วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา ขุนแผนอูกันดา แต่งเมียชื่นมื่นทีเดียว 3 แถมชนะใจทั้งพี่-น้อง

ชายชาวอูกันดา โชว์เสน่ห์ล้นเหลือ จัดพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวพร้อมกันทีเดียว 3 คน คนหนึ่งเป็นเมียคนแรก ที่อยู่กินกันมา 20 ปี มีลูกด้วยกัน 5 คน ส่วนเจ้าสาวอีก 2 คน ยังเป็นพี่น้องกันด้วย

เมื่อ 30 ธ.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงานเรื่องฮือฮา นายโมฮัมเหม็ด เอสซีมันดา ชายชาวอูกันดาวัย 50 ปี โชคดีสุดๆ ได้เข้าพิธีแต่งงานกับผู้หญิง 3 คนในวันเดียวกัน โดยหญิงคนหนึ่งชื่อว่า ซัลมัต นาลูวักเก อายุ 48 ปี เป็นภรรยาคนแรก ซึ่งอยู่กินใช้ชีวิตคู่กับนายเอสซีมันดา มานานถึง 20 ปี จนมีลูกด้วยกัน 5 คนแล้ว ส่วนผู้หญิงอีกสองคน เป็นพี่น้องกัน คนพี่ชื่อ นางสาวจามีโอ นาคายิซา อายุ 27 ปี และคนน้อง นางสาวมัสทูลาห์ อายุ 24 ปี

นายเอสซีมันดา ซึ่งมีอาชีพขายอาหารที่เมืองคาเซ็นยี เปิดเผยกับนักข่าวท้องถิ่น New Vision ว่า เขาเป็นคนเสนอให้จัดพิธีแต่งงานพร้อมกันทั้ง 3 คนเลย เพราะไม่มีเงินมากพอที่จะจัดงานแต่งงานแยกกันทีละคน นอกจากนั้น นายเอสซีมันดา ยังชื่นชมภรรยาทั้ง 3 คนว่า พวกเธอไม่มีการหึงหวงกันเลย ดีมาก และเขาสัญญาจะทำงานให้หนักขึ้น เพื่อเลี้ยงดูภรรยาทั้ง 3 คน

ขณะที่ นางนาลูวักเก ภรรยาคนแรกก็กล่าวด้วยว่า เธอรู้สึกขอบคุณสามีที่จัดงานแต่งงานให้กับพวกเธอพร้อมๆ กัน ไม่ได้เลือกว่าจะแต่งงานกับใครคนใดคนหนึ่ง.

ชายชาวอูกันดา โชว์เสน่ห์ล้นเหลือ จัดพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวพร้อมกันทีเดียว 3 คน คนหนึ่งเป็นเมียคนแรก ที่อยู่กินกันมา 20 ปี มีลูกด้วยกัน 5 คน ส่วนเจ้าสาวอีก 2 คน ยังเป็นพี่น้องกันด้วย 30 ธ.ค. 2560 15:28 30 ธ.ค. 2560 21:15 ไทยรัฐ