วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใช่ยิงถวาย! ผู้การฯเมืองคอน ยัน ‘เสก โลโซ’ ทำผิดกฎหมาย เร่งตามจับกุม

ไม่ใช่ยิงถวาย! ผู้การฯเมืองคอน ยัน ‘เสก โลโซ’ ทำผิดกฎหมาย เร่งตามจับกุม

  • Share:

ผู้การฯ นครศรีธรรมราช เผย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุม “เสก โลโซ” ยืนยันทำผิดกฎหมาย ไม่ใช่การยิงปืนเพื่อถวายในพิธี

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า คดียิงปืนขึ้นฟ้าของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ หมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกมาเรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างชัดเจน มีการสอบปากคำพยาน หลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะคลิปและการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กของผู้ต้องหาเอง ตอนนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย มารับโทษ คดีนี้เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติอาวุธปืนมีอัตราโทษ 1-10 ปี เป็นความผิดตามมาตรา 7 ส่วนอีกข้อหาเป็นเรื่องยิงปืน มีอัตราโทษ 5 ปี และมีโทษปรับด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอัตราโทษที่สูง ต้องขึ้นศาลจังหวัด ไม่ใช่ศาลแขวง และเป็นการยิงอย่างผิดกฎหมายแน่นอน เพราะไม่ใช่การยิงถวายในพิธี การยิงถวายในพิธีต้องใช้ลูกกระสุนแบบลูกซ้อมหรือลูกแบลงก์ แล้วต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบ ต้องไม่เป็นอันตรายต่อสังคมหรือประชาชน วิธีการของผู้ต้องหายืนยันว่าไม่ใช่การยิงถวายในพิธีแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับประชาชนใน อ.พรหมคีรี และใกล้เคียง ยังคงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่พากันตำหนิการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนักร้องรายนี้

ทั้งนี้ เนื่องจากชาวนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาวันปราบดาภิเษก สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขึ้นที่วัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี ระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม 2560 ถึง วันที่ 1 มกราคม 2561 คืนเกิดเหตุคือวันที่ 28 ธันวาคม 2560 เป็นวันที่จัดให้มีการแสดงดนตรีของ เสก โลโซ ก็มาเกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้