วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังชัดๆ เสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้า ทำไม? จึงเป็นเรื่องใหญ่มากๆ (คลิป)

พฤติกรรมแย่ๆ การยิงปืนขึ้นฟ้า ต้องรีบกำจัดไปให้หมดจากสังคมไทย เพราะชีวิตมีค่าเกินกว่าจะเสี่ยง กรณีนักร้องห้าวแหลก เสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัดอย่างอุกอาจ จนได้รับฉายาใหม่ 'เสก สิบนัด' เหตุการณ์เถื่อนๆ แบบนี้ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ จะปล่อยให้เงียบเฉยไปไม่ได้ สังคมไทยต้องร่วมด้วยช่วยกันจับตาต่อต้านไป

แฟนคลับบางคนของ เสก โลโซ ยังแอ๊บหูหนวกตาบอด เข้าข้างกันผิดๆ บอกว่าไม่เป็นไร ปล่อยๆ ไปเถอะ ไม่เห็นจะมีใครตาย หรือบาดเจ็บ ก็นั่นแหละครั้งนี้ถือว่าโชคดีไปที่ไม่มีใครบาดเจ็บ หรือตาย แต่พฤติกรรมยิงปืนขึ้นฟ้า เคยมีเหตุการณ์เป็นตัวอย่างหลายคดีแล้ว ผู้บริสุทธิ์ซวยโดนลูกหลง ต้องตาย ต้องบาดเจ็บสาหัสไปมากมาย นิสัยแย่ๆ อวดพลังยิงปืนขึ้นฟ้า มีข้อห้าม มีกฎหมาย มีบทลงโทษชัดเจน ไม่ว่าจะดังคับประเทศ หรือเป็นคนธรรมดา จะมาบอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือทำไปด้วยความคะนองเดช หรืออ้างอะไรต่างๆ นานา ก็ฟังไม่ขึ้น! ส่วนการช่วยเหลือสังคมที่ผ่านมาของ เสก โลโซ ก็ต้องแยกแยะกันไป เพราะครั้งนี้เป็นเรื่องต่างกรรมต่างวาระ

ปัญหาใหญ่ของสังคมไทยคือ ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเดิมๆ เพราะเราไม่เคยเรียนรู้ศึกษา ทำความเข้าใจ จดจำเรื่องร้ายในอดีตเอาไว้เตือนสติ เหตุร้ายๆ จึงวนซ้ำกลับมาทำลายเราเรื่อยๆ ต้องจับตาดูกันให้ดีๆ ต่อไปว่า เจ้าหน้าที่รักษากฎหมายอย่าง ตำรวจ จะสามารถทำอะไรนักร้องดัง เสก โลโซ ได้หรือไม่.

พฤติกรรมแย่ๆ การยิงปืนขึ้นฟ้า ต้องรีบกำจัดไปให้หมดจากสังคมไทย เพราะชีวิตมีค่าเกินกว่าจะเสี่ยง กรณีนักร้องห้าวแหลก เสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัดอย่างอุกอาจ จนได้รับฉายาใหม่ 'เสก สิบนัด' 30 ธ.ค. 2560 18:25 30 ธ.ค. 2560 18:40 ไทยรัฐ