วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
10 คลิปประทับใจ...รอยยิ้มโลกออนไลน์ 2560

10 คลิปประทับใจ...รอยยิ้มโลกออนไลน์ 2560

  • Share:

ยังเป็นปีแห่งการปรับตัวปรับใจของคนไทยทั้งประเทศ หลังความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสู่สวรรคาลัย เมื่อ 13 ตุลาคม 2559 ดังนั้น คณะกรรมการข่าวฮาของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐจึงมีมติให้งดเว้นข่าวฮาเป็นเวลา 1 ปี

แต่หลังพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ไปแล้ว ภาวะจิตใจของคนไทยเริ่มดีขึ้น พร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้า โดยมีในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงเป็นหลักชัยและในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงคอยทอดพระเนตรและปกปักรักษาคุ้มภัยอยู่ ณ เบื้องบนสรวงสวรรค์

คณะกรรมการข่าวฮาจึงเห็นควรให้เริ่มต้นเรียกรอยยิ้มให้กลับคืนมา โดยการสรรหา “คลิป” โด่งดังแห่งปี เฉพาะที่แฝงไว้ด้วยความน่ารักมาฝากท่านผู้อ่านไปพลางๆก่อน

ดังที่ทราบแล้ว ในสังคมยุคใหม่ ไม่ว่าจะเกิดอะไร เมื่อไร ที่ไหน อย่างไร เป็นต้องแชร์เอาไว้ก่อน ส่งผลให้ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของคนไทยถูกส่งเข้าไปโลดแล่นมีชีวิตชีวาบนโลกออนไลน์ในรอบปี 2560 ที่ผ่านมาอย่างท่วมท้น ทั้งดีทั้งร้ายทั้งตื่นเต้นหวาดเสียว และน่ารัก น่าประทับใจ ซึ่งเราขอคัดเลือกเฉพาะคลิปที่น่ารัก น่าประทับใจมาฝากท่านผู้อ่านดังต่อไปนี้

หนูน้อยหัวใจแกร่ง

คลิปแรก บรรดาชาวเน็ตแห่ชื่นชมเด็กหญิงหัวใจแกร่ง มีแผลแตกที่หน้าผากแล้วถูกเย็บสดๆโดยไม่ร้องไห้สักแอะ โดยเพจ เมโกะ คลินิก ได้แชร์คลิปน้องอัญญ่า อายุ 1 ขวบ 4 เดือน ซุกซนเดินชนขอบโต๊ะจนหน้าผากด้านซ้ายเป็นแผลแตก นอนให้หมอเย็บแผลสด โดยมี พญ.แพรมาลา ฉายาวิจิตรศิลป์ แพทย์ด้านผิวหนังที่เป็นคุณแม่ เอามือประคองศีรษะไว้และร้องเพลงโปรดภาษาอังกฤษกล่อมลูกสาวตัวน้อยให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา และดึงดูดความสนใจ บางช่วงทำท่าแบะปากจะร้องไห้ แต่เมื่อเหลือบมองแม่กำลังฮัมเพลงก็มีสีหน้าปกติเหมือนเดิม ที่สำคัญ คุณหมอที่กำลังเย็บแผลสดมือเบามาก คือ นพ.มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ คุณตาแท้ๆของหนูน้อยอัญญ่านั่นเอง ซึ่งวีรกรรมความแกร่งเกินวัยของหนูน้อยรายนี้เป็นอีกหนึ่งความประทับใจในรอบปีเลยทีเดียว.

เต้น “ปานามา” ประชด

โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน สำหรับคลิปแก้ปัญหาด้วยวิธีน่ารักของหญิงสาวรายหนึ่ง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะเจ้าตัวจะออกจากคอนโดฯไปส่งของให้ลูกค้าปรากฏว่า มีรถใส่เบรกมือขวางอยู่ จึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อตามเจ้าของรถมาเคลื่อนย้าย แต่ก็ไม่เจอตัว ในที่สุดสาวรายนี้จึงขอยืมรถเพื่อนขับออกไปส่งของ และเมื่อกลับมาถึงคอนโดฯช่วงดึกรถยังจอดขวาง ทางเจ้าตัวตัดสินใจเขียนข้อความ “ล็อกเบรกมือทำไมคะ?” แปะกระดาษโน้ตติดไว้รอบคัน แถมยังนึกสนุกเปิดเพลงฮิตปานามาแล้วเต้นอัดคลิปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทำให้บรรยากาศความเครียดตลบอบอวลไปด้วยความน่ารักๆ ให้ยิ้มกันถ้วนหน้า.

พี่ตูนครับ..ผมยังไม่ได้บริจาค

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะ “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ผ่าน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี มี ด.ช.ปรเมศวร์ พุ่มพร หรือน้องมาร์ค อายุ 11 ปี แต่งชุดลูกเสือทำคลิปวีดิโอสาธิตการถ่ายเซลฟี่กับพี่ตูน แต่ปรากฏว่าเมื่อตูนวิ่งมาถึงก็ถ่ายรูปไม่ทัน จนเจ้าตัวต้องรีบวิ่งไปดักหน้า ตะโกนบอกคนที่รุมเซลฟี่ว่า เวลาถ่ายรูปพี่ตูนอย่าเข้าไปครับ อย่าเลยเส้นขาวครับ แต่วิ่งไปวิ่งมาเจ้าตัวก็ไม่ทันสักที จนร้องเสียงหลงว่า พี่ตูนสูญครับ (ภาษาปักษ์ใต้หมายถึงหาย) พี่ตูนครับ ผมยังไม่ได้บริจาคเลยครับ แม้แต่จังหวะสุดท้ายอุตส่าห์ไปยืนดักเซลฟี่ แต่ก็ถูกบรรดาไทยมุงบังพี่ตูนซะมิด หมดสิทธิ์ถ่ายภาพ...กระทั่งคลิปนี้มีทีมงานเห็น จึงอยากสานฝันเด็กน้อย ด้วยการเชิญไปพบพี่ตูนที่รถบัสใช้พักผ่อน โดยได้บริจาคเงินสมความตั้งใจ แถมยังได้ลูกฟุตบอลจากพี่ตูนเป็นที่ระลึกงานนี้กลายเป็นฝันที่เป็นจริง...เพราะพี่ตูนไม่สูญแล้ว.

จราจรฮีโร่

คลิปนี้ได้รับการชื่นชมเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง ที่ช่วยชีวิต เด็กนักเรียน เกิดขึ้นที่บริเวณทางม้าลาย หน้า โรงเรียนเทศบาล 3 (บุญทวงค์อนุกูล) ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง จากกล้องวงจรปิด จับภาพเหตุการณ์ระหว่าง ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม รอง สว.จร.สภ.เมืองลำปาง ยืนโบกรถตรงทางม้าลาย จังหวะนั้นมีเด็กนักเรียนเดินอ้อมรถที่จอดอยู่เพื่อข้ามทางม้าลาย จู่ๆมีรถมอเตอร์ไซค์ซิ่งมาด้วยความเร็วสูง พุ่งมาหากลุ่มเด็ก เดชะบุญที่เจ้าตัวเห็นเหตุการณ์ จึงรีบพุ่งตัวออกไปใช้มือขวาผลักตัวเด็ก และมือซ้ายดึงรถไม่ให้พุ่งชนนักเรียน จนรถนิ่งอยู่กับที่ ส่วนเจ้าตัวกระเด็นไปล้มลงกลางถนน ทำเอาครูอาจารย์อกสั่นขวัญแขวนไปตามๆกัน โชคดีเด็กปลอดภัยดีขณะที่ผู้ที่ได้ดูคลิปนี้ต่างชื่นชมและยกย่องให้ ร.ต.ต.สมศักดิ์ เป็นตำรวจฮีโร่ และถือเป็นคลิปประทับใจ คลิปหนึ่งของปี 2560.

ให้พรหมอทั้งน้ำตา

ภาพน่ารักๆของเด็กนักเรียนชายสวมชุดชั้นอนุบาลกำลังร้องไห้สะอึกสะอื้น ทั้งกลัวทั้งเจ็บ ระหว่างผู้ปกครองพาไปทำแผลที่โรงพยาบาล แต่ยังอารมณ์ดีให้พรทั้งหมอและพยาบาลว่า “ขอให้เจริญๆทุกคนนะครับ ขอให้รวยๆ ขอให้มีเงินเยอะๆ” ครั้นถึงตอนที่พยาบาลต้องลงมือ หนูน้อยก็ร้องขึ้นมาว่า “อย่าบีบ อย่า อย่าเอาไม้จิ้มด้วย รักทุกคนมากครับ อย่าเอาไม้แหย่นะ ถ้ารักหนู ต้องเข้าใจหนูนะคุณหมอทุกคน เพื่อหนู เข้าใจหนู รักหนูบ้าง ขอให้คุณหมอทุกคนเชื่อหนู เข้าใจหนูบ้าง หนูรักทุกคน อย่าเอาไม้แหย่นะครับ” ท่ามกลางเสียงหัวเราะด้วยความเอ็นดูของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งต่อมาโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปนี้กัน เนื่องจากความน่ารักน่าชังของหนูน้อยรายนี้.

“บิ๊กแป๊ะ”สั่งผู้กองตุ้ยนุ้ยวิดพื้น

คลิปนี้เกิดขึ้นระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา หรือบิ๊กแป๊ะ ผบ.ตร.ย่องไปตรวจน้ำท่วมในพื้นที่ จ.อ่างทอง และแวะตรวจเยี่ยมโรงพัก สภ.ป่าโมก เจอตำรวจหุ่นตุ้ยนุ้ย ร.ต.อ.กิติศักดิ์ จันทร์ศรี รอง สว.สส.สภ.ป่าโมก นั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะโดยไม่สนใจทำความเคารพ กระทั่งก่อนกลับขึ้นรถ ผบ.ตร. ได้เรียกมาพบหน้าโรงพัก เมื่อเห็นรูปร่างอวบเกินขนาด จึงถามอย่างอารมณ์ดีว่า วิดพื้นไหวหรือไม่ ก่อนสั่งวิดพื้น 400 ครั้ง แต่พอปฏิบัติจริง ก็ให้วิดพื้นแค่ 5 ครั้งแล้วสั่งหยุด พร้อมถามว่า ทำไมเห็น ผบ.ตร.แล้วไม่ทำความเคารพ เป็นตำรวจต้องหูตาไว ผู้กองตุ้ยนุ้ยตอบกลับว่า เป็นเพราะสายตาสั้นถึง 400 ทำให้มองเห็นไม่ชัด ก่อนที่ ผบ.ตร.จะหัวเราะเดินขึ้นรถไป ทำเอาตำรวจนายนี้ถึงกับขำไม่ออก คาดว่าหลังจากนี้คงต้องรีดน้ำหนักเป็นการด่วนแน่นอน.

“เจ๊” ซิ่งแหกด่านบูรพาวิถี

คลิปนี้แชร์สนั่นว่อนสังคมโลกออนไลน์กับหญิงสาวคนหนึ่งที่ขี่รถจักรยานยนต์บนทางพิเศษบูรพาวิถี โดยภาพในคลิปเผยให้เห็นหญิงคนหนึ่งไม่สวมหมวกกันน็อก และขี่รถจักรยานยนต์บนทางด่วน ในเวลาไล่เลี่ยกันมีตำรวจทางด่วนขี่รถจักรยานยนต์ขี่ไล่ตามมาอย่างติดๆ และพยายามให้สัญญาณมือให้หญิงคนดังกล่าวจอดรถ แต่หญิงคนนี้ไม่ยอมจอดกลับเร่งเครื่องบิดมอเตอร์ไซค์หลบหลีกจากเลนซ้ายไปเลนขวา ทำเอารถราบนทางด่วนต้องหลบกันจ้าละหวั่น ก่อนเจ๊นักซิ่งจะลงจากทางด่วนช่วงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่สุดท้ายหนีไม่รอดถูกสกัดจับได้ เบื้องต้นพบมีประวัติป่วยทางจิต ก่อนแจ้งญาติรับตัวไปรักษา ดำเนินคดีฝ่าฝืนข้อกำหนดของการทางพิเศษ ห้ามนำรถ จยย.ขึ้นไปวิ่งบนทางด่วน มีโทษไม่เกิน 1 พันบาท ว่าแต่ว่า งานนี้ถ้าเรียกเก็บค่าผ่านทางย้อนหลัง เจ๊สายซิ่งคงโดนปรับอานแน่ๆ ...คลิปนี้อาจไม่ประทับใจ เพราะไม่เรียกรอยยิ้ม แต่ก็น่าจะดูกันไว้เพื่อเป็นบทเรียน “ทีหลังอย่าทำ ทีหลังอย่าทำ” ปล่อยให้เจ๊ทำไปคนเดียวก็แล้วกัน.

ขอเพลงที่มันมีงูออกมา

ส่วนคลิปนี้โด่งดังไม่แพ้กัน ขณะดีเจสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ถูกสาวหน้าหมวย ทราบชื่อเวลาต่อมาคือน้องใบเตย ได้
เดินมาขอเพลง โดยตอนแรกนึกชื่อเพลงไม่ออก พยายามร้องเป็นทำนองเพลง และยกแขนทำท่างูเลื้อย ตะโกนบอกดีเจว่า ขอเพลงที่มันมีงูออกมา เล่นเอาดีเจถึงกับมึน ทวนชื่อเพลงซ้ำไปมา สแกนชื่อเพลงภายในเวลาไม่กี่วินาที ก่อนเปิดเพลง Burn It Down ของศิลปิน Ahzee & Faydee ซึ่งสาวในคลิป พยักหน้าตอบรับว่าใช่เพลงนี้ ก่อนจัดเต็มท่านางพญางูเลื้อยไปมาอยู่บนหัว จนคลิปนี้เผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ผับบาร์โหนกระแสความดัง เปิดเพลงนี้กันสนั่น ส่วนน้อง “ใบเตย” ทราบว่าเดินสายวิ่งรอกสถานบันเทิงหลายแห่งชนิดที่ว่าต้องจองคิวข้ามปีกันเลยทีเดียว.

ถนนเสียงดนตรี

ผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านบนถนนทางหลวงชนบทสาย แก่งเสี้ยว-วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 4-5 ต่างแปลกประหลาด เมื่อรถวิ่งด้วยความเร็ว 60 กม./ชม. ผ่านลูกระนาดโน้ตดนตรี บริเวณไหล่ทาง ระยะทางประมาณ 500 เมตร จะเกิดทำนองดนตรี “เพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์” อย่างไพเราะเพราะพริ้ง เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีบรรดานักท่องเที่ยวแห่กันไปพิสูจน์ ต่างได้ยินเสียงเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์กันถ้วนหน้า เรียกว่าเป็นการแก้อุบัติเหตุเก๋ไก๋อีกแบบ และยังส่งเสริมการท่องเที่ยวได้อีกทาง อย่างไรก็ตาม ต่อมามีกระแสวิจารณ์ว่า เสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุมากกว่า สุดท้ายเสียงตำหนิมากกว่าเสียงชื่นชม กรมทางหลวงชนบทตัดสินใจรื้อถอนลูกระนาดโน้ตดนตรีออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

ทำโทษนับเลขภาษาอังกฤษ

ส่วนคลิปนี้เป็นเรื่องราวน่ารักของคุณแม่ทำโทษลูกสาวให้นับเลขเป็นภาษาอังกฤษ จากเฟซบุ๊ก “Sutthirak Sakulrat” ได้โพสต์คลิปหลังลูกสาวทำผิด กำลังถูกคุณแม่ดุด้วยเหตุผล และสั่งทำโทษซึ่งหนูน้อยร้องไห้พร้อมขอร้องไม่ให้ทำโทษ บอกว่าจะไม่ทำอีกแล้ว แต่คุณแม่ยืนยันว่า ทำผิดก็จะต้องถูกลงโทษ และให้หนูน้อยไปยืนหันหน้าเข้ามุมห้องแล้วนับเลข 1-20 เป็นภาษาอังกฤษ ระหว่างนับเลขคุณแม่แอบลุ้นเอาใจช่วย บอกเลขเป็นระยะ จนหนูน้อยนับจนครบหันมายิ้มกระโดดด้วยความดีใจ หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมวิธีการสอนลูก ที่ช่วยให้ลูกท่องศัพท์ภาษาอังกฤษ ได้อย่างใจหายใจคว่ำ...ซึ่งใครจะเอาไปใช้ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด.

"ฤทธิ์ ศิษย์ ซูม"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้