วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่แจ้ง ตร.วอนช่วยตามหาลูกชาย นำเรือไปตกปลาแล้วหาย ไม่ทราบชะตากรรม

ระทึก!! แม่ใจไม่ดี ได้รับแจ้งจากลูกชาย เจ้าของเรือโดยสาร"จรินทร์" ออกไปตกปลาทะเลอันดามันพร้อมเพื่อน 6 คน แล้วโทรมาให้นำน้ำมันไปให้เพราะเรือน้ำมันรั่ว และใกล้หมด โดยจอดหน้าหาดกะรน จากนั้นญาติจึงนำออกไปตามที่แจ้ง แต่ไม่พบ และได้ระดมค้นหาทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ จึงไม่ทราบชะตากรรม... 


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 ธ.ค. พ.ต.ท.ธาดา โสดารักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจาก นางไหมดาโสม ช่วยการ อายุ 61 ปี อยู่ 53/3 ม.4 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ว่า ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อกับ นายคมสันต์ ช่วยการ (ลูกชาย) เป็นเจ้าของเรือโดยสารชื่อ “จรินทร์” พร้อมมีผู้โดยสาร 4 คน เป็นคนไทยทั้งหมด ไม่ทราบชื่อส่วน อีก 1 คน ชื่อนายสมิง หมาดกูล โดยทั้งหมดออกไปตกปลาที่หน้าหาดกะรน ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตั้งแต่เช้าวันที่ 29 ธ.ค.นี้ จนขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกันได้ จึงเดินทางมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ประสานเจ้าหน้าที่ทหารเรือ ตำรวจน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันระดมค้นหาด้วย ซึ่งเกรงว่าทั้งหมดจะได้รับอันตราย 


นางไหมดาโสม ช่วยการ กล่าวว่า เมื่อเช้าวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ลูกชาย นายคมสันต์ ช่วยการ พร้อมเพื่อนรวม 6 คน ได้ออกไปตกปลาในทะเลอันดามัน โดยเดินทางออกจากท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ต.ฉลอง จากนั้นในเวลาประมาณ 15.00 น. วันเดียวกัน นายคมสันต์ ได้ประสานมายังตนว่า ขณะนี้อยู่บริเวณหน้าหาดกะรน ต.กะรน ให้นำน้ำมันออกไปให้หน่อย เนื่องจากสายน้ำมันของเรือรั่ว และน้ำมันใกล้หมดแล้ว ซึ่งระหว่างที่มีการพูดคุยกันอยู่นั้นโทรศัพท์ก็ฟังไม่ค่อยชัด แล้วก็มีการตัดสายไป จากนั้นญาติก็ได้นำน้ำมันออกไปให้ตามพิกัดที่แจ้งไว้ แต่เมื่อญาติออกไปหา ปรากฏว่าหาไม่เจอ ใช้เวลาค้นหาจนถึงเวลาประมาณ 18.00 น. ท้องฟ้ามืด จึงได้ยกเลิกการค้นหา

จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. ทางญาติ ก็ได้ออกไปค้นหาอีกครั้ง ครั้งนี้ใช้เวลาค้นหาประมาณ 6 ชั่วโมง ถึงเวลา 01.00 น.ของวันนี้ ญาติก็เดินทางกลับบ้านมาพักผ่อน จากนั้นเช้าวันนี้ก็ได้ค้นหาอีกครั้ง แต่ไม่มีวี่แวว และไม่สามารถติดต่อกันได้นานเกิน 24 ชั่วโมง ทางตน และญาติจึงเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.ฉลอง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการระดมค้นหาร่วมด้วย ซึ่งขณะนี้ญาติรู้สึกไม่สบายใจ เกรงว่าทั้งหมดจะได้รับอันตราย วอนหากใครพบเห็นโปรดให้การช่วยเหลือ หรือแจ้งมายัง สภ.ฉลอง ได้.

ระทึก!! แม่ใจไม่ดี ได้รับแจ้งจากลูกชาย เจ้าของเรือโดยสาร"จรินทร์" ออกไปตกปลาทะเลอันดามันพร้อมเพื่อน 6 คน แล้วโทรมาให้นำน้ำมันไปให้เพราะเรือน้ำมันรั่ว และใกล้หมด โดยจอดหน้าหาดกะรน จากนั้นญาติจึงนำออกไปตามที่แจ้ง แต่ไม่พบ 30 ธ.ค. 2560 19:58 30 ธ.ค. 2560 20:32 ไทยรัฐ