วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก 7 ขวบเจ๋ง! สวดคาถาชินบัญชรจบ อ.แป๊ะ เกจิดังนครปฐม ยังทึ่งในความจำ

ตะลึง!! "น้องซัน" เด็ก 7 ขวบ ท่องบทสวดคาถาชินบัญชร ได้จบ จนพระอาจารย์แป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ นครปฐม ยังทึ่งในความจำ และความสามารถเด็ก นอกจากนี้ ยังสวดบทพาหุง บทพญาครุฑ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ได้อย่างแม่นยำอีก...เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี สาธุชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดจำนวนมาก ต้องตะลึงเมื่อเห็น ด.ช.ศุกลพิชญ์ หรือ น้องซัน ชูเกียรติไพศาล อายุ 7 ขวบ อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดอัมรินทราราม กทม. กำลังอาราธนาศีล และกล่าวนำผู้ที่มาถวายสังฆทานต่อ หลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาส วัดสว่างอารมณ์ เสียงดังฟังชัด สร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้ที่พบเห็นจนจบ อาจารย์แป๊ะรีบกล่าวชื่นชม

จากนั้น อาจารย์แป๊ะ ได้นำวัตถุมงคลออกมาปลุกเสก เพื่อแจกจ่ายให้กับสาธุชนเป็นสิริมงคลปีใหม่ พร้อมกับถามน้องซันว่า ท่องคาถาชินบัญชรได้ครบหรือไม่ น้องซันบอกว่าได้ อาจารย์แป๊ะเลยให้สวด ส่วนอาจารย์แป๊ะจะทำพิธีนั่งปรก น้องซันก็ยังสวดได้อย่างคล่องแคล่วจนจบ ใช้เวลาร่วม 1 ชม. จากนั้นก็นำวัตถุมงคลมาแจกจ่ายให้กับสาธุชนที่มารอเข้าแถวรอรับ จากการสอบถาม น้องซัน เผยว่าไม่เคยบวชเรียนที่ไหนมาก่อน เพียงชอบไปวัด โดยพ่อแม่พาไป ใช้วิธีจำเพราะไปบ่อย ขณะนี้ท่องสวดได้หลายบท เช่น 1. คาถาชินบัญชร 2. บทพาหุงมหากา 3. หลวงพ่อฤาษีลิงดำ 4. บทสวดพญาครุฑ 5. คาถาหลวงพ่อเงิน เวลาพ่อสวดมนต์ก็จะเรียกไปฟังจนจำขึ้นใจ

โดย นายโรจน์กฤษณะ ชูเกียรติไพศาล อายุ 40 ปี และ น.ส.ธนธรณ์ แก้วรุ่ง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของน้องซัน เผยว่า ชอบไปทำบุญตามวัดดังต่างๆ เมื่อไปก็จะนำน้องซันไปด้วย เพราะน้องป่วยบ่อยตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จึงพาไปสะเดาะเคราะห์ เวลากลับมาบ้านก็จะนำบทสวดมาสวดที่บ้าน น้องซันก็จะเข้ามาฟังและพนมมือไปด้วย เหมือนกับได้ซึมชับไปด้วย ต้องยอมรับว่าความจำเด็กดีมากท่องได้หมด ไม่มีตกสักคำเดียวทั้ง 5 บทสวด แม้กระทั่งตนเองยังจำไม่ได้หมดเลย แต่เด็กจำได้หมด และในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ ช่วงปิดเทอม น้องซัน เคยบอกว่าจะบวชเณรภาคฤดูร้อนด้วย.

ตะลึง!! "น้องซัน" เด็ก 7 ขวบ ท่องบทสวดคาถาชินบัญชร ได้จบ จนพระอาจารย์แป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ นครปฐม ยังทึ่งในความจำ และความสามารถเด็ก นอกจากนี้ ยังสวดบทพาหุง บทพญาครุฑ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ได้อย่างแม่นยำอีก...

 31 ธ.ค. 2560 16:48 31 ธ.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ