วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้จัดจ่อฟ้อง 'เสก' เบี้ยวคอนเสิร์ต ตร.หนองคาย รอเก้อ รวบตัวตามหมายจับ

เสก โลโซ เบี้ยวไม่มาเล่นคอนเสิร์ตที่หนองคาย หลังเจอหมายจับยิงปืนขึ้นฟ้า ทางผู้จัดวุ่น จ่อฟ้องเรียกค่าเสียหาย ต้องขึ้นเวทีขอโทษแฟนเพลงที่รอเก้อ มีทั้งชาวลาวเดินทางมาดู พร้อมคืนเงินส่วนหนึ่งให้ผู้มาจองโต๊ะชมการแสดง...

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ได้ยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตที่จ.หนองคาย ภายหลังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติออกหมายจับ จากกรณียิงปืนขึ้นฟ้า 9 นัดรวด บริเวณหน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัดเขาขุนพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี เจ้าของพื้นที่ ได้ประสานไปยังตำรวจภูธร จ.หนองคาย เพื่อดำเนินการจับกุมตัวเสก โลโซ มาดำเนินคดี หากมาแสดงคอนเสิร์ต หรือหากพบตัวที่ไหนก็สามารถจับกุมตัวตามหมายจับได้ทันที

ขณะที่นายภุชงค์ ชานันโท เจ้าของกิจการโขงอายรีสอร์ทแอนด์สปา อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ผู้จัดคอนเสิร์ต “ศรีเชียงใหม่ดนตรีมีอารมณ์” ห้วง อารมณ์ร็อค โดยเสก โลโซ จะต้องขึ้นเวทีแสดง ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 30 ธ.ค. ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ได้รับการประสานจากคนใกล้ชิดเสก โลโซ ว่า เจ้าตัวไม่มาขึ้นเวทีเป็นที่แน่นอนแล้ว โดยได้ขึ้นเวทีกล่าวขอโทษแฟนเพลง

นายภุชงค์ กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ส่วนตัวของเสก โลโซ ตามข่าวที่ปรากฏออกมา ทำให้ เสก โลโซ ไม่สามารถมาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตตามกำหนดการเดิมได้ ซึ่งทางผู้จัดรู้สึกเป็นห่วงอารมณ์ความรู้สึกของแฟนเพลง ที่ต้องการมาสนุก มาพบกับศิลปินที่ชื่นชอบ ส่วนใหญ่เป็นชาวหนองคาย ชาวอำเภอศรีเชียงใหม่ บางคนมาจากต่างจังหวัด รวมถึงบางคนเดินทางมาจาก สปป.ลาว ก็มาเพื่อหวังจะได้ชมคอนเสิร์ตที่สนุก เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นทางผู้จัดต้องขออภัยในความผิดพลาด และความไม่สะดวกเหล่านี้

พร้อมทั้งยินดีชดเชยค่าเสียหายให้กับแฟนเพลง โดยก่อนหน้านี้ได้ขายโต๊ะ ราคาโต๊ะละ 2,400 บาท ซึ่งจะคืนเงินให้รายละ 1,800 บาท ส่วนอีก 600 บาท ทางผู้จัดขอหักเป็นค่าอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนลูกค้าที่จองห้องพักวิลล่าแบบห้องพักราคา 20,000 บาท จะคืนเงินให้ครึ่งหนึ่ง เป็น 10,000 บาท สำหรับลูกค้าจองห้องพักวิลล่า ราคา 10,000 บาท จะคืนให้ 3,000 บาท

อย่างไรก็ตามทางแฟนเพลงและลูกค้าที่เข้าร่วมงานต่างพอใจและปรบมือให้กำลังใจทางผู้จัดงาน พร้อมทั้งบอกว่าเข้าใจถึงสถานการณ์และไม่โทษทางผู้จัดงานแต่อย่างใด ทั้งนี้ยังมีการแสดงดนตรีจากวงดนตรีให้ความสนุกกับแฟนเพลง บางช่วงเล่นเพลงของเสก โลโซ อีกด้วย

นายภุชงค์ ยังกล่าวอีกว่า ได้ร่วมกับทางจ.หนองคาย จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว จึงได้ทำโปรเจกต์ “ศรีเชียงใหม่ดนตรีมีอารมณ์” ใน 3 ห้วงเวลา ตลอดทั้งปี เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2560 จัดคอนเสิร์ตแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในคอนเซ็ปต์ “อารมณ์ร็อค” ซึ่งได้เลือก เสก โลโซ โดยติดต่อมาตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา และตกลงทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรเล่นคอนเสิร์ตในวันที่ 30 ธ.ค. เป็นเวลา 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นได้ประชาสัมพันธ์ มียอดจองโต๊ะเข้าชมคอนเสิร์ตเกือบเต็มทั้งหมด

ทั้งนี้เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ส่งผลกระทบกับการจัดงานโดยตรง มีแฟนเพลงโทรศัพท์มาสอบถามและยกเลิกการจองโต๊ะ สำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้นทำให้รีสอร์ทเสียหาย รวมถึงการท่องเที่ยวของจ.หนองคายเสียหายด้วย และเตรียมจะฟ้องร้องค่าเสียหายจาก เสก โลโซ ตามเงื่อนไขสัญญาที่ทำกันไว้

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ชัยณรงค์ บุญด้วง ผกก.สภ.ศรีเชียงใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง มาดูแลความเรียบร้อย ซึ่งทางตำรวจหนองคายยังไม่ได้รับการประสานหมายจับจากตำรวจนครศรีธรรมราช แต่หากเสก โลโซ มาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตก็พร้อมดำเนินการจับกุมตามกฎหมายทันที.

เสก โลโซ เบี้ยวไม่มาเล่นคอนเสิร์ตที่หนองคาย หลังเจอหมายจับยิงปืนขึ้นฟ้า ทางผู้จัดวุ่น จ่อฟ้องเรียกค่าเสียหาย ต้องขึ้นเวทีขอโทษแฟนเพลงที่รอเก้อ มีทั้งชาวลาวเดินทางมาดู พร้อมคืนเงินส่วนหนึ่งให้ผู้มาจองโต๊ะชมการแสดง... 30 ธ.ค. 2560 23:28 31 ธ.ค. 2560 00:25 ไทยรัฐ