วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมายจับข้อหาหนัก “เสก โลโซ” ตร.เตรียมล็อก มีปืน-พกพาฯ ยิงที่สาธารณะ

หมายจับข้อหาหนัก “เสก โลโซ” ตร.เตรียมล็อก มีปืน-พกพาฯ ยิงที่สาธารณะ

  • Share:
‘ร็อกเกอร์ฉาว’ ยังไม่สํานึกผิดโพสต์เฟซกวน

ศาลอนุมัติออกหมายจับ “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดังเมืองไทยแล้ว หลังยิงปืนขึ้นฟ้านับ 10 นัด กลางงานคอนเสิร์ตเมืองคอนแล้วไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กท้าทายให้ตำรวจจับกุม โดนข้อหาหนักมีอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ในขณะที่ตำรวจหนองคายรอรวบตัว ภายหลังทราบว่านักร้องดังจะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตโปรโมตรีสอร์ตแห่งหนึ่ง

ตำรวจขออนุมัติศาลออกหมายจับร็อกเกอร์ชื่อดังเมืองไทย “เสก โลโซ” ก่อเรื่องฉาวยิงปืนกลาง งานแสดงคอนเสิร์ต โดยเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.โลกออนไลน์ได้มีการกระหน่ำแชร์ภาพถึงวีรกรรมของนักร้องร็อกชื่อดังเมืองไทย “เสก โลโซ” หรือชื่อจริงนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย กันอย่างกว้างขวาง หลังจากนักร้องคนดังไลฟ์เฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค. หลังเวทีแสดงคอนเสิร์ตงาน “250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” ภายในบริเวณวัดเขาขุนพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งในคืนดังกล่าวได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การแสดงคอนเสิร์ตเสกต้องหยุดกลางคัน ไม่สามารถแสดงต่อจนจบได้ โดยเสกได้พูดผ่านไลฟ์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัวท้าทายฝนที่กำลังตกและพูดถามหา ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมท้าทายให้มาจับถ้าฝนไม่ตก ก่อนที่เสกจะเดินไปจุดธูปเทียนไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดเขาขุนพนม ใช้เวลาไลฟ์เฟซบุ๊กนานหลายสิบนาที

จากนั้นเสกเดินไปที่บริเวณหน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมชักปืนพกไม่ทราบขนาดออกจากเอวยิงขึ้นฟ้านับ 10 นัด ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ต่อหน้าทีมงานและชาวบ้านจำนวนมากที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว แต่ไม่มีใครกล้าเข้าห้ามปราม การไลฟ์เฟซบุ๊กยิงปืนขึ้นฟ้าของเสกในครั้งนี้ ทำให้ผู้คนในโลกโซเชียลพากันกระหน่ำแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ด้วยถ้อยคำรุนแรงถึงความไม่เหมาะสม เพราะเห็นว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายชัดเจนและท้าทายอำนาจรัฐ ขณะก่อเหตุยังมีการไลฟ์โชว์แบบไม่เกรงกลัวกฎหมายอีกด้วย และภายหลังภาพไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กถูกเผยแพร่ออกไป จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางผู้คนในโลกโซเชียลและต่อว่าเสกถึงความไม่เหมาะสม อันจะเกิดอันตรายกับผู้อื่นได้แล้ว สังคมออนไลน์ยังเรียกร้องให้ตำรวจ ภ.จ.นครศรีธรรมราช เร่งดำเนินคดีตามกฎหมายกับเสกด้วย

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้ดูภาพไลฟ์สดของ “เสก โลโซ” แล้วพบว่าเป็นการกระทำความผิดตามกฎหมายชัดเจนมาก ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผกก.สภ.พรหมคีรี เจ้าของท้องที่เกิดเหตุเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน มีการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุจำนวน 5 ปากแล้ว คาดว่าในเร็วๆนี้หลังจากตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานครบแล้วจะเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” ได้อย่างแน่นอนหลายข้อหา ไม่ต้องห่วง ตำรวจจับแน่หลายข้อหา ทั้งพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ข้อหายิงปืนในที่สาธารณะ ซึ่งชัดเจนผิดแน่นอน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ส่วนอาวุธปืนที่เสกได้ยิงขึ้นฟ้าหลังจับกุมก็จะได้ตรวจสอบว่าเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่อีกด้วย และยังมีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานและผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์เพิ่มเติมอีกด้วย ขอให้ประชาชนมั่นใจคดีนี้สามารถออกหมายจับเสกมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน ไม่ต้องห่วง

วันเดียวกัน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า รับรายงานจาก ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ภายในเขตวัดเขาขุนพนม จ.นครศรีธรรมราช หลังจากเล่นคอนเสิร์ตเสร็จ “เสก โลโซ” ใช้ปืนพกยิงขึ้นฟ้านับ 10 นัด หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช รับคำร้องทุกข์กล่าวโทษไว้เป็นคดีแล้ว สอบปากคำพยานไปจำนวนหลายปาก พบความผิดปรากฏตามคลิปชัดเจน พนักงานสอบสวนเตรียมเดินทางไปยื่นคำร้องขอศาลออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี เรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับรายงานแล้ว ไม่ได้นิ่งนอนใจ ไม่ว่าผู้กระทำผิดจะเป็นใครต้องได้รับโทษตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ ผบ.ตร. กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่ป้องกันห้ามมิให้เกิดเหตุในลักษณะนี้อีก เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและเป็นอันตรายต่อประชาชนทั่วไป

พ.ต.อ.กฤษณะ เผยอีกว่า ล่าสุดได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 ธ.ค. พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ขออำนาจศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” และศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช อนุมัติหมายจับที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค.ในข้อหา “ มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีอายุความ 15 ปี นับแต่วันที่ 29 ธ.ค.เป็นต้นไป คดีนี้ตำรวจทำงานด้วยความรวดเร็วและมีความคืบหน้าไปมาก อยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ ตรงไปตรงมา เพื่อให้ความเป็นธรรม หากประชาชนท่านใดมีข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติม สามารถแจ้งข้อมูลเบาะแสได้ที่ สภ.พรหมคีรี หรือ ศปก.ตร. สายด่วน 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังบรรดาสื่อโซเชียลต่างเผยแพร่คลิปเหตุดังกล่าว “กานต์ วิภากร” อดีตภรรยาเสก โลโซ โพสต์ภาพขณะที่ทั้งคู่ถ่ายภาพร่วมกับลูกสาวและลูกชายทั้ง 3 คน พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่ออยากให้ร็อกเกอร์รายนี้พักผ่อนจากการทำงาน ข้อความระบุว่า “พ่อ..กลับบ้านเราเถอะ พักผ่อนกันสักระยะ งานก็พักก่อนนะพ่อ ให้พวกเราได้ดูแลพ่อบ้าง ไม่ต้องห่วงหรือนึกถึงใคร พ่อยังมีพวกเรานะ พวกเราจะไม่ทิ้งพ่อ..TT @sek_loso_”

ขณะเดียวกัน “เสก โลโซ” ได้นำข้อความที่ได้พูดคุยกับเจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนมทางไลน์มาโพสต์มีข้อความว่า “เจริญพรคุณโยม สำหรับลูกศิษย์วัดและคณะช่วยจัดชี้แจงให้เจ้าหน้าที่แล้วว่ามาแสดงคอนเสิร์ตถวายองค์พ่อตากสิน ยิงสลุดถวายพระองค์ท่าน ด้วยความจงรักภักดี หลังจากเล่นคอนเสิร์ตการกุศลเสร็จ ในวาระครบรอบ 250 ปี พระมหากษัตริย์ ผู้กอบกู้แผ่นดินไทยให้ลูกหลานอยู่เย็นเป็นสุข มีที่ทำกินตราบเท่าทุกวันนี้” นอกจากนี้ เสกยังโพสต์ในเฟซบุ๊กข้อความลักษณะถามตอบล้อเพลงตัวเองว่า “{ก๊อปเขามาให้อ่านขำๆ} *ถ้าลูกปืนโดนใครจะเป็นไรมั้ย=ไม่ตายหรอกเธอ, ถ้าถูกจับจะทำไง=ไม่ต้องห่วงฉัน, ลูกปืนมันไปทิศทางไหน=พันทิป, ตอนยิงคิดอะไร=ไม่คิดนอกใจ, ถ้ามีปัญหาแก้ไหวมั้ย=หมูในอวย, ถ้าโดนกระสุนล่ะ=ซมซาน, เคยทำแบบนี้กี่ครั้งแล้ว=14 ครั้ง, ถ้าคุณโดนยิงบ้างจะทำไงล่ะ=ขอตายในอ้อมกอดเธอ, คุณทำเพื่อ?=เงิน, ทำไมต้องทำอย่างนี้=ควบคุมหัวใจตัวไม่ได้, ยิงเสร็จทำไงล่ะ=เลิกแล้วต่อกัน, คิดยังไงกับรัฐบาล=ฉันหรือเธอที่เปลี่ยน {ฮาๆๆ}”หลังเสกโพสต์ไม่นานมีผู้คนในสังคมออนไลน์พากันรุมต่อว่าเสกในทำนองไม่สำนึกผิด

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า หลังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช อนุมัติออกหมายจับเสก โลโซ ได้รายงานไปยัง ผบ.ตร. และโฆษก ตร.แล้ว พร้อมทั้งประสานหมายจับเสกไปทั่วประเทศทันที หากพบเสกที่ไหนสามารถจับกุมได้ทันที ล่าสุดทราบว่าเสกจะไปแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.หนองคาย ได้สั่งการให้พนักงาน สอบสวน สภ.พรหมคีรี ประสานไปยังตำรวจภูธร จ.หนองคาย เพื่อจับกุมตัวเสกมาดำเนินคดีต่อไปแล้ว

ด้านพระครูปิยะคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องส่วนตัวของเสกที่กระทำลงไปเองไม่เกี่ยวข้องอะไรกับทางวัด คืนเกิดเหตุอาตมาก็ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย แต่จำวัดอยู่ในกุฏิ อาตมามาทราบเรื่องในตอนเช้าแล้ว เสกมาแสดงคอนเสิร์ตให้กับทางวัดก็เป็นการแสดงให้ฟรีๆไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรทั้งสิ้น เพราะเสกศรัทธาในสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมานานแล้ว จึงไม่ทราบเหตุผลที่เสกยิงปืนขึ้นฟ้าในคืนนั้น เสกอาจจะมีเหตุผลอะไรบางอย่าง อาตมาก็ไม่ทราบเหมือนกัน คงต้องไปถามเจ้าตัวเอาเอง

เย็นวันเดียวกัน “เสก โลโซ” มีคิวเล่นคอนเสิร์ตที่ “โขงอายรีสอร์ท” อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย จึงได้สอบถามไปยังรีสอร์ตดังกล่าว ได้รับการยืนยันจากพนักงานรีสอร์ตว่า เสกจะเดินทางมาเล่นคอนเสิร์ตตามกำหนดการเดิมอย่างแน่นอน เป็นการเล่นดนตรีภายในรีสอร์ต จัดแบบขายโต๊ะ เพื่อประชาสัมพันธ์รีสอร์ตให้คนรู้จัก ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย เผยว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากตำรวจ ภ.จ.นครศรีธรรมราช ถึงหมายจับเสก แต่หากมีการประสานมา หรือแจ้งหมายจับมาให้ทราบ ก็พร้อมดำเนินการตามกฎหมายทันที ถ้ามีหมายจับมาถึงในวันนี้ ก็พร้อมดำเนินการจับกุม แต่หากยังไม่มีหมายจับมา เสกก็ยังคงร้องเพลงเล่นคอนเสิร์ตได้ตามปกติ

ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกันผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โขงอายวิลล่ารีสอร์ทแอนด์สปา เลขที่ 100 ถนนริมโขง หมู่ 5 ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย หลังทราบว่าเสกมีโปรแกรมไปเล่นคอนเสิร์ต พบว่าเสกไม่ได้ไปเล่นคอนเสิร์ตตามที่ประกาศเอาไว้ โดยนายภุชงค์ ชานันโท เจ้าของรีสอร์ต เผยว่า ได้ประสานกับทีมงานของเสกมาตั้งแต่เดือน มี.ค. ตกลงทำสัญญาเล่นคอนเสิร์ตกันในวันที่ 30 ธ.ค. เป็นเวลา 1 ชม. ตามราคาปกติที่เสกรับงานทั่วไป มีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร หลังจากนั้นได้ประชาสัมพันธ์ให้แฟนเพลงทราบ มียอดจองโต๊ะชมคอนเสิร์ตเกือบเต็ม หลังทราบว่าเสกถูกออกหมายจับที่ จ.นครศรีธรรมราช แฟนเพลงพากันโทรศัพท์มาสอบถามและขอยกเลิกการจองโต๊ะ ตนพยายามติดต่อทีมงานเสก ได้รับคำตอบว่าไม่สามารถติดต่อเสกได้เช่นกัน เมื่อตรวจสอบตั๋วเครื่องบินที่รีสอร์ตจองให้เสกจากดอนเมือง ไปอุดรฯ เที่ยว 17.00 น. เสกก็ไม่ได้ขึ้นเครื่องมา กระทั่งเวลา 19.00 น.ได้รับการประสานจากคนใกล้ชิดของเสกอีกครั้งว่าเสกไม่ไปขึ้นเวทีแน่นอนแล้ว ตนต้องให้วงในพื้นที่ภาคอีสานขึ้นเล่นแทน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทางรีสอร์ตได้รับความเสียหาย เตรียมจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อไป รวมทั้งจะคืนเงินให้กับแฟนเพลงที่จองโต๊ะในสัดส่วนที่เหมาะสม ทุกคนเข้าใจดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้