วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกบู้บี้งี้...ก็งงเด้..งงเด้!!!

โลกบู้บี้งี้...ก็งงเด้..งงเด้!!!

  • Share:

เอ๊ก…อี๊…เอ้ก...เอ๊กกกก!!! พน. (พรุ่งนี้) จะปีใหม่ล้าวววรึเนี่ยยยย????? หลับหู หลับตา แผล้บๆ เวลาช่างผ่านไปปรู๊ดปร๊าดยังกะไว-ไฟ ติดเทอร์โบ ว่าแล้วก็ไม่เวิ่นเว้อ เร้าหรือให้เสียเวลา ไปส่องกันดีกั่วว่า ที่ผ่านมา มีเรื่องอันใดให้โลกบู้บี้นี้ถึงกับ...งงเด้..งงเด๊กั๊นนน!!!!!

รถเก๋งฮุนไดคันที่เห็นอะไรแปะๆ เต็มบานกระจกน่ะ...อายุสิบปีเศษแระ แต่ไม่รู้ของใครเป็นเจ้าของ จอดแช่อยู่ที่ ลานจอดรถคิงส์ ฮีธ ในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ โดนแจกใบสั่ง 26 ใบละ 100 ปอนด์ (4,600 บาท) รวมแล้ว 211,600 บาท แต่สภาพรถประเมินแล้วแค่ 6,900 บาท เอ๊งงง...ซ.ต.พ.ซึ่งต้องพิสูจน์ว่า ถ้าอยากได้รถคืน ต้องจ่ายค่าปรับแพงกว่ามูลค่ารถถึง 30.666 เท่า อู้หูว์ว์ว์ !!! ....

วั้ยตั่ยล้าววว!!!!...ทำมายถึงทำกับหนูด้ายยยย...เฮียที่ไหนใจร้าย กะอีแค่มีหนูมุดไปจิ๊กกินข้าวสารใน ร้านโชห่วยที่เมืองเหอหยวน ภาคใต้ของจีน ถึงกับจับติดป้ายประจาน “ต่อไป อั๊วจะม่ายทำแล้วค้าบบบบ” แล้วดูมันทำหน้าดิ ท่าทางจะเข็ดอีกยาวว...

งานนี้บอกได้คำเดวค่ะว่า...อมก. OMG ระดับ 10 แมกนิจูด!!! เพราะเล่นเอาช็อกกันทั้ง “ใน” และ “นอก” งานประกาศรางวัลออสการ์ ณ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็ทั่นพิธีกรนะซิค่ะ ไม่รุ้เมาเวที รึอาการโลกหมุนกำเริบ ถึงหยิบซองผิดประกาศให้ “La La Land” ชนะสาขาหนังยอดเยี่ยม ทั้งที่เป็นเรื่อง “Moonlight” ...น่าจะกินยาผิดซองมากกว่านะคะนั่น ...

นอกจากบนเวทีที่เฮีย วอเรน เบ็ตตี้ พิธีกรรุ่นเดอะ จะเรียกความตะลึง...ตึง...ตึง...ให้กับคนในงานนี้แล้ว ขุ่นแม่ทรงหุ่นชะลูดดด “นิโคล คิดแมน” ก็ทำให้โลกออนไลน์พูดถึงได้อย่างเปรี้ยงปร้างด้วยยอดกดไลค์ & แชร์ไม่น้อย เพราะลีลาการตบมือรัวๆๆของนาง ไม่ธรรมดา มืองอนราวฟ้อนเล็บเจ้านางภาคเหนือเมืองไทยปู้นน จนเจ้าตัวรีบออกมาแก้ตัวว่า เพราะแหวนเพชร 14 กะรัตยืมเขามา กลัวทำเจ๊งอ่ะค่าา!!!...

หนังสือ “กินเนส เวิลด์ เรกคอร์ด” ออกประกาศนียบัตรยกย่อง นายไบรอน ชเลงเกอร์กับลูกสาว นางสาว เอมิลี่ เป็นชายหญิงผู้มีลิ้นกว้างที่สุดบนผืนปฐพี พ่อลูกชาวอเมริกันคู่นี้ถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่เขตซีราคิวส์ มหานครนิวยอร์ก คุณป๊ะป๋าไบรอน อายุ 39 ปี ชิวหากว้าง 3.37 นิ้ว ส่วนเอมิลี่ลูกสาววัย 16 มีลิ้นกว้าง 2.28 นิ้ว น้องหนูเอมิลี่ เจ้าของแชมป์โลกลิ้นกว้างฝ่ายหญิง บอกว่า ชิวหาพาเพลินของเธอนั้น กว้างกว่าบัตรเครดิต และเผยว่า ตั้งแต่พิชิตแชมป์เมื่อปี 2557 ดูเหมือนชิวหาคุณป๋ากว้างมากขึ้นเรื่อยๆ เอมิลี่บอกว่า การครองสถิติโลกร่วมกับพ่อทำให้เธอได้ใกล้ชิดพ่อมากขึ้น เพราะต้องออกงาน “แลบลิ้นโชว์” ด้วยกันทุกบ่อย...

วิฬาร์เพศผู้สายพันธุ์เมนคูนชื่อ “โอมาร์” กำลังจะได้ครองแชมป์ “แมวตัวยาวที่สุดในโลก” เพราะวัดจากหัวถึงหางได้ยาวถึง 120 เซนติเมตร แถมอ้วนบึ้กน้ำหนัก 14 กก. สาวงามนาม สเตฟานี เฮิร์สต์ วัย 29 ปี ชาวออสซี่ คนเมืองเมลเบิร์น เป็นเจ้าของ เล่าว่า เธอรักทะนุถนอมสัตว์เลี้ยงตัวนี้อย่างสุดจิตสุดใจ “แรกๆ โอมาร์ตัวเล็กกระจิ๊ดเดียว เราหวังว่าโตเต็มที่ขอน้ำหนักสัก 9 กก.ก็โอเค แต่โอมาร์โตวันโตคืน พออายุหนึ่งขวบก็ตัวเบ้อเร่อน้ำหนัก 10 กก. ตอนนี้อายุ 3 ปี ตัวใหญ่กว่าแมวทั่วไปตั้งสามเท่า แต่กลับขี้อายและค่อนข้างขี้ขลาดค่ะ” ...

อารายจะกลิ่นอะโรม่าเน่าๆได้เบอร์น้านนน!!! เก๊าะการ แข่งขันที่เรียกว่า Odor–Eaters Rotten Sneaker สุดยอดรองเท้าเหม็นกลิ่นเน่าระดับชาติ ณ นิวยอร์ก ของริบลีย์ บีลีฟ อิธ ออร์น็อต! ที่จัดมานานกว่า 40 ปีแล้ว ยกใจให้ทั้งผู้เข้าแข่งขันเยาวชน 7 คนทั่วเมกา ที่ต้องหมักหมมกับทั่นคณะกรรมการที่ต้องสูดดมเลยอ่ะ!! ผู้ชนะเลิศเป็นเด็ก 12 ขวบชื่อ ด.ช.คอนนอร์ สโลคอมบ์ ชาวเมืองอีเกิ้ล ริเวอร์ รัฐอาร์คันซอ เจ้าหนูเฉลยให้ฟังว่า “ผมก็ไปย่ำกองอึสัตว์ในฟาร์มของป้าแล้วเป็นคนชอบตกปลา ตั้งแคมป์ปิ้งตรงนู้น ตรงนี้ตรงนั้นด้วยฮะ” ทุกสรรพกลิ่นก็เลยยิ่งสะสม พอกพูนทุกซอกหลืบของรองเท้าให้อับชื้น ซกมก จนไม่รู้จะบรรยายไปทิศทางไหน เอาไปเลยเงินรางวัล 8 หมื่นกว่าบาท แถมนอน รร.ฟรี 2 คืน ตั๋วดูบรอดเวย์อะลาดิน & รองเท้าคู่ใหม่ เพราะคู่ใส่ประกวด ทางริบลีย์ฯขอไปตั้งไว้บน “หอแห่งกลิ่นตุๆ”...

ถ้า มร.ออเรสเตส เอสเตเวช เจ้าของกิจการไวน์ ณ กรุงฮาวาน่า เมืองหลวงของคิวบา ที่ทำมาตั้งแต่รัฐบาลอนุญาตให้เอกชนประกอบธุรกิจนี้ รู้จักภาษาวัยรุ่นบ้านเรานะ ก็คงต้องพูดเบะปากประกอบว่า “แล้วไง ครัยแคร์ร์ร์!!!” แถมเอาหน้าแทบแนบชิด “คอนด้อม” ท่ามกลางเหยือกหมักไวน์ทั้งหน้า-หลัง เพราะช่างกล้าที่นำถุงยางอนามัย (ยังไม่ผ่านการใช้งาน) มาเป็นอุปกรณ์ปิดปากเหยือกอย่างมั่นใจว่า คุณภาพของรสชาติ ยี่ห้อ “El–Canal” ที่นอกเหนือจากองุ่น หัวขิง ต้นฮิบิสคัส และพืชสมุนไพรท้องถิ่นอีกนานาชนิดแล้ว “ถุงยาง” ยังช่วยให้ความกลมกล่อมไม่ผิดเพี้ยนด้วย!!! อือม์....เปิดกิจการมาตั้งแต่ พ.ศ.2534 ค้าขายยังรุ่งเรืองดี คงหอมอร่อยได้การนิ!!!...

นี่ขนาดว่าร้างราอาชีพ “บาร์แมน” ไปนานเกือบๆ 10 ปี ยังมีฝีมือฉกาจฉกรรจ์ซะ!!! หนุ่มคนหนึ่งชื่อ โอลิเวอร์ สตรุมเฟล อาชีพนักตรวจสอบบัญชี ได้โชว์ทักษะฝึกวิทยายุทธ์ความสามารถด้านการลำเลียงแก้วเบียร์อวดผู้แทน “กินเนส เวิลด์ เรกคอร์ด” โอลิเวอร์อุ้ม ประคองเหยือกเบียร์ 31 ใบที่ตั้งวางซ้อนกันสองชั้น แล้วเดินเป็นระยะทาง 40 เมตร นำไปวางบนโต๊ะ น่าเสียดายนิดนึง เบียร์ 2 เหยือกล้มและน้ำเบียร์หก ก๊อเลยเหลือเบียร์ 29 เหยือก แต่ก็ยังทุบสถิติโลกเดิมที่เขาทำไว้ 25ใบ เมื่อปี 2014...

ใครเห็นก็ต้องร้อง...เฮ้ยยย!!!! อะไรจะเหมือนเป๊ะ...ยังกะพ่อลูกคลานตามกันมา เอ๊ย...ยังกะเผ่าพันธุ์เดียวกัน ระหว่าง...ยีน ซิมมอนส์ นักร้องนำ และมือกีตาร์เบส วงร็อกหน้าย่นยุค’70 สัญชาติอเมริกา “Kiss” ที่ผ่านการ “เมกอัพ” ปาดสีขาว-ดำบนใบหน้า พร้อมท่าอันเป็นเอกลักษณ์...แลบลิ้นยาวๆ สีแดงแจ๊ดดออกมา กับ...ลูกวัว!!! เพิ่งออกมาลืมตาดูโลกในไร่ เจ้าของร้านขายสเต๊กแห่งหนึ่ง เมืองเคอร์วิลล์ รัฐเท็กซัส...ชื่อว่าน้องจีนี่ เพศเมีย พร้อมลิ้นเจ้าหล่อนที่โผล่แพลมออกมา ประกอบกับปานสีดำรูปทรงคล้ายผีเสื้อเต็มหน้า...เนี่ยยยแหละ ก๊อบกันมาเต็มๆ ขนาดตัวจริงเสียงจริง ยังทวิตยอมรับ เพื่อนเอ๊ย...เหมือนยิ่งกว่าแกะหยั่งงี้ ให้ไปเลย...10...10...10 คะแนนเต็ม!!! 

ก่อนถึงพรุ่งนี้วันปีใหม่ เริ่มศักราชของปีจอ...ที่ไม่รู้จะเห่าโฮ่ง...โฮ่ง...เริงร่า รึขู่แฮ่...แฮ่...เป็นบ้า รึเอ๋ง...เอ๋ง...เจ็บๆ โอดโอย ทีมข่าวหน้าต่างประเทศก็ขอให้ผู้อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐทุกท่าน มีสุข มีเสพ มีเงินมีทองตล๊อดๆ นาจา...นาจาาา.

ทีมข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้