วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิวล้น แห่ล้างรถรับปีใหม่ ชำระคราบไคลให้ หลังร่วมทุกข์ร่วมสุขมา1ปี

ชาวบึงกาฬนำรถคู่ใจเข้าคาร์แคร์คึกคัก เชื่อล้างรถปีใหม่ชำระคราบไคลแล้วจะเป็นสิริมงคล ค้าขายรุ่งเรือง คล่องแคล่วไม่ติดขัด เดินทางแคล้วคลาด...

วันนี้ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านคาร์แคร์ 77 บึงกาฬ ถ.ประสบสุข ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ผู้ประกอบการร้านคาร์แคร์ ล้างรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ในพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬ มีประชาชนนำรถยนต์ชนิดต่างๆ ไปล้างทำความสะอาดจำนวนมากจนคิวล้น

จากการสอบถามส่วนใหญ่ประชาชนถือเคล็ดในช่วงก่อนวันขึ้นปีใหม่ จะนำรถยนต์คู่ใจ มาทำความสะอาด เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งไม่ดีงามตามความเชื่อ และเริ่มต้นรับแต่สิ่งดีงามในวันปีใหม่ที่จะถึงในวันพรุ่งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคล และสร้างความเจริญรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย หลังตลอดปีที่ผ่านมาร่วมตรากตรํา ผ่านร้อนผ่านฝนด้วยกันมา ซึ่งก็ส่งผลให้ร้านคาร์แคร์ต่างๆ ในเขตอำเภอเมืองบึงกาฬ มีรายได้มากขึ้นถึงเท่าตัว

เจ้าของร้านคาร์แคร์ 77 บึงกาฬ กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ และในวันพรุ่งนี้ 1 ม.ค.61 วันนี้มีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว เนื่องจากวันพรุ่งนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่ประชาชนจำนวนมากจะนำรถคู่ใจหรือรถยนต์ที่ใช้ทำมาหากิน จะนำมาล้างอัดฉีดทำความสะอาดเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ตรวจเช็กสภาพรถตามจุดต่างๆ ตามความเชื่อของหลายๆ คน เพื่อให้การดำเนินกิจการราบรื่น โดยสารไปมาคลาดแคล้วจากอุบัติเหตุต่างๆ ขอให้ช่วยคุ้มครองจากภยันตรายทั้งปวง ทำมาหากินจะได้คล่องแคล่ว.

ชาวบึงกาฬนำรถคู่ใจเข้าคาร์แคร์คึกคัก เชื่อล้างรถปีใหม่ชำระคราบไคลแล้วจะเป็นสิริมงคล ค้าขายรุ่งเรือง คล่องแคล่วไม่ติดขัด เดินทางแคล้วคลาด... 31 ธ.ค. 2560 11:05 31 ธ.ค. 2560 11:24 ไทยรัฐ