วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้นิวยอร์ก ที่แท้เด็ก3ขวบเล่นไฟ สุดเศร้า ลูก2คนตายในอ้อมกอดแม่

สุดสลด..ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์สยองที่นิวยอร์ก ดับ 12 ศพ พบเด็ก 2 คนตายในอ้อมแขนของแม่ ขณะที่ ตร.เผยสาเหตุเพลิงไหม้ เกิดจากเด็ก 3 ขวบ เล่นเตาไฟ จนพระเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว

เมื่อ 30 ธ.ค. 60 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน ทีมตำรวจสืบสวนนิวยอร์ก เผยผลสืบสวนเบื้องต้น สาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์สยอง ดับ 12 ศพ ที่เขตบร็องซ์ เบอโร ทางตอนเหนือสุดของนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ ว่า เกิดจากเด็กชายวัย 3 ขวบ เล่นเตาไฟ จนทำให้ไฟลุกขึ้น ขณะที่เมื่อหญิงผู้เป็นแม่เห็นเปลวไฟลุกรุนแรงก็ตกใจ รีบพาลูกสองคนวิ่งหนีออกมาจากห้อง โดยที่เปิดประตูค้างไว้ จนทำให้เปลวไฟลุกลามออกมาบริเวณโถงทางเดินหน้าห้อง

จากนั้นบริเวณบันไดของอพาร์ตเมนต์ก็กลายเป็น ‘ปล่องไฟ’ ที่ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วขึ้นไปชั้นบน โดยเหตุเพลิงไหม้ที่อพาร์ตเมนต์หลังนี้ เมื่อคืนวันพฤหัสฯ ที่ 28 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น นับเป็นเหตุเพลิงไหม้ครั้งร้ายแรงที่สุดในนิวยอร์ก ในรอบ 25 ปี ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตสลด 12 รายนั้น มีเด็กรวมอยู่ด้วย 4 ราย เป็นเด็กหญิง 3 ราย อายุ 1 ขวบ, 2 ขวบ และ 7 ขวบ ขณะที่มีเด็กชายเสียชีวิต 1 ราย เบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร และอายุเท่าไร

บีบีซี เผยว่า เจ้าหน้าที่นิวยอร์กยังไม่เปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ จำนวน 12 ราย ซึ่ง 5 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่มีผู้ประสบเหตุอย่างน้อย 20 คน สามารถหนีออกจากอพาร์ตเมนต์มาได้จากทางบันไดหนีไฟ และอีก 12 คนได้รับความช่วยเหลือให้ออกมาจากอพาร์ตเมนต์ โดยสื่อท้องถิ่นในนิวยอร์กยังรายงานด้วยว่า มีเด็ก 2 คนถูกพบเสียชีวิตภายในอ้อมแขนของแม่ ที่พยายามหาที่หนีไฟไปอยู่ในอ่างอาบน้ำ

ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ที่เขตบร็องซ์ในครั้งนี้ ทางการได้ระดมกำลังพนักงานดับเพลิงมากกว่า 170 คน มาช่วยควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้รุนแรงมาก ขณะที่ผู้คนในอพาร์ตเมนต์ต่างพยายามหนีออกมา ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด อุณหภูมิติดลบ.

สุดสลด..ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์สยองที่นิวยอร์ก ดับ 12 ศพ พบเด็ก 2 คนตายในอ้อมแขนของแม่ ขณะที่ ตร.เผยสาเหตุเพลิงไหม้ เกิดจากเด็ก 3 ขวบ เล่นเตาไฟ จนพระเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว 30 ธ.ค. 2560 17:27 30 ธ.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ