วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสก บอก 'สบายดี อยากขอโทษปชช.' ปืนพบในบ้านไม่ใช่ของนักร้องดัง

เสก บอก 'สบายดี อยากขอโทษปชช.' ปืนพบในบ้านไม่ใช่ของนักร้องดัง

  • Share:

เสก โลโซ บอกสบายดี และอยากขอโทษประชาชน หลัง ตร.นำตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้น พบอาวุธปืนในบ้านพักไม่ใช่ของนักร้องดัง ขณะ 'อีฟ แม็กซิม' แฟนสาว พร้อมญาติ เดินทางมาให้กำลังใจถึง บช.น.ด้วย  

วันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีตำรวจ ทหาร นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพักย่านสุขาภิบาล 5 ของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง หลังถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับในข้อหาพกอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต จากเหตุการณ์ที่ เสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้าหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยทันทีที่ตำรวจไปถึง ได้พยายามเรียกให้ เสก โลโซ ออกมาพบเพื่อแสดงหมายจับ  แต่เสก โลโซ ไม่ยินยอม และขังตัวเองอยู่ภายในห้องพักชั้น 2 ของบ้าน พร้อมทั้งพูดข่มขู่ตำรวจว่ามีอาวุธปืน และจะยิงต่อสู้ หากมีการนำกำลังบุกเข้าจับกุม

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้พยายามเข้าเจรจา เพื่อให้ เสก โลโซ เข้ามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย แต่ผ่านไป 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่ยินยอม จึงได้มีการเรียกกำลังหน่วยอรินทราช พร้อมอาวุธครบมือเข้าปฏิบัติการ ก่อนจะควบคุมตัวได้ เมื่อเวลาประมาณ 18.20 น.

จากนั้นได้นำตัวขึ้นรถมายังกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อสอบปากคำเบื้องต้น  โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมสอบปากคำผู้ต้องหา ซึ่งตำรวจ สน.คันนายาว เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ เสก โลโซ ฐานมีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากตรวจค้นพบอาวุธภายในบ้านพัก และจากการตรวจสอบ พบว่าปืนกระบอกนี้ไม่ใช่ของเสก โลโซ

ด้าน เสก โลโซ เมื่อถูกควบคุมตัวมาถึงกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้กล่าวเพียงสั้นๆ กับสื่อมวลชนว่า สบายดี และอยากขอโทษประชาชน

ทั้งนี้ ภายหลังการควบคุมตัวเสก โลโซ ก็ได้มี นางสาวอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม แฟนสาว พร้อมญาติส่วนหนึ่ง เดินทางมาให้กำลังใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้