วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ด.ช.14 ฉลองปีใหม่ที่บ้านไม่พอ เพื่อนมารับไปกินต่อ รถชนตายคู่ 2 ศพ

สลด ด.ช.14 ฉลองปีใหม่ที่บ้านไม่พอ เพื่อนมารับไปกินต่อ รถชนตายคู่ 2 ศพ

  • Share:

ผู้ว่าฯ ต้องลงมาดูเอง เกิดอุบัติเหตุบนถนน รถกระบะพุ่งชน จยย. มีเด็กวัยรุ่นเสียชีวิต 2 ศพ ที่ อ.นางรอง บุรีรัมย์ หลังฉลองปีใหม่ที่บ้านแล้วเพื่อนมารับไปกินต่อ สลด พี่ชายห้ามแล้วแต่น้องชายวัย14 ไม่เชื่อ จนไปโดนชนตาย อีกคนตายที่ รพ. แม่นอนป่วยต้องลุกมาดูศพลูก...  

เวลา 13.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผวจ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง นายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง ผู้ใหญ่บ้าน และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.บุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ กรณีรถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ คืนวันที่ 30 ธ.ค. 2560 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

สืบเนื่องจาก เวลา 23.00 น. วันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เดชา ทองประภา รองสารวัตรสอบสวน สภ.นางรอง รับแจ้งมีเหตุมอเตอร์ไซค์ชนกระบะ มีผู้เสียขีวิต ไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่เกิดเหตุบนถนนทางหลวงสาย 24 นางรอง-หนองกี่ หน้าโรงเรียนหนองโบสถ์ พบรถกระบะมีคอกเหล็กกั้นสำหรับบรรทุกของ ยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ลจ 3174 กรุงเทพฯ สภาพหน้ารถพังเสียหาย ทราบชื่อคนขับคือ นายบุญศรี แจ่มใส อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 3 ต.บึงเจริญ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ 

ส่วนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไอ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1ถ 1714 บุรีรัมย์ คนขี่ชื่อ นายเอกรัตน์ ปลื้มสายแสง อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตต่อมาที่ รพ.นางรอง ส่วนคนซ้อนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ชื่อ ด.ช.บอย อายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านหนองโบสถ์  

สอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ด.ช.บอย นั่งกินข้าวที่บ้านกับญาติพี่น้อง ต่อมา นายเอกรัตน์ ได้มารับชวนไปนั่งกินต่อที่บ้านตน ซึ่งพี่ชายของ ด.ช.บอย ได้ห้ามแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังออกไป จนไปเกิดอุบัติเหตุขณะจะเลี้ยวรถกลับมาที่ถนนอีกฝั่ง แต่ตัดหน้ากระบะที่ขับตรงไป อ.หนองกี่ ทำให้ถูกรถกระบะพุ่งชนจนเสียชีวิตทั้งคู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะกู้ภัยนำ นายเอกรัตน์ ส่งไปที่ รพ.นางรอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แม่ของนายเอกรัตน์ที่นอนรักษาตัวด้วยโรคตับแข็งใน รพ.นางรอง ได้ลงมาดูร่างลูกชาย พร้อมกับพี่ชายนายเอกรัตน์ ที่ร้องไห้ และกราบขอโทษแม่ที่ดูแลน้องไม่ดี 

ทั้งนี้ ตลอดคืนวันที่ 29-30 ธันวาคม 2560 มีอุบัติเหตุรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ ชนกันตลอดทั้งวัน บางรายไม่มีคู่กรณี แต่เมาแล้วขับทำให้เสียหลักชนกำแพงบ้าน หลายราย  

สำหรับข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาตรวจสอบในเชิงลึกหาสาเหตุของอุบัติเหตุ พฤติการณ์ผู้ขับขี่ และลักษณะทางกายภาพ เพื่อเป็นแนวทางในการหามาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนน เนื่องด้วยจังหวัดบุรีรัมย์ มีนโยบายป้องกันอุบัติเหตุ โดยใช้ หลัก 3 ด่านประสานใจ คือ ด่านชุมชน ด่านครอบครัว และด่านตำรวจ เพื่อปราบปราม และป้องกันการเมาแล้วขับ ซึ่งเป็นเหตุให้ขาดสติในการใช้รถใช้ถนน นำไปสู่อุบัติเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้