วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'วิชยา-คู่แฝดรติวัฒน์ ตัวยืน 'เดวิสคัพ' ระเบิดศึก 3-4 ก.พ.61

“จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล และ “แฝดรติวัฒน์” สนฉัตร-สรรค์ชัย ยังเป็นตัวหลักของทีมหวดลูกสักหลาดชายไทย ชุดลุยศึก “เดวิสคัพ” กลุ่ม 2 รอบแรกโซนเอเชีย/โอเชียเนียซึ่งต้องบุกไปเยือนศรีลังกา ที่กรุงโคลัมโบ ในต้นเดือน ก.พ. ส่วนที่ว่างอีก 1 ทีม สตาฟฟ์โค้ชขอรอดูฟอร์มก่อนคัดเลือก ขณะเดียวกัน “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล เผยปีนี้เดวิสคัพเปลี่ยนมาเล่นในระบบ 2-3 เซต ดังนั้นจะยืดเยื้อไม่ได้...

วันที่ 31 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวทีมนักเทนนิสชายทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ” ประจำปี ค.ศ.2018 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก พบ ศรีลังกาที่กรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา ในช่วงระหว่างวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 นั้น ล่าสุด “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จากการประชุมเตรียมทีมล่าสุดเป็นที่แน่นอนแล้วว่า “ผู้การโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล จะยังทำหน้าที่ผู้จัดการทีมต่อไป ขณะที่กัปตันทีมเป็น “โค้ชวิท” ร.อ.วิทยา สำเร็จ แต่จะรับตำแหน่งหรือไม่อย่างไร ค่อยว่ากันอีกที ส่วนตัวนักกีฬานั้น หลังช่วงเทศกาลปีใหม่จะเรียกทีมสตาฟฟ์โค้ชมาพูดคุยกันว่าจะใช้ผู้เล่นคนใดบ้าง

“เราจะเรียกทีมโค้ชเข้ามาประชุมหารือ และจะต้องมาดูกันว่าในช่วงแข่งขันเดวิสคัพนั้น นักกีฬามีติดอะไรกันบ้าง เพราะจะต้องวางแผนกัน นักกีฬาแต่ละคนที่มาจะต้องมีความพร้อม และสมัครใจอยากจะลงเล่นให้ทีมชาติ ซึ่งนักกีฬาที่สมาคมจะส่งไปแข่งขันครั้งนี้จะต้องเป็นชุดที่ดีที่สุด และสิ่งสำคัญในเดวิสคัพครั้งนี้จะแข่งขันกัน 2 ใน 3 เซต ไม่เหมือนที่ผ่านมาที่แข่ง 3 ใน 5 เซต เกมจะเร็วขึ้น และจะต้องระมัดระวังในการแข่งขันพอสมควร”

นายกลูกสักหลาดไทยกล่าวอีกว่า การแข่งขันปีนี้ กฎกติกาการแข่งขันมีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ซึ่งจะต้องแจ้งและทำความเข้าใจกับนักกีฬาว่า เกมการแข่งขันจะยืดเยื้อไม่ได้ และจะต้องจบให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ สำหรับนักกีฬาเบื้องต้นในประเภทคู่ยังคงเป็น “ต้น” สนฉัตร และ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่แฝดมือหนึ่งไทย ส่วนประเภทเดี่ยวนั้นตัวหลักจะยังเป็น “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล นักหวดมือหนึ่งไทย ส่วนคนอื่นยังคิดว่าพอจะมีทางเลือกอีกพอสมควร 3-4 คน

“หลังจากนี้จะดูผลการแข่งขันในรายการอาชีพอีก 2-3 สัปดาห์ ซึ่งจะทำให้ทราบว่านักกีฬามีความฟิตมากน้อยแค่ไหน สำหรับคู่แข่งคือศรีลังกานั้น ถ้าดูตามฝีมือ ตามแรงกิ้งแล้วเราเหนือกว่า และฝีมือเขาน่าจะสู้เราไม่ได้ จึงคิดว่าไม่น่ามีปัญหา รวมทั้งการไปเล่นพื้นเคลย์คอร์ตที่ศรีลังกาคิดว่าคงไม่น่าเป็นปัญหาอะไรมากมาย และเราน่าจะผ่านไปได้” นายกเทนนิสไทยกล่าว

นายกิตตน์สมบัติกล่าวในตอนท้ายว่า หากทีมนักหวดหนุ่มไทยผ่านรอบแรกไปได้จะเข้ารอบสองไปพบทีมชนะระหว่าง อินโดนีเซีย หรือฟิลิปปินส์ ที่จะแข่งขันวันที่ 7-8 เมษายน หากผ่านรอบสองไปได้จะเข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงโควตาเลื่อนชั้นขึ้นกลุ่ม 1 แข่งขันวันที่ 15-16 กันยายน ส่วนเป้าหมายปีนี้มองไปถึงทะลุผ่านเข้ารอบชิงให้ได้ แม้จะเหนื่อยหน่อย เพราะทุกแมตช์เราต้องเป็นทีมเยือนทั้งหมด แต่ก็จะพยายามทำให้ได้ ส่วนผลแพ้ชนะก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

“จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล และ “แฝดรติวัฒน์” สนฉัตร-สรรค์ชัย ยังเป็นตัวหลักของทีมหวดลูกสักหลาดชายไทย ชุดลุยศึก “เดวิสคัพ” กลุ่ม 2 รอบแรกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย... 31 ธ.ค. 2560 07:22 31 ธ.ค. 2560 13:33 ไทยรัฐ