วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกเหล็กไม่ยอมโดนแซง! ‘บุษบา’สู้เต็มกำลังขอยืนแถวหน้าโลกต่อไป

ยกเหล็กไทยเดินหน้าสู้เต็มกำลัง ขอยืนแถวหน้าของโลกต่อเนื่อง ลั่นไม่ยอมโดนแซงหน้าแน่นอน “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตยเฟ้นทีมงานผู้ฝึกสอนมากฝีมือติวเข้มเต็มที่ พร้อมเปิดโปรแกรมแข่งขันตลอดปี พ.ศ.2561 ประเดิมศึกยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 20-30 เม.ย.2561 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ขณะที่ “เอเชียนเกมส์-ยูธโอลิมปิกเกมส์” ยอมรับงานหนัก แต่ไม่หวั่น พร้อมสร้างผลงานประทับใจ...

วันที่ 31 ธ.ค.60 “มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการยกน้ำหนักของไทยอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้สามารถยืนหยัดอยู่ในแถวหน้าของโลกได้ต่อไป จากผลงานที่ผ่านมาตนสามารถพูดได้ว่านักยกน้ำหนักของไทยสามารถสู้กับต่างชาติ ได้อย่างไม่เป็นรอง ไม่ว่าจะเป็นยักษ์ใหญ่อย่างจีน, รัสเซีย, ไต้หวัน, เกาหลีเหนือ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ในอีกหลายชาติก็ได้พยายามพัฒนานักยกน้ำหนักให้ก้าวขึ้นมาในระดับโลก ดังนั้น สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ คงหยุดพัฒนาไม่ได้ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะถูกแซงหน้าได้แน่นอน ตนจึงได้สรรหาผู้ฝึกสอนมากฝีมือเข้ามาจัดโปรแกรมฝึกซ้อมอย่างเข้มงวด จุดไหนที่ยังเป็นปัญหาก็ต้องพยายามหาทางแก้ไขให้ได้โดยเร็ว ส่วนที่ดีอยู่แล้วก็จะเสริมให้แข็งแกร่งมากขึ้น

นอกจากนี้ ในปี พ.ศ.2561 สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ วางคิวจะส่งนักกีฬาไปแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศและเสริมสร้างประสบการณ์ในหลายรายการ ได้แก่ การแข่งขันยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 20-30 เม.ย.2561 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ซึ่งรายการนี้จะเป็นการคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ด้วย

จากนั้นจะเป็นรายการยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 6-14 ก.ค.2561 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน, มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.2561 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย, รายการยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลก ระหว่างวันที่ 20-23 ก.ย.2561 ที่ประเทศโปแลนด์, มหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2018 ระหว่างวันที่ 6-18 ต.ค.2561 ที่ประเทศอาร์เจนตินา และการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในช่วงเดือน พ.ย.2561

นางบุษบากล่าวต่อว่า ยอมรับว่าเอเชียนเกมส์เป็นงานที่หนัก เพราะต้องเจอกับจอมพลังมากฝีมือทั่วเอเชีย แต่สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ก็พร้อมสู้อย่างเต็มที่เช่นกัน ในส่วนของรายชื่อนักกีฬานั้น ขอพิจารณาร่วมกับผู้บริหารและคณะผู้ฝึกสอนอย่างรอบคอบอีกครั้ง ในส่วนของยูธโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งทีมไทยสามารถคว้าโควตามาได้ 4 ที่นั่งเต็ม แบ่งเป็นชาย 2 ที่นั่ง และหญิง 2 ที่นั่ง ส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าจากการเก็บตัวนักกีฬาอย่างยาวนานและต่อเนื่องเชื่อว่าจอมพลังไทยจะทำผลงานได้ประทับใจได้เหมือนเดิมแน่นอน

ยกเหล็กไทยเดินหน้าสู้เต็มกำลัง ขอยืนแถวหน้าของโลกต่อเนื่อง ลั่นไม่ยอมโดนแซงหน้าแน่นอน “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตยเฟ้นทีมงานผู้ฝึกสอนมากฝีมือติวเข้มเต็มที่ พร้อมเปิดโปรแกรมแข่งขันตลอดปี พ.ศ.2561... 31 ธ.ค. 2560 07:22 31 ธ.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ