วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดศูนย์ปฏิบัติการดูแล นทท. ทำบรรยากาศทะเลตรังสุดคึกคัก เน้นปลอดภัย

ท่องเที่ยวทะเลตรังช่วงปีใหม่สุดคึกคัก รองอธิบดีกรมทรัพยากรฯ ลงเปิดศูนย์ปฏิบัติการดูแล นทท. นั่งบัญชาการ เน้นปลอดภัยทางทะเลตลอด 24 ชั่วโมง... เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 30 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเทียบเรือคลองสน ม.2 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง นายโสภณ ทองดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการ โครงการอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ พื้นที่ จ.ตรัง ประจำปี 2561 โดยมี นายมานะ เทือกสุบรรณ นอภ.สิเกา นายไมตรี แสงอริยนันท์ ผอ.สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 10 และที่ 6 ตำรวจท่องเที่ยว จ.ตรัง ผู้นำท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ร่วมให้การต้อนรับนายโสภณ กล่าวว่า สืบเนื่องจากในช่วงวันหยุดยาว ได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก โดยเฉพาะจังหวัดตรัง ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย จึงเห็นความสำคัญว่า นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวทางทะเล หรือพักผ่อนในพื้นที่ชายหาด ต้องได้รับการอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย จากหน่วยงานของราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ และท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างมีความสุข ตลอดในช่วงของการมาท่องเที่ยวในจังหวัด เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล จึงมอบหมายให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์เข้าประจำสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ในความรับผิดชอบตลอด 24 ชั่วโมง


นายโสภณ กล่าวต่อว่า การปฎิบัติหน้าที่มีเป้าหมายหลัก 2 พื้นที่ โซน 1 คือท่าเทียบเรือตะเสะ ชายทะเลหาดสำราญ โซนที่ 2 ท่าเทียบเรือคลองสน ชายหาดคลองสน ชายหาดหัวหิน และชายหาดราชมงคล โดยมีการบูรณาการร่วมกับ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และอปท.ในพื้นที่ และขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยหากมาเที่ยวตรัง เพราะทางเรามีความพร้อมเต็มที่อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ สุดท้ายอยากฝากไปยังนักท่องเที่ยวให้เคารพกฎ กติกา ข้อระเบียบต่างๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย และท่องเที่ยวได้อย่างมีความสุข.

ท่องเที่ยวทะเลตรังช่วงปีใหม่สุดคึกคัก รองอธิบดีกรมทรัพยากรฯ ลงเปิดศูนย์ปฏิบัติการดูแล นทท. นั่งบัญชาการ เน้นปลอดภัยทางทะเลตลอด 24 ชั่วโมง... 

 30 ธ.ค. 2560 17:07 30 ธ.ค. 2560 17:22 ไทยรัฐ