วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สร้างเสริมประสบการณ์! 'บุรีรัมย์' แถลงซิว 'เอกลักษณ์' ขันแนวรับ

สร้างเสริมประสบการณ์! 'บุรีรัมย์' แถลงซิว 'เอกลักษณ์' ขันแนวรับ

  • Share:

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ยอดทีมไทยลีก แถลงการณ์คว้าตัว "เอกลักษณ์ ทองกริต" กองหลังมากประสบการณ์จาก "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" เสริมเกมรับ...

วันที่ 30 ธ.ค.60 "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก บรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญาคว้าตัว “เจ้าเอก” เอกลักษณ์ ทองกริต กองหลังสารพัดประโยชน์จาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มาร่วมทัพ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวรับในการสู้ศึกฤดูกาล 2018

เป็นที่เข้าใจกันว่า กองหลังเท้าซ้ายประสบการณ์สูง ถือเป็นกำลังหลักให้กับ “ราชันมังกร” มาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปี ตั้งแต่ปี 2013-2017 ก่อนจะตกลงย้ายมาร่วมทัพ “ปราสาทสายฟ้า”

สำหรับ “เอก” ดาวเตะจากจังหวัดน่าน เกิดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2526 เป็นอดีตกัปตันทีมทีทีเอ็ม พิจิตร ทั้งยังเคยไปค้าแข้งวีลีก ลีกสูงสุดของประเทศเวียดนาม กับสโมสรฮอง อันห์ ยาลาย และเคยโลดแล่นบนพื้นหญ้ากับหลายทีมในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น ราชประชา, ปราจีนบุรี เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี เป็นต้น

นอกจากนี้นักเตะที่เล่นได้ทั้งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ และแบ็กซ้าย เจ้าของความสูง 178 เซนติเมตร เคยถูกเรียกเข้าแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติไทย ชุดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่ไปเยือนไต้หวัน ในวันที่ 16 มิถุนายน 2558 แต่ทว่าสุดท้ายแล้วก็โดนตัดตัวออกก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้