วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าหน้าที่คุมเข้ม! เคาต์ดาวน์ปีใหม่เซ็นทรัลเวิลด์ มั่นใจไม่มีเหตุรุนแรง

เจ้าหน้าที่คุมเข้ม! เคาต์ดาวน์ปีใหม่เซ็นทรัลเวิลด์ มั่นใจไม่มีเหตุรุนแรง

  • Share:

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว มั่นใจ การจัดงานเคาต์ดาวน์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่อีโอดี-สุนัขตำรวจ และอาสาสมัครกว่า 300 นาย ขณะนี้ยังไม่มีข่าวกลุ่มคนก่อความไม่สงบ เชื่อไม่มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้น..

วันที่ 31 ธ.ค. 60 พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมกำลังกองบัญชาการตำรวจนครบาล /เจ้าหน้าที่อีโอดี /สุนัขตำรวจ และอาสาสมัคร รวมกว่า 300 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่การจัดงานเคาต์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า การปล่อยแถววันนี้เป็นการกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่ดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่ ที่มีการจัดงานเคาต์ดาวน์ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีอยู่ 3 จุดใหญ่ คือ เอเชียทีค /ซีดีซี และลานเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งในจุดของลานเซ็นทรัลเวิลด์ คาดว่าจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมามากที่สุด จึงวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ยังไม่พบว่าจะมีกลุ่มบุคคลเข้ามาสร้างความไม่สงบ เชื่อว่าการจัดงานเคาต์ดาวน์ในคืนนี้ จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้น พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนที่จะมาร่วมงานเคาต์ดาวน์ ให้ระมัดระวังสิ่งของมีค่า เพื่อป้องกันการสูญหาย หรือถูกลักขโมย รวมถึงผู้ที่นำบุตรหลานมาควรติดป้ายชื่อ-ที่อยู่ไว้กับตัว เพื่อป้องกันการพลัดหลง

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงการเดินทางของชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในประเทศไทย ประมาณ 14 ล้านคน ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวในประเทศไทยคึกคักไปถึงปีหน้า

ขณะที่ บรรยากาศลานเซ็นทรัลเวิลด์ มีประชาชนทยอยเดินทางมานั่งรอบริเวณประตูทางเข้าบริเวณแยกราชประสงค์ หรือฝั่งถนนพระรามที่ 1 และฝั่งประตูน้ำ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เพื่อรอเวลาที่เจ้าหน้าที่จะเปิดประตูให้สามารถเข้าไปภายในงานได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้