วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอดได้ไง? กิ่งไม้ทะลุกระจกแบคโฮ หวิดปักอก เชื่อ 'หินขวานฟ้า' ช่วยชีวิต

หนุ่มขับแบคโฮ หัวใจจะวายแทบช็อก กำลังปรับพื้นที่ จู่ๆกิ่งไม้ใหญ่หักโค่น พุ่งทะลุกระจกเสียบหน้ารถเฉียดกลางอก หวิดดับ ชาวบ้านคิดไม่รอดแน่ กรูเข้ามาช่วยไม่มีแผลแม้แต่น้อย เชื่อปาฏิหาริย์ "หินขวานฟ้า" ช่วยชีวิต...

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. นายวิชวน จาอินทร อายุ 45 ปี ชาว ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพขับรถแบคโฮ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาขณะนำรถแบคโฮเข้าปรับพื้นที่และขุดต้นไม้ขนาดใหญ่ออกจากแปลงของชาวบ้านที่มาว่าจ้าง ได้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นกับตน โดยระหว่างกำลังขุดต้นไม้ขนาดใหญ่ กิ่งไม้เกิดหักโค่นพุ่งเข้าใส่กระจกหน้ารถแบคโฮ ทะลุเข้ามาในรถเกือบปักเข้าที่กลางอกของตนห่างเพียงแค่เส้นยาแดงผ่าแปด ทำให้ช็อกแน่นิ่งทำอะไรไม่ถูกได้แต่นั่งนิ่งอยู่พักใหญ่ หัวใจเต้นแรงมือสั่นหน้าซีด จนชาวบ้านที่กำลังมุงดูตนทำงานนับสิบคนที่เห็นเหตุการณ์ คิดว่าตนคงถูกกิ่งไม้ทิ่มทำให้เสียชีวิตอยู่บนรถ จึงรีบกรูเข้ามาช่วยเหลือนำตนออกมาจากตัวรถ แต่พบว่ายังปกติดีทุกอย่างและไม่มีบาดแผลแม้แต่นิดเดียว ทำให้ทุกคนถึงกับโล่งอกไปตามกัน

นายวิชวน ซึ่งรอดตายหวุดหวิด คาดว่า อาจเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของวัตถุมงคล"หินขวานฟ้า" ที่ตนนำมาห้อยคล้องคอติดตัวไปทุกที่ ได้คุ้มครองให้คลาดแคล้วจากภัยอันตราย หลังเกิดเหตุจึงหยุดทำงานลงทันที ส่วนตัวรถแบคโฮเครื่องยนต์ก็เป็นปกติ ได้รับความเสียหายเพียงแค่กระจกหน้ารถแตก ซึ่งจะได้ทำการเปลี่ยนกระจกใหม่ต่อไป.

หนุ่มขับแบคโฮ หัวใจจะวายแทบช็อก กำลังปรับพื้นที่ จู่ๆกิ่งไม้ใหญ่หักโค่น พุ่งทะลุกระจกเสียบหน้ารถเฉียดกลางอก หวิดดับ ชาวบ้านคิดไม่รอดแน่ กรูเข้ามาช่วยไม่มีแผลแม้แต่น้อย เชื่อปาฏิหาริย์ "หินขวานฟ้า" ช่วยชีวิต... 31 ธ.ค. 2560 00:32 31 ธ.ค. 2560 00:36 ไทยรัฐ