วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอดได้ไง? กิ่งไม้ทะลุกระจกแบคโฮ หวิดปักอก เชื่อ 'หินขวานฟ้า' ช่วยชีวิต

รอดได้ไง? กิ่งไม้ทะลุกระจกแบคโฮ หวิดปักอก เชื่อ 'หินขวานฟ้า' ช่วยชีวิต

  • Share:

หนุ่มขับแบคโฮ หัวใจจะวายแทบช็อก กำลังปรับพื้นที่ จู่ๆกิ่งไม้ใหญ่หักโค่น พุ่งทะลุกระจกเสียบหน้ารถเฉียดกลางอก หวิดดับ ชาวบ้านคิดไม่รอดแน่ กรูเข้ามาช่วยไม่มีแผลแม้แต่น้อย เชื่อปาฏิหาริย์ "หินขวานฟ้า" ช่วยชีวิต...

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. นายวิชวน จาอินทร อายุ 45 ปี ชาว ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพขับรถแบคโฮ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาขณะนำรถแบคโฮเข้าปรับพื้นที่และขุดต้นไม้ขนาดใหญ่ออกจากแปลงของชาวบ้านที่มาว่าจ้าง ได้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นกับตน โดยระหว่างกำลังขุดต้นไม้ขนาดใหญ่ กิ่งไม้เกิดหักโค่นพุ่งเข้าใส่กระจกหน้ารถแบคโฮ ทะลุเข้ามาในรถเกือบปักเข้าที่กลางอกของตนห่างเพียงแค่เส้นยาแดงผ่าแปด ทำให้ช็อกแน่นิ่งทำอะไรไม่ถูกได้แต่นั่งนิ่งอยู่พักใหญ่ หัวใจเต้นแรงมือสั่นหน้าซีด จนชาวบ้านที่กำลังมุงดูตนทำงานนับสิบคนที่เห็นเหตุการณ์ คิดว่าตนคงถูกกิ่งไม้ทิ่มทำให้เสียชีวิตอยู่บนรถ จึงรีบกรูเข้ามาช่วยเหลือนำตนออกมาจากตัวรถ แต่พบว่ายังปกติดีทุกอย่างและไม่มีบาดแผลแม้แต่นิดเดียว ทำให้ทุกคนถึงกับโล่งอกไปตามกัน

นายวิชวน ซึ่งรอดตายหวุดหวิด คาดว่า อาจเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของวัตถุมงคล"หินขวานฟ้า" ที่ตนนำมาห้อยคล้องคอติดตัวไปทุกที่ ได้คุ้มครองให้คลาดแคล้วจากภัยอันตราย หลังเกิดเหตุจึงหยุดทำงานลงทันที ส่วนตัวรถแบคโฮเครื่องยนต์ก็เป็นปกติ ได้รับความเสียหายเพียงแค่กระจกหน้ารถแตก ซึ่งจะได้ทำการเปลี่ยนกระจกใหม่ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้