วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กร้าว! เจอ'เสก โลโซ'ที่ไหนจับที่นั่น อ้าง ยิงถวายพระเจ้าตาก ฟังไม่ขึ้น

ผู้การตำรวจเมืองนครศรีธรรมราช กร้าว “ต้องถูกจับอย่างเดียว ไม่รอมอบตัว” เพื่อให้เข็ดหลาบหลังออกหมายจับ “เสก โลโซ” สั่งโผล่ที่ไหนจับทันที อ้าง ยิงสลุตถวายพระเจ้าตากสิน ฟังไม่ขึ้น ยันตร.มีหลักฐานชัด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 31 ธ.ค. ที่ บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ภายหลังจากที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกหมายจับ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” นักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง กรณีใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงขึ้นฟ้า จำนวน 10 นัด บริเวณหน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในวัดเขาขุนพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช หลังเสร็จการแสดงคอนเสิร์ตเมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมาว่า ตำรวจคงไม่รอการมอบตัวของ “เสก โลโซ” ต้องถูกจับสถานเดียว ซึ่งตนได้ทำการประสานไปยังตำรวจทั่วประเทศหากพบตัว “เสก โลโซ” ที่ไหนก็ให้จับกุมตัวดำเนินคดีได้ทันที โผล่ที่ไหน จับที่นั่น เมื่อทำผิดก็ต้องถูกจับเพื่อให้เข็ดหลาบกันเสียบ้าง เพราะหากก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วเข้ามอบตัวก็จะไปยิงที่อื่นอีก ซึ่งตำรวจมีภาพและพยานหลักฐานชัดเจนมาก ต้องจับกุมอย่างเดียวปล่อยไว้ไม่ได้ ยังไงข้อหาที่จะดำเนินคดีกับ “เสก โลโซ” มีโทษสูงสุดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง

“จะมาปฏิเสธอ้างว่า เป็นการยิงสลุตถวายองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช นั้น ฟังไม่ขึ้น มันไม่ใช่หรอกต้องเป็นการยิงในพิธีการเท่านั้น แต่ “เสกโลโซ” ยิงปืนขึ้นฟ้าด้วยความคึกคะนองมากกว่า ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับผู้อื่นได้ ทางวัดก็ยืนยันมาแล้วว่า ไม่ได้อนุญาตให้ “เสก โลโซ” ยิงปืนในคืนดังกล่าว แต่เป็นการกระทำของตัว “เสก โลโซ” เอง ที่สำคัญทางรัฐบาลและผู้บังคับบัญชาได้สั่งการชัดเจนให้ปราบปรามในเรื่องของวัตถุระเบิด อาวุธปืนและประทัดในช่วงเทศกาลปีใหม่เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนทุกคน” ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าว... 

 

ผู้การตำรวจเมืองนครศรีธรรมราช กร้าว “ต้องถูกจับอย่างเดียว ไม่รอมอบตัว” เพื่อให้เข็ดหลาบหลังออกหมายจับ “เสก โลโซ” สั่งโผล่ที่ไหนจับทันที อ้าง ยิงสลุตถวายพระเจ้าตากสิน ฟังไม่ขึ้น ยันตร.มีหลักฐานชัด 31 ธ.ค. 2560 14:40 31 ธ.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ