วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ยิงถวาย! ผู้การฯเมืองคอน ยัน ‘เสก โลโซ’ ทำผิดกฎหมาย เร่งตามจับกุม

ผู้การฯ นครศรีธรรมราช เผย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุม “เสก โลโซ” ยืนยันทำผิดกฎหมาย ไม่ใช่การยิงปืนเพื่อถวายในพิธี

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า คดียิงปืนขึ้นฟ้าของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ หมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกมาเรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างชัดเจน มีการสอบปากคำพยาน หลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะคลิปและการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กของผู้ต้องหาเอง ตอนนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย มารับโทษ คดีนี้เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติอาวุธปืนมีอัตราโทษ 1-10 ปี เป็นความผิดตามมาตรา 7 ส่วนอีกข้อหาเป็นเรื่องยิงปืน มีอัตราโทษ 5 ปี และมีโทษปรับด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอัตราโทษที่สูง ต้องขึ้นศาลจังหวัด ไม่ใช่ศาลแขวง และเป็นการยิงอย่างผิดกฎหมายแน่นอน เพราะไม่ใช่การยิงถวายในพิธี การยิงถวายในพิธีต้องใช้ลูกกระสุนแบบลูกซ้อมหรือลูกแบลงก์ แล้วต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบ ต้องไม่เป็นอันตรายต่อสังคมหรือประชาชน วิธีการของผู้ต้องหายืนยันว่าไม่ใช่การยิงถวายในพิธีแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับประชาชนใน อ.พรหมคีรี และใกล้เคียง ยังคงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่พากันตำหนิการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนักร้องรายนี้

ทั้งนี้ เนื่องจากชาวนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาวันปราบดาภิเษก สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขึ้นที่วัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี ระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม 2560 ถึง วันที่ 1 มกราคม 2561 คืนเกิดเหตุคือวันที่ 28 ธันวาคม 2560 เป็นวันที่จัดให้มีการแสดงดนตรีของ เสก โลโซ ก็มาเกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้น.

ผู้การฯ นครศรีธรรมราช เผย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุม “เสก โลโซ” ยืนยันทำผิดกฎหมาย ไม่ใช่การยิงปืนเพื่อถวายในพิธี 31 ธ.ค. 2560 15:13 31 ธ.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ