วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.คึกคักแห่ชมงาน 'ปีใหม่ พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า' ปราสาทหินพนมรุ้ง

ส่งท้ายปีเก่า! นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่เที่ยวชมงาน "ปีใหม่ พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า" ประจำปี 2561 ที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์...  


เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ พนักงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน ร่วมเปิดงาน "ปีใหม่ พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า" ประจำปี 2561 ที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีกิจกรรมการแสดงศิลปะพื้นบ้าน การออกร้านค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน กิจกรรมส่งเสริมอาชีพ การย้อมผ้าภูอัคนีด้วยดินภูเขาไฟ  กิจกรรมแสดงจากเด็กๆ โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง และจำหน่ายสินค้าพืชผลทางการเกษตร โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และช่างต่างเดินทางไปเที่ยวชมงาน และชมความสวยงามของปราสาทหินพนมรุ้งกันเป็นจำนวนมาก
นอกจากนั้นแล้ว ในช่วงเย็นวันนี้จะมีพิธีสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขวันปีใหม่ ที่บริเวณทางดำเนินเสานางเรียง และในวันที่ 1 มกราคม 2561 เวลา 05.30 น. จะมีพิธีบวงสรวงมหาเทวาลัย และกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์รับแสงอรุณแรกของปีใหม่ จังหวัดบุรีรัมย์ จึงขอเชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมเพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการรับพลังอันยิ่งใหญ่ให้กับชีวิตของตนเอง และครอบครัวในทุกๆ ด้านตลอดปี 2561.

ส่งท้ายปีเก่า! นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่เที่ยวชมงาน "ปีใหม่ พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า" ประจำปี 2561 ที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์... 
 31 ธ.ค. 2560 18:52 31 ธ.ค. 2560 19:46 ไทยรัฐ