วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อายุ 50 ยังห้าวเมาแล้วขับกระบะย้อนศร กวาดเรียบมอเตอร์ไซค์ ดับ 1 เจ็บ 4

เพื่อนห้ามไม่ฟัง หนุ่มวัย 50 เมาแล้วห้าว ขับกระบะย้อนศร สุดท้ายเป็นเรื่อง ชนฟอร์จูนเนอร์ จนหงายท้อง กวาดเรียบกลุ่มจยย.พังยับ กลับจากทำบุญไหว้พระ ทำคนเสียชีวิต 1 เจ็บอีก 4...

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 30 ธ.ค. ร.ต.อ.นิวัฒน์ เสี่ยงสาย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ขับย้อนศร เฉี่ยวชนรถและจักรยานยนต์หลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ริมถนนเพชรเกษม หน้าปั๊มน้ำมันบางจาก หมู่ 8 ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม ในที่เกิดเหตุพบศพนายวุฒิชัย ทองดอนแป้น อายุ 25 ปี ชาว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ในสภาพขาหัก ต้นขาฉีก กางเกงขาด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1 กฎ 1985 นครปฐม ล้มคว่ำสภาพพังยับเยิน และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน 1 กฉ 9055 นครปฐม ล้มคว่ำพังเสียหาย

นอกจากนี้มีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กท 483 นครปฐม อยู่กลางถนนในสภาพจอดย้อนศร โดยมีนายอุดม นราศรี อายุ 50 ปี เป็นคนขับ อยู่บ้านเลขที่ 1118 ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับบาดเจ็บ ถูกส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ห่างออกไป 20 เมตร พบรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 5 กก 9858 กทม. สภาพพลิกหงายท้อง มีนายนิรันดร์ โพธาธนาพงษ์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านนกนุ้ยตุ๊กตา ชาว ต.หนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายนิรันดร์ เผยว่า กลับจากกินข้าวในเมืองนครปฐม กำลังกลับบ้าน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เห็นรถจักรยานยนต์ ขับมาหลายคัน โดยตนได้ขับอย่างระวัง แต่ไม่ทันได้มองว่ามีรถยนต์กระบะวิ่งสวนทางถนนมา จึงเฉี่ยวชนก่อนรถเสียหลักพลิกหงายท้อง โดยทราบว่ามีผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย

ด้านนายฐิติพันธ์ ธัญเจริญ อายุ 30 ปี ชาวอ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย มีอาชีพค้าขาย เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนๆได้รวมตัวกว่า 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ชวนกันมาทำบุญไหว้พระและทานข้าวในตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์ เนื่องจากเป็นช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และบางคนกำลังจะไปเที่ยวกับครอบครัว หลังจากทำบุญเสร็จจึงชวนกันกลับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์กระบะขับย้อนศรมากลางถนน พุ่งชนรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์จนหงายท้อง จากนั้นได้พุ่งมากวาดชนกับรถของกลุ่มเพื่อนตนล้มหลายคัน ส่วนผู้ตายกระเด็นตกรถเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเพื่อนของนายอุดม คนขับรถกระบะที่ก่อเหตุได้เดินทางมา โดยกล่าวว่า นายอุดมได้นั่งดื่มกินอาหารมาจากร้านอาหารข้างทาง และดื่มสุราจนเมา จากนั้นได้บอกว่าจะขับรถย้อนศร โดยทุกคนได้ร้องห้าม เพราะมีผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมากจะเกิดอันตราย แต่นายอุดมไม่ฟัง กระทั่งขับรถออกมาจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว.

เพื่อนห้ามไม่ฟัง หนุ่มวัย 50 เมาแล้วห้าว ขับกระบะย้อนศร สุดท้ายเป็นเรื่อง ชนฟอร์จูนเนอร์ จนหงายท้อง กวาดเรียบกลุ่มจยย.พังยับ กลับจากทำบุญไหว้พระ ทำคนเสียชีวิต 1 เจ็บอีก 4... 31 ธ.ค. 2560 02:10 31 ธ.ค. 2560 02:13 ไทยรัฐ