วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ไหว้ขอพรหลวงพ่อทวด วัดห้วยมงคล แจก ‘พิมพ์ใบมะขาม’ เป็นของขวัญปีใหม่


คนแห่ไหว้หลวงพ่อทวด สก. วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน ขอพรส่งท้ายปีเก่า หลวงพ่อไพโรจน์ เกจิดัง แจกหลวงพ่อทวด "พิมพ์ใบมะขาม" หลังเป็นยันต์ "นะ" มีพุทธคุณดีทุกด้าน เป็นของขวัญปีใหม่ 2561...เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตลอดทั้งวันมีพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 ทยอยเดินทางเข้ามากราบสักการะขอพรหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ พระนามาภิไธย สก. 
หน้าตัก 9.9 เมตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และได้พบเจอแต่สิ่งดีงามในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และขอให้การเดินทางปลอดภัยไร้อุปสรรคอันตราย และยังได้ร่วมกันทำบุญสร้างฐานหลวงพ่อโสธรองค์ใหญ่ขนาดหน้าตัก 14 เมตร และหล่อพระ 5 องค์ ที่วัดกำลังจัดสร้าง เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

จากการสอบถาม ส่วนใหญ่บอกว่า ปีนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ตั้งใจมาขอพรให้ปีหน้าได้พบเจอแต่สิ่งดีงาม ร่ำรวย ปลอดภัย 
ด้านพระครูปภัสสรวรพินิจ หรือ พระอาจารย์ไพโรจน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล 
เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จะมีพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากมากราบสักการะ ขอพรหลวงพ่อทวด เพื่อความเป็นสิริมงคล เพื่อ
ให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง วัดจึงได้ทำวัตถุมงคลเป็นพระหลวงพ่อทวด แจกเป็นของขวัญปีใหม่ทุกปี

สำหรับปีนี้ได้จัดสร้างเหรียญหลวงพ่อทวด "พิมพ์ใบมะขาม" เนื้อแดงโลหะรมดำ และเนื้อทองแดง ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อทวด ด้านหลังเป็นยันต์ตัว "นะ" ซึ่งยันต์นะ เป็นยันต์ตัวเดี่ยวที่มีพุทธคุณดีทุกด้าน มีพุทธคุณครอบจักรวาล ผ่านการพุทธาภิเษกในพิธีเสาร์ห้าจากในพระอุโบสถวัดห้วยมงคล มาหลายวาระ ในแบบพิธีโบราณทุกเหรียญจะมีชนวนพระเก่าเคลือบด้วยน้ำมันชาตรี ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี โดยจะแจกให้กับประชาชนทุกคนที่เดินทางมากราบสักการะขอพรหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ ในวันที่ 1 ม.ค. ตั้งแต่ 08.30 น. เป็นต้นไป
.

คนแห่ไหว้หลวงพ่อทวด สก. วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน ขอพรส่งท้ายปีเก่า หลวงพ่อไพโรจน์ เกจิดัง แจกหลวงพ่อทวด "พิมพ์ใบมะขาม" หลังเป็นยันต์ "นะ" มีพุทธคุณดีทุกด้าน เป็นของขวัญปีใหม่ 2561... 30 ธ.ค. 2560 18:15 30 ธ.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ