วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บีเอ็ม’ มือดาบมอบตัว คอตกยอมรับ อ้างเหตุจาก! อารมณ์ชั่ววูบ

‘บีเอ็ม’ มือดาบมอบตัว คอตกยอมรับ อ้างเหตุจาก! อารมณ์ชั่ววูบ

  • Share:
‘คู่กรณี’เตือน คิดถึงลูกบ้าง

มอบตัวแล้วหนุ่มปัตตานี มือดาบขับเก๋งบีเอ็มดับบลิว ลงจากรถไปทำร้ายคู่กรณีพ่อแม่ลูกในลาน จอดรถห้างเดอะมอลล์ ท่าพระ คอตกหมดสภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ ฝ่ายคู่กรณีเตือนทำอะไรให้คิดถึงลูกที่นั่งรถมาด้วย หวั่นเด็กเลียนแบบพฤติกรรม ฝากถามหากเจอคนมีอาวุธเหมือนกันจะทำอย่างไร

จากกรณีโลกโซเชียลเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ชายขับรถเก๋งบีเอ็มดับบลิว สีขาว ใช้มีดดาบพยายามทำร้ายสามพ่อแม่ลูกที่ขับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีดำ เนื่องจากรถเฉี่ยวชนกันในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านท่าพระ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 ธ.ค. หลังเกิดเหตุผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ก่อนตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบ เบาะแสผู้ก่อเหตุอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 ธ.ค. นายมะนู หรือ “แซะ” ขะหลีดี อายุ 25 ปี ชาว จ.ปัตตานี พร้อมญาติเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.มหพล มีเสน สว.สส.สน.บุคคโล เพื่อแสดงตัวเป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดดาบข่มขู่คู่กรณีในลานจอดรถห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ท่าพระ ถนนรัชดาท่าพระ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ธ.ค. จนเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล พร้อมรับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บและพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

นายมะนูรับสารภาพว่า พื้นเพเป็นคน จ.ปัตตานี ปัจจุบันย้ายรกรากมีครอบครัวที่ กทม. พักอาศัยอยู่ย่านบางยี่เรือ ประกอบอาชีพขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดกลางคืน ก่อนเกิดเหตุพาลูกและภรรยาไปเที่ยวห้าง ขากลับขับรถเก๋งบีเอ็มดับบลิว 318 i สีขาว ทะเบียน กจ 8874 ปทุมธานี เป็นรถของพี่ชาย ไปเฉี่ยวชนกับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซของคู่กรณี ทำให้รู้สึกโมโหจนฟิวส์ขาด เดินไปหยิบมีดดาบที่เพิ่งซื้อมาติดรถลงไปข่มขู่ ยืนยันเหตุทั้งหมดเกิดขึ้นจากอารมณ์ชั่ววูบ ยอมรับสารภาพผิดพร้อมขอโทษคู่กรณีรวมถึงคนในสังคมที่เห็นคลิปการกระทำของตนด้วย

เวลาไล่เลี่ยกัน นายปริกร อรุณเดชาวุฒิ อายุ 55 ปี คนขับรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ซ สีดำ ทะเบียน ญก 7578 กรุงเทพมหานคร คู่กรณี พร้อมนางอภิญญดา อรุณเดชาวุฒิ อายุ 49 ปี นายธนกฤต อรุณเดชาวุฒิ อายุ 21 ปี บุตรชายคนเล็ก เดินทางมาที่ สน.บุคคโล ทั้งสามยอมรับการไหว้ขอโทษจากนายมะนู

นางอภิญญดาผู้อยู่ในเหตุการณ์กล่าวว่า ตนกับสามีทำงานขายประกันภัย เดินทางไปกินข้าว ทำธุระที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ท่าพระ บ่อยมาก วันเกิดเหตุเพิ่งทานข้าวกันเสร็จ มีนายปริกรสามีเป็นคนขับ มีตน และนายอรุชา อรุณเดชาวุฒิ บุตรชายคนโตนั่งมาด้วย ระหว่างที่รถจะเข้าด่านคืนบัตรจอดรถนั้น รถของนายมะนูพุ่งเข้ามาชนที่ล้อ เมื่อสามีตนลงไปดูเห็นว่าไม่ได้รับความเสียหายอะไร จึงถามนายมะนูไปอย่างสุภาพว่า “ผมว่าครึ่งคันแล้ว คุณพุ่งมาทำไม?” หลังพูดจบนายมะนูรีบปรี่ไปที่ท้ายรถไปหยิบอาวุธ ทำให้พวกตนทั้งสามคนต้องลงจากรถไปห้าม ปราม เกิดการยื้อยุดอยู่ช่วงหนึ่งก่อนฝ่ายตนจะหนีขึ้นรถได้ แต่นายมะนูยังแทงมีดดาบเข้ามาในรถ ถูกที่นิ้วกลางข้างขวาตนจนเนื้อหลุดได้รับบาดเจ็บ ปลายมีดยังแฉลบไปแทงถูกเบาะรถด้านในได้รับความเสียหายด้วย หลังเกิดเรื่องจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่ สน.บุคคโล ก่อนไปรักษาแผลที่ รพ.ธนบุรี

“ต้องขอบคุณตำรวจที่ใส่ใจติดตามกดดันให้คู่กรณีมามอบตัวโดยเร็ว ขอสอนนายมะนูว่าจากนี้จะทำอะไรลงไปให้คิดถึงหน้าลูกให้มาก เพราะดิฉันเห็นลูกเค้านั่งมาในรถขณะเกิดเหตุด้วย หวั่นเด็กมีพฤติกรรมเลียนแบบ และหากเรื่องนี้ไปเกิดกับคู่กรณีที่มีปืนจะจบอย่างไร ส่วนคดีความขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย” นางอภิญญดากล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล กล่าวว่า คดีนี้หากนายมะนูรับสารภาพก็จะส่งตัวไปฟ้องที่ศาลแขวงธนบุรี หลังจากนี้จะนัดทั้ง 2 ฝ่าย มาเจรจาเรื่องค่าเสียหายและชดใช้ในส่วนที่นางอภิญญดา ได้รับบาดเจ็บ หากนางอภิญญดาต้องการแจ้งข้อหาเพิ่มเพราะเห็นพฤติการณ์เป็นคดีพยายามฆ่าก็สามารถทำได้ ทางพนักงานสอบสวนจะต้องรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานเพิ่มเติมตามขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การติดตามกดดันนายมะนู ให้เข้ามอบตัวนั้นเกิดความล่าช้า เพราะรถบีเอ็มดับบลิว คันที่นายมะนูขับเดิมเป็นรถสีดำมีการโอนผ่านมือกันแล้ว 4 ทอด เมื่อนายอิสมาแอ ขะหลีดี อายุ 27 ปี พี่ชายของนายมะนูซื้อต่อมาจากเจ้าของเดิมในราคา 120,000 บาท ทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์และเปลี่ยนเป็นสีขาวเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ต้นปี 59 หลังเกิดเหตุตำรวจผู้รับผิดชอบคดีตรวจเช็กในระบบตรวจสอบทะเบียนรถของกรมการขนส่งทางบก ปรากฏข้อมูลไม่อัพเดต ผู้ครอบครองยังเป็นชื่อเจ้าของรถคนเดิมและยังเป็นรถสีดำเหมือนเดิม ทำให้ต้องเสียเวลาตรวจสอบข้อมูล ตำรวจชุดจับกุมอยากให้กรมการขนส่งทางบกอัพเดตข้อมูลสำคัญให้เร็วกว่านี้ เพื่อความสะดวกรวดเร็วและเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีหากเกิดเหตุร้ายขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้