วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจสาวใจป้ำ ประกาศแจกทองเด็กแคะกระปุกซื้อมือถือ ยกให้เป็นเด็กตัวอย่าง

เปิดใจสาวใจป้ำ ประกาศแจกทองเด็กแคะกระปุกซื้อมือถือ ยกให้เป็นเด็กตัวอย่าง

  • Share:

เปิดใจ เจ้าของร้านมือถือใจป้ำ ประกาศแจกทองให้เด็กหญิงหอบเหรียญจากกระปุกออมสิน มาซื้อมือถือ เป็นรางวัล และของขวัญปีใหม่ ขอเด็กๆ ดูเป็นตัวอย่าง

จากกรณีสาวใจดี ประกาศตามหาเด็กหญิงที่นำเงินหยอดกระปุกออมสินมาซื้อโทรศัพท์มือถือ ทำให้เกิดความประทับใจ และอยากมอบแหวนทอง 1 วง เป็นรางวัล จนมีการแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์นั้น

ล่าสุด (31 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ร้านเกษมพานทอง 2 อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบ นางศิริลดา นาคู อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 2 ทุ่ม มีน้องนักเรียนเป็นผู้หญิงประมาณ ม.ต้น มากับน้องสาว 2 คน และได้ถือห่อกระดาษ ด้านในมีเหรียญ 5 และเหรียญ 10 ประมาณ 3 พันกว่าบาท ได้มาซื้อโทรศัพท์มือถือราคาเต็ม 2,890 บาท แต่เห็นความน่ารักของน้องๆ จึงลดราคาให้โดยปัดเศษเหลือเพียง 2,500 บาท ส่วนที่เหลือได้ให้ไปเป็นขวัญถุงไว้เก็บออมต่อ

นางศิริลดา กล่าวต่อว่า หลังจากน้องกลับไปแล้วได้คิดถึงตอนเป็นเด็ก ที่มีความอยากได้สิ่งของบางสิ่ง และเห็นความมุมานะเก็บออมของน้องคนดังกล่าว ที่มีความตั้งใจเก็บออมเงินเองมาซื้อโทรศัพท์ โดยไม่ขอพ่อและแม่ จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กตามหาน้อง และจะมอบเเหวนทองคำให้ 1 วง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ และหวังว่าอนาคตน้องคนนี้คงได้ดีอย่างแน่นอน ขนาดอายุแค่นี้ยังทำได้ขนาดนี้ ตนจึงอยากมอบของขวัญชิ้นนี้ให้น้องไปใส่ ด้วยความยินดี และมีความสุขที่เห็นน้องเขามีความมุ่งมั่นมานะด้วยตนเอง อยากให้เด็กๆ หรือน้องๆ หลายๆ คนดูเป็นแบบอย่าง และทำตามเพื่อตัวเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้