วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ ยกคำ ป๋าเปรม เตือนสติ'บิ๊กตู่' เร่งปฏิรูปปราบโกงไม่เว้นพวก

วัชระ ยกคำอวยพร ป๋าเปรม เตือน บิ้กตู่ ย้ำ บิ๊กป้อมเคยยอมรับตั้งพรรคทหาร ไม่ต้องปิดดีลกลุ่มการเมือง ท้า ทำโพล ถามชาวบ้านก็ได้ กรณีพบนักการเมืองตระกูล "สะสมทรัพย์" แค่ไปตีกอล์ฟ เชื่อหรือไม่ 

วันที่ 30 ธ.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า คำอวยพรปีใหม่ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ที่อวยพรให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.และคณะในปีนี้มีความหมายมากที่สุด ไม่ทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะคิดได้หรือไม่ หรืออาจจะยังหลงใหลได้ปลื้มแผนการเชียร์ของคนรอบข้าง และนักการเมืองรุ่นเก่าส่วนหนึ่ง ที่ร่วมกันคิดจะสืบทอดอำนาจและผลประโยชน์ โดยชูท่านเป็นนายกฯ ต่อไป ศรัทธาของประชาชนที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ลดลงวูบเมื่อเทียบกับปี 57 ของการยึดอำนาจ ที่สังคมคาดหวังว่า ท่านจะเป็นผู้นำในการปฏิรูปประเทศทุกด้าน คำว่า ใช้กองหนุนไปเกือบหมดแล้ว จึงเป็นการสะท้อนนัยทางการเมืองอย่างแหลมคมของรัฐบุรุษ เป็นการเตือนสติ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างนุ่มนวลที่สุด ซึ่งน่าเสียดายที่หัวหน้าคสช. มีอำนาจสูงสุด คือ มาตรา44 แต่ไม่ได้ใช้อำนาจนั้นในการปฏิรูปประเทศ ขจัดการทุจริตอย่างจริงจัง ถ้าเป็นพวกเดียวกันส่อทุจริต ท่านบอกสื่อให้เลิกวิพากษ์วิจารณ์ ท่านจะปกป้อง ไม่ดำเนินการใดๆ แต่กลับเอาเป็นเอาตายกับบรรดา นายก อบต. นายกเทศบาล ในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ถึงขั้นใช้ มาตรา44 ทั้งที่เป็นปลาซิวปลาสร้อย แต่พวกทุจริตร้อยล้านพันล้านเป็นปลาวาฬเกยตื้นในแม่น้ำ 5 สาย กลับไม่กล้าแตะต้อง เมื่อชาวบ้านเห็นพฤติกรรมก็เสื่อมศรัทธา

“ยิ่งประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ซึ่งท่านรณรงค์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ต่อต้านคนโกงชาติมาตลอดชีวิต ท่านทราบว่า เกิดอะไรขึ้นในรัฐบาลนี้ คำเตือนนี้ จึงบอกอนาคตอันใกล้ของรัฐบาลประยุทธ์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ต้องไม่ตอบแทนพี่น้องร่วมรุ่นของท่านด้วยผลประโยชน์ของประเทศชาติ การพยายามจัดตั้งพรรคทหารและพรรคแนวร่วมของทหารได้เกิดขึ้นเพื่อการสืบทอดอำนาจได้เกิดขึ้นแล้ว ขนาด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ก็เคยหลุดปากกับสื่อมวลชนว่า ถ้าจำเป็นก็ต้องตั้ง ฉะนั้นเรื่องที่ผมเคยเปิดเผย ก็คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้น และต่อมา ก็มีคำสั่งที่ 53/2560 รีเซตสมาชิกพรรคการเมือง ตามที่ผมเคยบอกไว้ล่วงหน้าแล้ว เพราะเขายึดพรรคเดิมไม่ได้ก็ต้องทำลาย ให้อดีต ส.ส.เป็นอิสระ บรรดาลุงๆ ก็ไปไล่ช้อนเข้าพรรค หรือดีลการเมืองกันอย่างชื่นมื่น นักการเมืองตามมุ้งต่างๆ จึงได้รับการติดต่อจากนายทหารระดับสูง เป็นผู้ประสานงานให้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อไป เช่น ที่นครปฐม จึงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แค่ตีกอล์ฟ เลี้ยงข้าว แต่เป็นตกลงการเข้าร่วมสนับสนุนให้เป็นนายกฯในสมัยหน้า โดยเสนอให้ตำแหน่งรัฐมนตรี 1 ที่นั่ง กับพี่ๆ นักการเมืองกลุ่มนี้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ควรตอบตรงไปตรงมาดีกว่าเฉไฉ เพราะชาวบ้านไม่มีใครเชื่อคำพูดของท่าน ไม่เชื่อก็ลองทำโพลถามชาวบ้านดูได้” นายวัชระ กล่าว...

วัชระ ยกคำอวยพร ป๋าเปรม เตือน บิ้กตู่ ย้ำ บิ๊กป้อมเคยยอมรับตั้งพรรคทหาร ไม่ต้องปิดดีลกลุ่มการเมือง ท้า ทำโพล ถามชาวบ้านก็ได้ กรณีพบนักการเมืองตระกูล "สะสมทรัพย์" แค่ไปตีกอล์ฟ เชื่อหรือไม่ 30 ธ.ค. 2560 14:52 30 ธ.ค. 2560 16:15 ไทยรัฐ