วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อนุทิน' คาด 18 เดือนเลือกตั้งแน่ ลั่น 'ภูมิใจไทย' พร้อมลงสนาม

"อนุทิน" คาด 18 เดือนเลือกตั้งแน่ ลั่นภูมิใจไทยพร้อมลงสนาม ไม่ห่วง "บิ๊กตู่" บริหารประเทศ ชี้ต้องยอมรับผลการเลือกตั้ง หลังทุกอย่างรีเซตเท่ากันหมด
...

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองปี 61 ว่าทุกอย่างคงเดินหน้าตามโรดแม็ปของ คสช. ส่วนการเลือกตั้งครั้งหน้า ทุกพรรค ทุกคน เท่ากันไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ ไม่มีใครเคยห่างจากการบริหารราชการแผ่นดิน 4-5 ปีแบบนี้ ซึ่งอำนาจเส้นสายต่างๆ จางลงหมดแล้ว ดังนั้นไม่ว่าผลการเลือกตั้งครั้งหน้าจะออกมาอย่างไร ทุกคนต้องยอมรับ ส่วนพรรคภูมิใจไทย ก็รอด้วยใจจดจ่อว่าจะเลือกตั้งเมื่อไหร่ ส่วนตัวเชื่อว่าจากปีใหม่เป็นต้นไปอย่างช้าไม่เกิน 18 เดือน การเลือกตั้งต้องเกิดขึ้น ซึ่งพรรคมีความพร้อมอยู่เสมอ ส่วนรัฐธรรมนูญใหม่ และกฎหมายต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนั้น เห็นว่าถ้าเราปฏิบัติตามกฎหมายก็ไม่มีอะไรต้องกังวล ตนมองทุกอย่างเป็นบวกว่าประเทศกำลังกดรีเซตใหม่ เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าอย่างราบรื่น


เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรกับ คสช.ในการบริหารประเทศปี 61 นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีอะไรต้องฝาก เพราะไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ที่มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็ต้องใช้เวลากว่าจะเข้ารูปเข้ารอย ตนก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่ก็ขอเอาใจช่วยให้จัดการเลือกตั้งได้ในเวลาที่สมควร ขณะที่การบริหารประเทศของ คสช.ช่วงที่ผ่านมา ถือว่าไม่เลวร้าย หากย้อนไปช่วงก่อนเกิดรัฐประหาร ต้องยอมรับว่าบ้านเมืองมีแต่ความไม่สงบ ทั้งนี้ หลังการเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าประเทศจะไม่กลับไปวุ่นวายอีก เพราะทุกอย่างถูกรีเซตแล้ว.

"อนุทิน" คาด 18 เดือนเลือกตั้งแน่ ลั่นภูมิใจไทยพร้อมลงสนาม ไม่ห่วง "บิ๊กตู่" บริหารประเทศ ชี้ต้องยอมรับผลการเลือกตั้ง หลังทุกอย่างรีเซตเท่ากันหมด
... 31 ธ.ค. 2560 13:14 31 ธ.ค. 2560 13:23 ไทยรัฐ