วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมวดเจี๊ยบ' ไม่ชัวร์ภาพโผล่ที่อังกฤษ ใช่ 'ปู' ตัวจริงหรือไม่

'หมวดเจี๊ยบ' อุ้ม ยิ่งลักษณ์ ไม่ชัวร์ภาพถ่ายที่ปรากฏในประเทศอังกฤษ เป็นภาพอดีตนายกฯ หญิง จริงหรือไม่ โบ้ย ต้องไปถามคนเปิดเผยภาพ โยงภาพ "บิ๊กตู่" พบนักการเมือง จี้สังคมต้องการคำตอบ

ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง กล่าวถึง การเผยแพร่ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่อ้างว่าเป็นภาพที่ถ่ายจากประเทศอังกฤษ ว่า ตนไม่ทราบที่มาที่ไปของภาพดังกล่าว และภาพก็ยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน จึงไม่กล้ายืนยันว่าเป็นภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จริงหรือไม่ ทางที่ดีต้องไปถามคนที่ออกมาเปิดเผยภาพดังกล่าว ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เมื่อยังไม่รู้ที่มาที่ไปของภาพ ก็ยังไม่อยู่ในฐานะที่จะวิเคราะห์ หรืออธิบายเรื่องดังกล่าวได้ แต่ภาพที่ออกมาแสดงให้เห็นว่า คนในสังคม รวมถึงสื่อมวลชนยังให้ความสนใจในตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่ช่วงเดียวกัน ยังมีอีกภาพหนึ่งที่น่าสนใจ และสังคมต้องการคำอธิบาย คือ ภาพที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ไปถ่ายร่วมกับกลุ่มนักการเมืองใหญ่ แม้จะเป็นเรื่องที่กระทำได้ แต่คนทั่วไปมองเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากมีเรื่องการเมืองเกี่ยวข้อง ซึ่งสวนทางกับการปฏิรูปการเมือง ที่คนอยากเห็นการเมืองรูปแบบใหม่ที่สร้างสรรค์ เปิดเผย ตรวจสอบได้ ไม่ใช่การเมืองแบบเก่า ที่จะนัดทำอะไรกันหลังฉากเพื่อวางเกมทางการเมือง

ภายหลังจากที่ในโลกโซเชียลปรากฏภาพ อดีตนายกฯ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ที่อังกฤษ กำลังเดินห้างช่วงคริสต์มาส พร้อมเด็กหนุ่ม ซึ่งคาดว่าจะเป็น "น้องไปก์" บุตรชาย ที่ไปเยี่ยม หลังจากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หายตัวไปจากเมืองไทย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2560

เครดิต: ขอบคุณภาพจากเพจ กูตัองได้100ล้าน จากทักษิณ แน่ๆ

'หมวดเจี๊ยบ' อุ้ม ยิ่งลักษณ์ ไม่ชัวร์ภาพถ่ายที่ปรากฏในประเทศอังกฤษ เป็นภาพอดีตนายกฯ หญิง จริงหรือไม่ โบ้ย ต้องไปถามคนเปิดเผยภาพ โยงภาพ "บิ๊กตู่" พบนักการเมือง จี้สังคมต้องการคำตอบ 30 ธ.ค. 2560 18:42 30 ธ.ค. 2560 20:16 ไทยรัฐ