วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! ศาลอนุมัติแล้ว จับ ‘เสกโลโซ’ ยิงปืนระห่ำหน้าศาลพระเจ้าตากสิน

โดนแล้ว ‘เสก สิบนัด’ ยิงปืนขึ้นฟ้า หน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสิน ในงานที่นครศรีธรรมราช ศาลอนุมัติหมายจับทันที ข้อหามีอาวุธปืน พกพา และยิงปืนในที่ชุมชน อายุความ 15 ปี ขณะที่เจ้าตัวโพสต์ตัดพ้อ ทำดีไม่เคยชม..

กรณี เสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้าบริเวณหน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แถมยังไลฟ์สดในเฟซบุ๊กให้ดู หลังจบงานแสดง แล้วไหว้พระในวัดเขาขุนพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช โดยกระหน่ำยิงปืนขึ้นฟ้า 9 นัดรวด แล้วเคลียร์ลงพื้นอีก 1 นัด จนเกลี้ยงแม็กซ์ เมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา 

ความคืบหน้า เวลา 16.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ได้ขออำนาจศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ และศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 ในข้อหา "มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีอายุความ 15 ปี นับแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความรวดเร็ว และมีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตรงไปตรงมา เพื่อให้ความเป็นธรรม หากพี่น้องประชาชนท่านใดมีข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติม สามารถแจ้งข้อมูลเบาะแสได้ที่ สภ.พรหมคีรี หรือ ศปก.ตร. สายด่วน 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่เสก โลโซ ยังคงโพสต์ ลงในโซเชียลอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะประชดประชัน ด่า และตัดพ้อว่า ตอนที่ทำดี ไม่เห็นมีคนชม และอื่นๆ.

โดนแล้ว ‘เสก สิบนัด’ ยิงปืนขึ้นฟ้า หน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสิน ในงานที่นครศรีธรรมราช ศาลอนุมัติหมายจับทันที ข้อหามีอาวุธปืน พกพา และยิงปืนในที่ชุมชน อายุความ 15 ปี ขณะที่เจ้าตัวโพสต์ตัดพ้อ ทำดีไม่เคยชม.. 30 ธ.ค. 2560 17:30 30 ธ.ค. 2560 17:47 ไทยรัฐ