วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกิดพายุหมุน เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ฯ หลายบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

เกิดพายุหมุน เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ฯ หลายบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

  • Share:

เกิดพายุหมุนเป็นวงกว้าง ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวนหลายจุด ถูกกระแสลมพัดหลังคาปลิวว่อน...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 ธ.ค. 60 ได้เกิดพายุหมุนในพื้นที่ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เป็นบริเวณกว้าง บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวนหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณหมู่ที่ 4 ถนนสายดอนนก และถนนชนเกษม บ้านเรือนกว่า 30 หลังคาเรือน ถูกกระแสลมพัดปลิว และบางหลังได้ทับรถยนต์ ป้ายโฆษณาปลิวว่อน รวมทั้งรถ จยย.ที่จอดบนพื้นล้ม โดยยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 

โดย นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายจำนงค์ สวัสดิ์วงศ์ รักษาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางเข้าตรวจสอบในหมู่บ้านวังเพชร-เพลินเพชร พบบ้านชาวบ้านภายในหมู่บ้านกว่า 30 ครัวเรือน ถูกกระแสลมพัด กระเบื้องหลังคา กันสาด และข้าวของที่ตั้งไว้กลางแจ้งแตกหัก ได้รับความเสียหาย
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เร่งลงสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นพบว่า กระแสลมดังกล่าวได้สร้างความเสียหาย ตั้งแต่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มายังบริเวณ พื้นที่หมู่ 3 และ หมู่ 4 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี โดยได้ประกาศเป็นพื้นที่ เขตภัยพิบัติ พร้อมเร่งสำรวจความเสียหายให้เบิกจ่ายได้ทันที พร้อมเร่งประสานทหาร จาก มทบ.45 และเจ้าหน้าที่ อส.เร่งเข้าเคลียร์พื้นที่เป็นการเร่งด่วน

ขณะที่ นายเนาว์ เฟื่องฟู อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 247/89 หมู่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ผู้ประสบเหตุขณะอยู่ภายใต้ศาลาโรงจอดรถ ที่บ้านหลานชาย ในพื้นที่บ้านวังเพชร หมู่ 4 ต.มะขามเตี้ย กล่าวว่า ขณะยืนรอจะเข้าบ้านได้เกิดลมพายุพัดอย่างรุนแรง ทำให้หลังคาโรงจอดรถหลุดปลิวไปยังถนนหน้าบ้าน ไกลเกือบ 10 เมตร ทำให้ได้รับบาดเจ็บบริเวรศีรษะแตก มีเลือดออกเล็กน้อย รถยนต์ และรถ จยย.ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย ซึ่งใช้เวลาพัดสร้างความเสียหายเพียง 10 นาทีเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้