วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โพลดารา

สวัสดีปีใหม่...คนไทยอย่าได้ทุกข์อย่าได้โศก เริ่มต้นปีด้วยเรื่องราวดีๆของ “ทีมข่าวบันเทิง” ที่จัดสรรให้เป็นของ-ขวัญปีใหม่ในทุกปี ด้วยการระดมพลไปสำรวจความคิดเห็นศิลปินดาราทั่วฟ้าเมืองไทยที่มีต่อเพื่อนพ้องพี่น้องวงการ เดียวกันว่าใคร หล่อ สวย เด่น ดัง ดี หรือว่า ยี้ ณ เวลานี้พร้อมรายงานแล้ว

“พระเอกในดวงใจ”

ขอปูพรมแดงต้อนรับนัมเบอร์วันคนใหม่ เวียร์–ศุกลวัฒน์ ปีนี้ทะยานก้าวข้าม 3 อันดับมารับถ้วยแชมป์อย่างเต็มภาคภูมิช่วยกู้หน้าดาราวิก 7 สีที่ไม่เคยได้ตำแหน่งนี้มาก่อน โดยได้แรงโหวต 22.3% อันดับสองก็เป็นน้องร่วมวิกอีกคน มิกค์ ทองระย้า ปีนี้ช่อง 7 มาแรงแต่ก็มีเพื่อนร่วมอันดับ ติ๊ก–เจษฎาภรณ์ อีกคนที่คว้าคะแนนเท่ากันคือ 16.5% อันดับสามจึงเป็นแชมป์เก่าอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่เคยผูกขาดแชมป์ถึง 5 ปีซ้อนความแรงเริ่มแผ่ว อาจเป็นเพราะงานละครปีนี้ไม่ค่อยเข้าตา อีกทั้งข่าวคราวก็ซาลงไปเยอะโดยได้ไป 14.9% อันดับสี่นี่คะแนนโหวตเบียดบี้อย่างสนุกสรุปท้ายกลายเป็นเท่ากันเป๊ะ 2 คน ได้แก่ เคน–ธีรเดช, ป้อง–ณวัฒน์ คว้าไป 10.6% และที่ตามมาอันดับห้าคือ หมาก–ปริญ...แหม ใจหาย นึกว่าตกขบวนซะแร้ว!

“นางเอกในดวงใจ”

แชมป์เมื่อปีที่แล้วอย่าง แต้ว–ณฐพร ยังคงรักษาตำแหน่งไว้ได้อีกปี ความดีต้องยกให้ละครเรื่อง “รากนครา” อีกทั้งยังมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวทั้งปีคนเลยไม่มีลืมได้แรงโหวต 24.1% อันดับสองก็ต้องเป็นคู่แข่งที่สมศักดิ์ศรีจากละคร “เพลิงพระนาง” แน่นอน อั้ม–พัชราภา ที่ชื่อนี้ไม่มีใครกล้าลืมโหวตให้ได้ไป 22.8% เรียกว่าหายใจรดต้นคอเลยทีเดียว อันดับสามคะแนนหล่นฮวบเพราะคนไปเทให้ 2 คนก่อนหน้านี้ซะเยอะ โดย นุ่น–วรนุช ได้ไป 12.7% อันดับสี่เป็น ญาญ่า–อุรัสยา ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับปีที่แล้วได้แรงโหวต 10.8% และอับดับห้ามากันเป็นแพ็กคู่เลย เบลล่า–ราณี และ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เมียหลวงกับเมียเก็บจากละครเรื่อง “เพลิงบุญ” แม้นอกจอก็ยังขับเคี่ยวแบบกินกันไม่ลงได้ไป 8.6% เท่ากันเป๊ะ

“นักร้อง ในดวงใจ”

ปีก่อนวิ่ง 440 กม. หาเงินช่วย รพ.บางสะพานได้ 70 ล้านบาท ปีนี้ ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งไกลกว่านั้นระยะทาง 2,191 กม. จากใต้สุด อ.เบตงไปเหนือสุด อ.แม่สาย เป้าหมายก็ใหญ่กว่าเดิมหาเงิน 700 ล้านบาทช่วยเหลือ 11 รพ. ทำให้ พี่ตูน คว้าเสียงโหวตถล่มทลาย 42.3% ทิ้งห่างอันดับสองอย่าง เป๊ก–ผลิตโชค ลิบลับโดยได้เสียง 10.5% ยิ่งอันดับสามนี่ยิ่งแผ่ว อะตอม ชนกันต์ ที่มีผลงานเพลงเพราะๆออกมาต่อเนื่องได้ 5.2% อันดับสี่เป็นของเทพบุตรลูกทุ่ง กุ้ง สุทธิราช คว้าไป 4.5% และอันดับห้าเป็น รุจ–ศุภรุจ ได้มา 4.0%

“ดาวรุ่งพุ่งแรง”

ปีนี้มีดาวรุ่งอุบัติขึ้นหลายดวงคะแนนก็เบียดบี้กันมากๆ พุ่งแรงที่สุดต้อง นาย–ณภัทร นอกจากหล่อทะลุหนังกำพร้าออกมาแล้ว ยังมีละครเรื่อง “รักกันพัลวัน” เป็นแม่เหล็กดูดคะแนนให้อีกตะหากเลยได้ไป 20.4% ดาวรุ่งอันดับสองเป็นสายเพลง เป๊ก–ผลิตโชค ได้รับอิทธิพลจาก “หน้ากากจิงโจ้” มีพลังโหวต 19.9% พุ่งมาอันดับสามได้แก่ เจ้านาย ลูกชายสุดหล่อของ เจ–เจตริน ที่คลอดเพลงแรกในชีวิต “คนละชั้น” มียอดคนดูในยูทูบปาเข้าไปเกือบ 80 ล้านวิว มี “เมียมโน” ทั้งประเทศคะแนนโหวตที่ได้จึงน่าจะมาจากเมียมโนสายบันเทิงรวม 18.0% อันดับสี่ต้องมีนางเอกคนนี้ ใบเฟิร์น–พิมพ์ชนก ที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ “ก้านแก้ว VIP” จากละครดัง “หลงไฟ” เสียงโหวตน่าจะมาจากดาราผู้ชายเทให้ 17.2% สุดท้ายอันดับห้าเป็นนางเอกช่อง 8 ฝ้าย-เวฬุรีย์ เพื่อนพ้องโหวตให้ 14.8%

“สวยหยาดฟ้า”

ปีที่แล้วไม่ติดแม้แต่ท็อปไฟว์ แต่ปีนี้ทะยานขึ้นมาอันดับหนึ่งเลยสาว ใหม่–ดาวิกา สวยเข้าตากรรมการเทให้ 21.0% คะแนนแซงแม้กระทั่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนดังอย่าง มารีญา ที่ได้อันดับสองด้วยคะแนน 20.3% ส่วนอันดับสามได้แก่ ขวัญ–อุษามณี ที่เสียงโหวตเท่ากับ แอฟ-ทักษอร ได้ 18.2% อันดับสี่เป็น ปู–ไปรยา นางเอกคนนี้สวยทั้งรูปภายนอกและงามทั้งภายในได้เป็นทูตสันถวไมตรี UNHCR คนแรกของเมืองไทยได้ 15.5% และอันดับห้าไม่น่าตกหล่นคือ อั้ม–พัชราภา ที่ได้มา 14.6%

“หล่อลากดิน”

นาย-ณภัทร มาแรงอีกแล้วคว้าอันดับหนึ่งไปด้วยคะแนน 19.7% แซงแชมป์เก่าอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่ได้เสียงโหวตจี้ก้นมาคว้าอันดับสองไป 18.3% ส่วนอันดับสามตามใกล้ๆกันคือ เวียร์–ศุกลวัฒน์ ได้ 16.9% อันดับสี่มีคะแนนโหวตให้ มาริโอ้ เมาเร่อ 13.5% และอันดับห้ามาปิดท้ายได้แก่ มิกค์ ทองระย้า คว้าไป 9.0%

“เซ็กซี่แห่งปี”

ปีก่อนเสียแชมป์ไป ปีนี้ขุ่นแม่ อั้ม-พัชราภา มาทวงมงกลับไปได้อีกครั้งเพราะปล่อยภาพเซ็กซี่ใน IG ออกมาสม่ำเสมอจึงโกยคะแนนไป 30.4% อันดับสองรองแชมป์ตกเป็นของขุ่นแม่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รายนี้ก็ขยันโพสต์ภาพเซ็กซี่เรียกเรตติ้งเหลือเกิ๊นได้คะแนน 19.3% อันดับสามตามมาไม่ห่างนัก ปู–ไปรยา รูปร่างเซ็กซี่เหลือรับประทานคว้า 15.6% อันดับสี่เป็นของ ใบเตย อาร์สยาม รายนี้เข้าท็อปไฟว์ทุกปีโดยได้ไป 09.0% และอันดับห้า ใหม่-ดาวิกา ได้ 05.8% คนนี้ถ้ากล้าโชว์ซะหน่อยรับรองอันดับพุ่งแน่ๆ

“ขวัญใจคนบันเทิง”

แน่นอนต้อง พี่ตูน บอดี้สแลม เท่านั้นโกยไปถึง 50.7% อันดับสอง น้องเป่าเปา ลูกแม่กุ๊บกิ๊บ จร้า! มาไงเนี่ยพี่ป้าน้าอาทั้งหลายเทคะแนนพิศวาสให้ 09.5% อันดับสามตามหลังมาคือ มารีญา ใช่เลยต้องมีคนนี้ เพราะเป็นตัวแทนสาวงามประเทศไทยเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สที่คนไทยเชียร์มากที่สุดได้รับโหวต 7.8% อันดับสี่ได้แก่ น้องเรซซิ่ง ลูกแม่แพท-ณปภา ที่คว้าไป 5.5% ส่วนอันดับห้าคือนางเอกตลอดกาล แอน ทองประสม ที่ได้ 3.8% เป็นที่น่าสังเกตว่าเบบี๋มาแรง เข้าวินถึง 2 คนทีเดียว

“ยี้แห่งปี”

ใครมีชื่อตรงนี้มีสะดุ้ง! หญิงแย้–นนทพร นี่แผลสดๆเลยไปวิพากษ์วิจารณ์หน้าตาศิลปินเกาหลีในรายการบนยูทูบ เท่านั้นแหละโดนถล่มเละโดยแฟนคลับแน่นอนว่าต้องมีคนวงการบันเทิงไม่น้อย, แตงโม–นิดา ก็ไม่หลุดจากวิบากกรรมโดนยี้ซักทีเหมือนกัน, ดร.บุ๋ม–ปนัดดา ปากไวใจตรงเลยมักจะมีดราม่าออกมาอยู่บ่อยครั้ง,ชาคริต แย้มนาม เรื่องแต่งงานใหม่พ่วงได้ลูกในท้องภรรยา คนที่ยินดีก็มีเยอะ แต่คนที่ตำหนิก็มีแยะเหมือนกัน, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ พอเลิกรากับ กึ้ง–เฉลิมชัย ก็มีดราม่าตามมาหลายเรื่องอีกทั้งบานปลายทำลายมิตรภาพระหว่างเพื่อนซึ่งท่าทีของ เจนี่ มีคนมองว่าดูไม่แคร์และเย็นชาเกินไป และไม่พลาดคือ หนอ–วีระชัย สมาชิกแก๊งกรรโชกทรัพย์ ทำให้เป็นที่เสื่อมเสียแก่คนวงการบันเทิงที่สุด.

สวัสดีปีใหม่...คนไทยอย่าได้ทุกข์อย่าได้โศก เริ่มต้นปีด้วยเรื่องราวดีๆของ “ทีมข่าวบันเทิง” ที่จัดสรรให้เป็นของ-ขวัญปีใหม่ในทุกปี ด้วยการระดมพลไปสำรวจความคิดเห็นศิลปินดาราทั่วฟ้าเมืองไทยที่มีต่อเพื่อนพ้องพี่น้องวงการ เดียวกัน 31 ธ.ค. 2560 15:13 31 ธ.ค. 2560 15:19 ไทยรัฐ