วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มมาเลย์ซิ่งบิ๊กไบค์ หลุดโค้งกระแทกพื้นดับ สังเวยศพแรกแม่ฮ่องสอน

หนุ่มมาเลย์ซิ่งบิ๊กไบค์ หลุดโค้งกระแทกพื้นดับ สังเวยศพแรกแม่ฮ่องสอน

  • Share:

ศพแรกแม่ฮ่องสอน!! สังเวย 7 วันอันตราย หนุ่มใหญ่นักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ซิ่งบิ๊กไบค์ รถเหยียบก้อนหินเสียหลักแฉลบแหกโค้ง ชนหลักข้างทาง ร่างกระเด็นกระแทกพื้น บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา...


เมื่อวันนี้ 31 ธ.ค. 60 นายเพิ่มวิทยา กันทะทรง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอน ได้แจ้งรายงานอุบัติเหตุว่า ร.ต.อ.สำเนียง วงค์ปวง ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนว่า เกิดอุบัติเหตุรถนักท่องเที่ยวแฉลบ ชนหลักข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 ระหว่างหลัก กม.ที่ 146-145 บ้านท่าหินส้ม หมู่ที่ 7 ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม เย็นวานนี้ (30 ธ.ค.) เมื่อรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนเดช ประสานเสียง ผกก. ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ใจบุญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุนยวม และ จนท.รพ.สต.ท่าหินส้ม เข้าให้การช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ wersys หมายเลขทะเบียน wvl 7331 ประสบอุบัติเหตุแหกโค้งชนหลักนำทางตกลงไปในทุ่งนา ซึ่งเป็นสวนกระเทียมของชาวบ้าน สภาพรถพังยับเยิน กระเป๋าทั้งสองข้างหลุดออกจากรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง มีเจ้าของสวนกระเทียมและชาวบ้านออกมามุงดู และให้ความช่วยเหลือ แต่เจ้าของรถมีอาการบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ท่าหินส้ม ทำการช่วยเหลือเบื้องต้น แล้วนำส่งโรงพยาบาลขุนยวม แต่ผู้ประสบเหตุทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลังตามหนังสือเดินทาง ชื่อ Mr. ANTHONY DASS PITCHAI MUTHU อายุ 51 ปี นักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย


จนท.สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวขับจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ จากประเทศมาเลเซีย มาทั้งหมด 5 คนได้ขับบิ๊กไบค์มาเที่ยวเมืองไทย ได้เดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยใช้เส้นทางอำเภอปาย-ปางมะผ้า และอำเภอเมือง ขากลับกำลังเดินทางผ่านมาทางอำเภอขุนยวม-แม่สะเรียง มาถึงที่เกิดเหตุ รถของผู้ตายได้เหยียบก้อนหิน ประกอบกับความเร็วของรถ ทำให้เสียหลักแฉลบชนกับหลักนำทางจนหัก และผู้ขับขี่ไม่ชินเส้นทางรถได้พุ่งหลุดโค้งตกลงไปในสวนกระเทียมของชาวบ้าน กระแทกอย่างแรง ทำให้ร่างของผู้ขับขี่กระเด็นออกจากรถบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับศพของนาย ANTHONY DASS PITCHAI MUTHU สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ส่งศพไปชันสูตรยัง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ อีกครั้ง พร้อมประสานสถานทูต-ญาติ มารับศพกลับไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้