วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! สาวขับเบนซ์ชน ด.ญ.11ขวบ ดับ ตั้งหลักก่อนมอบตัว บอกเด็กวิ่งตัดหน้า

ภูเก็ตตายเป็นรายที่ 2 ห้วง 7 วันอันตราย เด็กหญิงวัย 11 ปี เดินข้ามถนนตัดหน้ารถเบนซ์กะทันหัน ถูกชนร่างกระเด็นกระแทกพื้นสาหัส ก่อนเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล...

เวลา 14.30 น. วันที่ 30 ธ.ค. ร.ต.ท.สุภรณ์ เมืองไข่ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนคนเดินเท้าข้ามถนน หน้าโรงเรียนบ้านป่าคลอก หมู่ 2 ถ.บ้านป่าคลอก-บ้านพารา ต.ป่าคลอก อ.ถลาง มีผู้บาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ รอง ผกก.สอบสวน นำกำลังหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลป่าคลอก และรถฉุกเฉิน รพ.ถลาง รุดไปตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนขนาด 2 เลน พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ ด.ญ.รัตน์ตนา บุญชุบ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดศรีสุนทร ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง สภาพเลือดท่วมตัว ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่รีบปั๊มหัวใจเป็นการด่วน ก่อนนำตัวส่ง รพ. แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตขณะนำส่ง ตรวจสอบโดยรอบไม่พบรถคันก่อเหตุอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงประสานให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อติดตามรถคันดังกล่าว

สอบถาม นางวัลภา บุญชุบ อายุ 40 ปี แม่ของ ด.ญ.รัตน์ตนา ทราบว่าบุตรสาวได้เดินออกจากบ้าน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนบ้านป่าคลอก เพื่อข้ามถนนไปหาครูที่บ้านพัก ก่อนถูกรถชนดังกล่าว 

ต่อมา ในเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งโทรศัพท์ประสานไปที่ 191 แสดงตัวเป็นคนขับรถคันเกิดอุบัติเหตุ และประสงค์จะเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.ถลาง ทราบชื่อคือ น.ส.จุไรรัตน์ จันทร์พุ่ม อายุ 41 ปี ได้นำรถยนต์เก๋งยี่ห้อเมอร์ซิเดสเบนซ์ รุ่น C 350 E ทะเบียน กล 8998 ภูเก็ต คันที่เกิดอุบัติเหตุมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ เบื้องต้น พบที่กระจังหน้าด้านขวามีรอยบุบ และไฟหน้าแตก

โดย น.ส.จุไรรัตน์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะกำลังขับรถมาจาก จ.พังงา มุ่งหน้าไปยังบ้านพักในพื้นที่ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง ก่อนถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถนำหน้าหลายคัน ตนเองจึงขับตาม ระหว่างนั้นเมื่อรถคันหน้าขับผ่านไป ทันใดนั้นได้มี ด.ญ.รัตน์ตนาวิ่งตัดหน้ากะทันหัน ตนเองพยายามหักหลบแต่ไม่พ้น ทำให้ชนเข้ากับร่าง ด.ญ.รัตน์ตนา เข้าอย่างจัง จนร่างกระเด็น ตนเองตกใจจึงรีบโทรแจ้ง 1669 ซึ่งขณะนั้นเริ่มมีประชาชนออกมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก จึงขับรถออกจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ก่อนจะประสานไปที่ 191 และขับรถมามอบตัวยัง สภ.ถลาง ซึ่งไม่มีเจตนาหลบหนีแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกคำให้การ และถ่ายภาพเป็นหลักฐาน ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 

สรุปสถานการณ์ล่าสุดช่วง 7 วันอันตรายของ จ.ภูเก็ต มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนแล้ว 2 ราย รายแรกคือ นายอัครพงศ์ ชุมแก้ว อายุ 23 ปี ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มเอง ถนนพระภูเก็ตแก้ว ต.วิชิต อ.เมือง เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. และ ด.ญ.รัตน์ตนา เป็นรายที่ 2 

ภูเก็ตตายเป็นรายที่ 2 ห้วง 7 วันอันตราย เด็กหญิงวัย 11 ปี เดินข้ามถนนตัดหน้ารถเบนซ์กะทันหัน ถูกชนร่างกระเด็นกระแทกพื้นสาหัส ก่อนเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล... 30 ธ.ค. 2560 18:41 30 ธ.ค. 2560 19:39 ไทยรัฐ