วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสิงคโปร์ ซิ่งบิ๊กไบค์เที่ยวไทย แหกโค้งพัทลุงดับคาที่ เมียสาหัส

หนุ่มสิงคโปร์ ซิ่งบิ๊กไบค์เที่ยวไทย แหกโค้งพัทลุงดับคาที่ เมียสาหัส

  • Share:

บิ๊กไบค์นักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ชนขอบถนนสายพัทลุง–ตรัง ร่างกระเด็นตกลงไปในไหล่ทางริมถนน คนขี่อายุประมาณ 30 ปี เสียชีวิต ส่วนเมียที่ซ้อนท้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านบอกตรงนี้คือ จุดอันตราย...

วันที่ 31 ธ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิต เป็นนักท่องเที่ยวชายชาวสิงคโปร์ ทราบชื่อ นายยอง ซิง อายุ 27 ปี ขึ้นจากไหล่ทางลึกกว่า 2 เมตร ริมถนนเขาพับผ้า สายเพชรกษม พัทลุง–ตรัง ท้องที่บ้านนาวง หมู่ 1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง หลังขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน FS 3820 J ด้วยความเร็วสูงและแหกโค้ง รถไปชนกับราวกั้นขอบถนน ก่อนร่างจะกระเด็นตกลงไปในไหล่ทาง ส่วนรถไถลไปบนถนน ห่างจากจุดชนครั้งแรกประมาณ 30 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวชายชาวสิงคโปร์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วน นางปาร์กซิน ซิง อายุ 26 ปี ภรรยา ซึ่งนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.ศรีนครินทร์ 

เบื้องต้น คาดว่าทั้งคู่เดินทางจากประเทศสิงคโปร์ เพื่อไปพักผ่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เมื่อมาถึงจุดดังกล่าว ก่อนหน้าเกิดเหตุมีสภาพฝนตก ถนนลื่น บวกกับเป็นทางโค้ง และคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง จึงทำให้รถเสียหลักแหกโค้ง ชนราวขอบถนน จนร่าง และรถ จยย.บิ๊กไบค์กระเด็นไปตกระแทกอย่างแรง ส่งผลให้คนขี่เสียชีวิต ส่วนคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายเจียร ศรีปราง อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตรงจุดดังกล่าวเป็นจุดอันตราย เนื่องจากถนนเป็นทางโค้งขึ้นเนิน บ่อยครั้งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนจะขับรถแล้วเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต และบาดเจ็บ ซึ่งหากเป็นไปได้ควรจะมีป้ายจุดทางโค้งอันตราย เพื่อเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ชะลอความเร็ว เพื่อลดอุบัติเหตุตรงจุดดังกล่าว

สำหรับพื้นที่จังหวัดพัทลุง ในช่วงเทศกาล 7 วันอันตราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้