วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ทัพภาค ผนึกกำลังอวยพรปีใหม่ ปชช. และขอให้เที่ยวอย่างมีความสุข

รั้วของชาติ!! แม่ทัพภาคที่ 1, 2, 4 ผนึกกำลังอวยพรปีใหม่ 2561 วอนเชื่อมั่นทหารทำหน้าที่ดูแลทุกข์ สุข ความสงบเรียบร้อย เพื่อให้ชาวไทยทุกคนอุ่นใจ และขอให้เที่ยวอย่างมีความสุข
เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2561 ว่า ทางทหาร โดยกองทัพภาคที่ 1 ขอส่งความสุขไปถึงประชาชนคนไทยทุกคน ขอให้เชื่อมั่นว่าทหารทุกคนจะตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ในช่วงระยะเวลาวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน และขอให้ทุกคนเที่ยวอย่างมีความสุข โดยทางทหารจะดูแลความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนทุกพื้นที่ที่จัดงานปีใหม่


พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า ช่วงปีใหม่นี้ตนได้สั่งการให้เน้นงานป้องกัน โดยเฉพาะจุดเสี่ยงที่จะมีการวางกำลังคนและเครื่องมือ สิ่งสำคัญคือคนขับรถต้องมีวินัย โดยจะต้องเพิ่มจุดตรวจมากขึ้น เช่น จุดตรวจวัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จุดบริการประชาชน เพื่อไม่ให้ประชาชนง่วงแล้วขับหรือเมาแล้วขับ ปีนี้เราจะลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน
 ขณะที่ พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า อะไรที่เป็นสิ่งที่ดี สิ่งที่เป็นมงคลต่อตนเอง ครอบครัว สังคมและองค์กร ขอให้ได้รับพรสมปรารถนาตามที่ตั้งหวังไว้ทุกประการ สิ่งใดที่เป็นอมงคล หรือสิ่งชั่วร้ายทั้งหลาย ขอให้ถูกปัดเป่าออกไปในปี 2560 มงคล 38 ประการ จงมาสู่พวกเราทุกคน สำหรับคนเมือง ตนอยากเชิญชวนทุกคนให้เชิญชวนคนภาคกลาง และภาคต่างๆ มาเที่ยวบ้านเราให้มากๆ ซึ่งเราในฐานะเจ้าบ้านก็ต้องดูแลให้ดี เมื่อแขกมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับด้วยอัธยาศัยไมตรีที่ดี อาหารการกินต้องไม่ขายแพงจนเกินไป ที่พักก็อย่างขึ้นราคาแพงจนเกินไป ขอให้มีน้ำใจไมตรีต่อกัน เพื่อให้เขามาท่องเที่ยวบ้านเราอีก ขอให้ทุกคนมาเที่ยวภาคเหนือด้วยความสบายใจ และได้รับความสุขกลับไปทุกคน


ด้าน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า อยากให้คนในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ กลับมาร่วมกันทำงานเพื่อประเทศ ปีใหม่แล้วขอให้เริ่มต้นกันใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ อย่าไปเชื่อสิ่งที่ไม่มีตัวตนที่จะแบ่งแยกดินแดนนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แม้แต่ตารางนิ้วเดียวตนก็ไม่ให้ แต่ถ้าทุกคนกลับมาทำงานช่วยพัฒนาประเทศแล้วมีเงินจะซื้อที่ดินจำนวน 10 ไร่หรือ 20 ไร่ ตนก็ไม่ว่า อีกทั้งเจ้าหน้าที่รัฐพร้อมสนับสนุน ถือเป็นสิ่งที่จับต้องได้ เราต้องมาช่วยกันทำงานและช่วยกันพัฒนา กลับมาหาพ่อแม่เพื่อดูรอยยิ้มของลูก เมีย ครอบครัว นั่นคือความสุขแท้จริง ตนไม่ใช่ผู้วิเศษที่จะให้พรใครได้ แต่ขอให้ลงมาดูแลประเทศชาติ ช่วยกันพัฒนาประเทศ มาดูรอยยิ้มที่บริสุทธิ์อย่างแท้จริงนั้นเป็นอย่างไร ดังนั้นอยากให้ทุกคนช่วยกันคิด อย่าเอาหัวไว้แค่กั้นหู และขอให้คิดว่าพวกคนที่ชักจูงบางคนยังทำตัวหลบๆ ซ่อนๆ อยู่ ไม่สามารถทำอะไรให้ใครได้ เวลาเราโดนอะไรมาเขาช่วยเหลืออะไรไม่ได้ แต่ครอบครัวของเราเองที่เดือดร้อน ดังนั้น ขอให้มาเริ่มต้นชีวิตกันใหม่ และดูสิ่งที่รัฐบาลทำให้ นั่นคือความสุขที่แท้จริง.

รั้วของชาติ!! แม่ทัพภาคที่ 1, 2, 4 ผนึกกำลังอวยพรปีใหม่ 2561 วอนเชื่อมั่นทหารทำหน้าที่ดูแลทุกข์ สุข ความสงบเรียบร้อย เพื่อให้ชาวไทยทุกคนอุ่นใจ และขอให้เที่ยวอย่างมีความสุข


 31 ธ.ค. 2560 13:29 31 ธ.ค. 2560 14:26 ไทยรัฐ