วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปีหมาดุ! หาดใหญ่จยย.ฟาดเสาไฟตาย1-เก๋งชนต้นไม้เจ็บ3 เหตุจากหลับใน

เข้าสู่โหมดเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทั้งคนขับมอเตอร์ไซค์ รถเก๋งหลับในตกข้างทาง ที่หาดใหญ่ หนุ่มวัย 28 ปี ขี่MSX ชนเสาไฟฟ้าตายคาที่ อีกรายรถเก๋งชนต้นไม้ร่องกลางถนน 3 หนุ่มบาดเจ็บ ต้องงัดออก...

เวลา 06.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.เสรี โชคผ่อง รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนเสาไฟฟ้ากลางถนน บนถนนลพบุรีราเมศวร์ ฝั่งขาออกเมืองหาดใหญ่ พื้นที่ ม.2 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ 

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตสภาพคอหัก ทราบชื่อ คือ นายปัญญา สุวรรณชาตรี อายุ 28 ปี ที่อยู่ 37 ม.7 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และมีจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กน-4571 สงขลา ล้มอยู่ ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงพบเสาไฟฟ้าคูกลางถนนมีร่องรอยการเฉี่ยวชน 

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเห็นจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับอยู่บนถนนและเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถก็ค่อยๆ เบี่ยงเข้าหาคูกลางถนนจนชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งคนขับน่าจะหลับใน

อีกราย พ.ต.ท.กีรติ ตรีวัย รองผกก.สอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ รถเก๋งชนต้นไม้ตกร่องกลางถนน มีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ ที่ถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้าเมืองหาดใหญ่ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่พร้อมรถตัดถ่างและกู้ชีพ อบต.ท่าช้าง ไปตรวจสอบ

พบรถเก๋ง ฮอนด้า ชิตี้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กธ 1872 สงขลา ตกข้างทางชนกับต้นไม้ร่องกลางถนน ด้านหน้าพังยับ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องใช้เวลา นานกว่า 10 นาที จึงสามารถช่วยออกมา โดยมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ติดภายในรถจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือนาย นิรุช อายุ 28ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บที่หน้าแข้งขวา นายธันมา อายุ 28 ปี (ทั้งสองไม่ทราบนามสกุล) เป็นคนนั่งข้างคนขับ บาดเจ็บข้อเท้าขวาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ และนายปิยะพศ์ ขาวงาม อายุ 34 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถาม นายปิยะพงษ์ ทราบว่า เดินทางมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี มาด้วยกัน 5 คน แวะไปส่งแฟนสาวกับลูกที่ จ.กระบี่ ก่อนไปเที่ยวที่บ้านของนาย นิรุช ในช่วงเทศการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จนมาถึงที่เกิดเหตุตนได้นอนหลับในรถตื่นมาอีกทีรถก็ชนกับต้นไม้แล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะหลับในจากการขับรถเป็นเวลานาน

สำหรับ เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน จ.สงขลา ช่วงสัญจรปลอดภภัย 7 วันอันตราย ในวันที่ 30 ธันวาคม 2560 จังหวัดสงขลา เกิดอุบัติเหตุทางถนน 14 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 15 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะที่ภาพรวม 3 วันของการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย จังหวัดสงขลาเกิดอุบัติเหตุทางถนน 39 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 40 คน มีผู้เสียชีวิต 3 คน

ทั้งนี้ จังหวัดสงขลามีการเรียกตรวจยานพาหนะทุกประเภทตามมาตรการ 10 รสขม. จำนวน 9,374 คัน มีผู้ถูกดำเนินคดี 996 ราย โดยไม่คาดเข็มขัดนิรภัยมากที่สุด 262 ราย รองลงมาไม่มีใบขับขี่ 261 ราย ไม่สวมหมวกนิรภัย 232 ราย.

เข้าสู่โหมดเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทั้งคนขับมอเตอร์ไซค์ รถเก๋งหลับในตกข้างทาง ที่หาดใหญ่ หนุ่มวัย 28 ปี ขี่MSX ชนเสาไฟฟ้าตายคาที่ อีกรายรถเก๋งชนต้นไม้ร่องกลางถนน 3 หนุ่มบาดเจ็บ ต้องงัดออก... 31 ธ.ค. 2560 10:35 31 ธ.ค. 2560 10:55 ไทยรัฐ