วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉลองปีใหม่หนัก หนุ่มรับจ้างตัดหญ้า เป็นลมจมคลองดับ ลูกเมียร้องระงม

หนุ่มรับจ้างตัดหญ้าวัว อดีตลูกน้องกำนันดังเมืองตรัง ดื่มเหล้าฉลองปีใหม่ พอตอนเช้าออกไปทำงานเป็นลม จมน้ำตายในคลองชลประทาน เมียพิการตาบอด ลูกสาวฝาแฝดร้องกันระงม...เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 31 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.มังกร ชัยเพชร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนนอนเสียชีวิตอยู่ภายในคลองชลประทาน ริมถนนสายเลียบคลอง-วัดพระงาม หมู่ที่ 7 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง

ที่เกิดเหตุ พบภรรยาผู้ตายที่พิการตาบอดทั้งสองข้าง และลูกสาวฝาแฝด 2 คน กำลังร้องระงมอยู่ไม่ห่างจากศพ ภายในคลองชลประทาน ลึกประมาณ 70 ซม. พบศพชายนอนตะแคงซ้าย สวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงินกางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมรองเท้าบู้ทสีน้ำตาล ที่ติดอยู่กับเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่า ทราบชื่อผู้ตายคือ นายวิระพงษ์ นิยมพร้อม หรือไฉไล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 1 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง

ห่างออกไปจากศพบนถนน พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน ขขง 982 ตรัง ซึ่งเป็นของผู้ตายจอดอยู่ ในพ่วงข้างมีหญ้าที่ใช้สำหรับให้วัว ตรวจสอบร่างกายเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

 โดยผู้ตายมีอาชีพรับจ้างตัดหญ้าให้วัว และเคยเป็นลูกน้องคนสนิทของ นายศิริชัย ชัยเพชร หรือกำนันบ๊อบ กำนัน ต.บ้านโพธิ์ ปัจจุบันมีโรคประจำตัวเป็นโรคลมชัก

สอบสวนทราบว่า คืนที่ผ่านมา ผู้ตายได้ไปดื่มเหล้าในงานเลี้ยงฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่อยู่ใกล้บ้าน พอตอนเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. ได้ออกไปทำงาน โดยใช้เครื่องตัดหญ้า เมื่อตัดเสร็จนำขึ้นไปไว้ในรถพ่วงข้างที่จอดอยู่ ขณะเกิดเหตุคาดว่าโรคประจำตัวเกิดกำเริบ ประกอบกับร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ และมีแอลกอฮอล์สะสม ทำให้เป็นลมพลัดตกลงไปในคลอง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนมีคนขับรถผ่านมาเห็นเป็นศพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มรับจ้างตัดหญ้าวัว อดีตลูกน้องกำนันดังเมืองตรัง ดื่มเหล้าฉลองปีใหม่ พอตอนเช้าออกไปทำงานเป็นลม จมน้ำตายในคลองชลประทาน เมียพิการตาบอด ลูกสาวฝาแฝดร้องกันระงม... 31 ธ.ค. 2560 15:19 31 ธ.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ