วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนองคาย ผู้จัดคอนเสิร์ต 'เสก' ขอ 8 แสน ชดเชยค่าเสียหาย หวังจบด้วยดี

ผู้จัดคอนเสิร์ตเสก โลโซ ที่หนองคาย คำนวณต้นทุนจัดงาน ขอเจรจา เสก ชดใช้ 8 แสนบาท หวังจบด้วยดี ไม่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ขณะที่แฟนเพลงเข้าใจ และเห็นใจผู้จัด หวังร่วมงานกันอีกครั้ง

ความคืบหน้ากรณี นักร้องชื่อดัง เสก โลโซ ยิงปืน 10 นัดขึ้นฟ้า ภายในวัดที่ จ.นครศรีธรรมราช กลางดึกวันที่ 29 ธ.ค. 60 นำมาซึ่งการออกหมายจับใน 3 ข้อหา จากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามกำหนดการเดิม เสก มีคิวเล่นคอนเสิร์ตที่โขงอายรีสอร์ตแอนด์สปา อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย แต่นักร้องชื่อดังก็ไม่มาขึ้นเวที ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. 60 นายภุชงค์ ชานันโท เจ้าของกิจการรีสอร์ตและผู้จัดคอนเสิร์ต เปิดใจว่า เหตุการณ์ที่ผ่านมาสร้างความเสียหายให้ทางรีสอร์ตเป็นอย่างมาก ได้มีการคำนวนต้นทุนการจัดงาน ทั้งการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า ค่าเตรียมงานต่างๆ เป็นเงินประมาณ 8 แสนบาท ก็อยากจะเจรจากับทาง เสก โลโซ ให้ชดใช้ค่าเสียหายในส่วนนี้ โดยไม่อยากให้ถึงขั้นแจ้งความฟ้องร้องกัน หากสามารถเจรจา และตกลงชดใช้ค่าเสียหายได้ ก็จะเป็นการดีกับทั้งสองฝ่าย ประกอบกับทางทีมงานของเสกที่พูดคุยด้วยเมื่อเช้า ก็บอกว่าให้ตนพยายามติดต่อใหม่ในช่วงวันทำการหลังปีใหม่ ถ้าจบลงด้วยดี ในอนาคตก็อาจจะได้ร่วมงานจัดคอนเสิร์ตกันอีกได้ เพราะโดยส่วนตัวก็ชื่นชอบผลงานเพลงของ เสก โลโซ อยู่แล้ว

นายภุชงค์ กล่าวอีกว่า แฟนเพลงที่ผิดหวังไม่ได้ชมคอนเสิร์ตของ เสก โลโซ ต่างเข้าใจว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนบุคคล และได้ให้กำลังใจทางผู้จัดงาน บางคนไม่ขอเงินคืนด้วยซ้ำ แต่ทางผู้จัดก็ต้องดูแลความรู้สึกของลูกค้า ด้วยการคืนเงินให้ กรณีลูกค้าซื้อโต๊ะ 2,400 บาท จะคืนเงินให้ 1,800 บาท ลูกค้าที่เช่าวิลล่า หลังละ 20,000 บาท จะคืนให้ครึ่งหนึ่ง คือ 10,000 บาท ส่วนลูกค้าเช่าวิลล่า หลังละ 10,000 บาท ก็จะคืนเงินให้ 3,000 บาท ซึ่งลูกค้าทุกคนก็พอใจ และยังบอกอีกว่าถึงแม้ เสก ไม่มา แต่งานก็สนุก เพราะมีวงดนตรีวงอื่นๆ มาเล่นให้ลูกค้าได้สนุกกัน และอยากให้จัดอีกเพื่อให้ทุกคนรู้จัก อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย.

ผู้จัดคอนเสิร์ตเสก โลโซ ที่หนองคาย คำนวณต้นทุนจัดงาน ขอเจรจา เสก ชดใช้ 8 แสนบาท หวังจบด้วยดี ไม่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ขณะที่แฟนเพลงเข้าใจ และเห็นใจผู้จัด หวังร่วมงานกันอีกครั้ง 31 ธ.ค. 2560 15:26 31 ธ.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ