วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถทัวร์ ภูเก็ต-กทม. ตกร่องถนนเพชรเกษม ช่วงบางสะพาน ดับ 1 สาหัส 5

รถทัวร์ ภูเก็ต-กทม. ตกร่องถนนเพชรเกษม ช่วงบางสะพาน ดับ 1 สาหัส 5

  • Share:

รถทัวร์ ภูเก็ต-กทม. แหกโค้งตกร่องกลางถนนเพชรเกษม ในพื้นที่บางสะพาน บาดเจ็บร่วม 30 ราย สาหัส 5 พระภิกษุเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุทันที ถูกขอบหลังคารถทับร่าง...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. เกิดอุบัติเหตุ รถโดยสารร่วมบขส.สายกทม.-ภูเก็ต เสียหลักไถลตกร่องกลางถนนเพชรเกษม ช่วงหลัก กม.ที่ 382+800 ขาขึ้นกทม. บริเวณพื้นที่หมู่ 5 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพา จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนถึงหน้า สภ.บางสะพาน ประมาณ 500 เมตร 

ภายหลังร.ต.อ.สมจิตร์ บุญตาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุ ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถโดยสารร่วมบขส. สายภูเก็ต-กรุงเทพฯ ยี่ห้อ เมอร์ซิเดส เบนซ์ทะเบียน 15-4603 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 949-1 พลิกคว่ำ ลงร่องระบายน้ำถนน มีผู้บาดเจ็บร้องขอความช่วยเหลือจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.บางสะพาน

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถร่วมบริการ บขส. ของ บริษัท บัสเอ็กซ์เพรส เดินทางออกจากภูเก็ต เมื่อเวลา 18.30 น. มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร มีนายสุพรชัย อินนาวา เป็นผู้ขับขี่ นำผู้โดยสารเดินทางมาเต็มคันรถ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณโค้งเกาะยายฉิม คาดว่าคนขับน่าจะเกิดจากอาการวูบหลับใน ทำให้รถพุ่งเข้าชนการ์ดเลนกั้นร่องถนนพังเสียหาย ก่อนพุ่งตกลงร่องกลางถนน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 29 ราย โดยมีอาการสาหัส 5 ราย และมีพระภิกษุ ที่เดินทางมากับรถ มรณภาพในที่เกิดเหตุ ถูกขอบหลังคารถที่พลิกตะแคงทับร่างเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้