'เสก โลโซ' เพิ่ม พร้อมประสานแพทย์มาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ทั้งนักร้องดัง และแฟนสาว หากตรวจพบแจ้งเพิ่มอีก 1 ข้อหา ส่วนกรณีอาวุธปืน อ้างเป็นของเพื่อนมาลืมไว้ ยัน มีทะเบียนถูกต้อง

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ภายหลังจับกุมตัว นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง โดยยืนยันว่าเป็นปฏิบัติการของตำรวจในการบุกเข้าจับกุมตัว ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีการขอกำลังหน่วยอรินทราชเข้าปฏิบัติภารกิจตามยุทธวิธีด้วย เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยอมเข้ามอบตัว และมีการต่อสู้ขัดขืน

ขณะที่จากการตรวจค้นภายในบ้านพักของ เสก โลโซ ตำรวจพบอาวุธปืน 1 กระบอก ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่ แต่เบื้องต้นจากการสอบปากคำ เสก โลโซ อ้างว่าปืนกระบอกนี้เป็นของเพื่อน ซึ่งมาลืมไว้ และมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ตำรวจเตรียมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา เสก โลโซ เพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา คือ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ พร้อมเตรียมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อตัวเองและผู้อื่น

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ประสานแพทย์เข้าตรวจสารเสพติดในร่างกาย เสก โลโซ และแฟนสาว ด้วย ซึ่งหากพบมีสารเสพติดในร่ายกาย ก็จะดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด อีก 1 ข้อหา

อย่างไรก็ตาม หลังสอบปากคำ เสก โลโซ เสร็จสิ้น ตำรวจจะนำตัวไปควบคุมไว้ที่ สน.คันนายาว จากนั้นจะส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรี ตามที่ดำเนินคดีใน 2 ข้อหา เพิ่มเติม ก่อนจะส่งตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้